มันสำคัญสำหรับพระเจ้า

พระองค์ทรงนับการระหกระเหินของข้าพระองค์ ทรงเก็บน้ำตาของข้าพระองค์ใส่ขวดของพระองค์ไว้ น้ำตานั้นไม่อยู่ในบัญชีของพระองค์หรือ พระเจ้าค่ะ (สดุดี 56:8)

พระเยซูสอนให้เราอธิษฐานว่า “ข้าแต่พระบิดาแห่งข้าพระองค์ทั้งหลาย ผู้ทรงสถิตในสวรรค์ ขอให้พระนามของพระองค์เป็นที่เคารพสักการะ ขอให้แผ่นดินของพระองค์มาตั้งอยู่ ขอให้เป็นไปตามพระทัยของพระองค์ ในสวรรค์เป็นอย่างไรก็ให้เป็นไปอย่างนั้นในแผ่นดินโลก ขอทรงโปรดประทานอาหารประจำวันแก่ข้าพระองค์ทั้งหลายในกาลวันนี้…” (มัทธิว 6:9-11)

ต้นแบบสำหรับการอธิษฐานของเราด้านบน พระเยซูกำลังตรัสว่า “เมื่อท่านอธิษฐาน อย่าลืมน้อมรับความยิ่งใหญ่ของพระเจ้า อธิษฐานให้เป็นไปตามพระประสงค์ และอธิษฐานสำหรับการจัดเตรียมของพระองค์”

ดังนั้นเมื่อเราอธิษฐานว่า “ขอทรงโปรดประทานอาหารประจำวันแก่ข้าพระองค์ทั้งหลาย” เรากำลังยอมรับอย่างมั่นใจว่าทุกสิ่งที่เรามีนั้นมาจากพระเจ้า เราจึงต้องจำไว้ว่าพระเจ้าสามารถดูแลตามความจำเป็นของเราได้ คุณเชื่อหรือไม่ว่าพระเจ้าสามารถดูแลคุณได้แม้ในยามที่ทุกหนทางดูเหมือนตัน? คุณอาจทำงานหนัก ได้เงินมา สะสมมากพอเอาไปลงทุน ได้ผลตอบแทนที่ดี แล้วคุณก็พูดว่า “ถึงผมจะรู้ว่ามาจากพระเจ้า แต่ที่จริงผมก็มีส่วนอยู่ด้วย” ไม่จริงนะครับ ทั้งหมดนั้นมาจากพระเจ้า สมองที่จะใช้การได้อย่างสมบูรณ์มาจากพระเจ้า หัวใจที่ยังเต้นอยู่มาจากพระเจ้า เลือดในร่างกายที่ไหลเวียนอยู่ก็มาจากพระเจ้า ทุกสิ่งที่คุณมีและเป็น ล้วนมาจากพระเจ้า รวมถึงเสื้อผ้าที่คุณสวมใส่ รถที่คุณขับ บ้านที่คุณอยู่อาศัย และความสามารถพิเศษที่เป็นของประทานฝ่ายวิญญาณ ทั้งสิ้นนั้นมาจากพระเจ้า

ดังนั้นเมื่อเราอธิษฐานว่า “โปรดประทานอาหารประจำวันแก่ข้าพระองค์ในวันนี้” เรากำลังยอมรับว่าทุกสิ่งนั้นมาจากพระเจ้า และเรากำลังพูดว่าทุกสิ่งที่จำเป็นสำหรับเราในอนาคต ก็ยังต้องมาจากพระเจ้า

ถ้ามันสำคัญสำหรับคุณ มันก็สำคัญสำหรับพระเจ้า ถ้าสิ่งนี้เป็นปัญหาสำหรับคุณ มันก็เกี่ยวข้องกับพระเจ้า ดังนั้นนำมาทูลต่อพระองค์ พระองค์ทรงใส่ใจแม้ในรายละเอียดเล็กน้อยครับ

Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อธิษฐานเผื่อสถานการณ์ภายใน และภายนอกประเทศที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ยุคปลายสุดท้ายแล้วค่ะ เร่งทำงานของพระเจ้านะคะ – ขอพระเจ้าอวยพร

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.