หวังใจจะใช้ชีวิตชั่วนิรันดร์กับพระเจ้า ‏

และทูตสวรรค์องค์นั้นสั่งข้าพเจ้าว่า “จงเขียนไว้เถิดว่า ความเจริญสุขมีแก่คนทั้งหลายที่ได้รับเชิญมาในการมงคลสมรสของพระเมษโปดก” และท่านบอกข้าพเจ้าว่า “ถ้อยคำเหล่านั้นเป็นพระวจนะแท้ของพระเจ้า” (วิวรณ์ 19:9)

ผมเคยมีเพื่อสนิทคนหนึ่งชื่อจีน เมื่อหลายปีมาแล้วแพทย์ตรวจพบว่าเขาเป็นมะเร็งตับอ่อน และหลังจากนั้นไม่นานเขาก็จากไปอยู่กับพระเจ้า จีนมีเพื่อนที่สนิทกันมากๆและเป็นศิษยาภิบาลด้วยชื่อ ศบ. ดร. โอ เอส ฮอว์กิ้นส์ ทั้งคู่ก็เป็นเพื่อนสนิทของผมเหมือนกัน

ดร.ฮอว์กิ้นส์ได้อยู่กับจีนในช่วงชั่วโมงสุดท้ายของชีวิต ขณะที่ท่านอ่านพระวจนะเกี่ยวกับฟ้าสวรรค์ให้เพื่อนรักฟัง จีนรู้ในทันทีว่าเวลาใกล้เข้ามา เขากำลังจะจากไป ท่าน ศบ.อ่านเรื่องพระเจ้าจะเช็ดน้ำตาทุกหยด และความเจ็บปวดจะไม่มีอีกต่อไปให้จีนฟัง

 

และเมื่อท่าน ศบ.อ่านมาถึงงานเลี้ยงมงคลสมรสของพระเมษโปดก ท่านพูดกับจีนว่าเขากำลังจะได้ไปที่งานเลี้ยงขององค์พระผู้เป็นเจ้าแล้ว จีนมองมาที่ใบหน้าของ ศบ. ขยิบตาและกล่าวว่า “ท่านศิษยาภิบาลที่รัก ผมจะจองที่นั่งข้างๆที่โต๊ะเสวยไว้ให้นะครับ”

ถ้าคุณอยู่ในพระคริสต์ คุณก็ได้ตอบรับคำเชิญไปยังงานเลี้ยงนั้น คุณได้โทรกลับไปยืนยันแล้วว่าจะไปแน่นอน และทุกวันคุณก็จะนับถอยหลัง รอคอยวันที่จะได้ไปร่วมงานเลี้ยงกับองค์พระผู้เป็นเจ้าตลอดไป ดังนั้นเมื่อคุณต้องเผชิญกับความเจ็บปวดและโรคร้ายในชีวิต จงจำไว้ว่าวันที่คุณจะได้ไปร่วมสุขกับพระเจ้าชั่วนิรันดร์นั้นใกล้เข้ามาทุกทีๆ!

เมื่อปัญหาและความเจ็บป่วยของชีวิตพัดเข้ามา ให้มองไปข้างหน้า ไปถึงวันที่ความเจ็บปวดของคุณจะหมดไป และคุณจะได้ไปร่วมในฉลองขององค์พระผู้เป็นเจ้า…ตลอดไป

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • · เรากำลังนับถอยหลังกันอยู่หรือเปล่า? เราอยากไปร่วมงานเลี้ยงขององค์พระผู้เป็นเจ้าหรือไม่? อย่าไปคนเดียวนะคะ พาเพื่อนๆ ญาติมิตร และคนที่เรารักไปด้วย – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

    Leave a Comment

    อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

    This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.