อดทนระหว่างกระบวนการ

 

ดูก่อนพี่น้องของข้าพเจ้า เมื่อท่านทั้งหลายประสบความทุกข์ยากลำบากต่างๆ ก็จงถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดี เพราะท่านทั้งหลายรู้ว่า การทดลองความเชื่อของท่านนั้น ทำให้เกิดความหนักแน่นมั่นคง และจงให้ความมั่นคงนั้นบรรลุผลอันสมบูรณ์ เพื่อท่านทั้งหลายจะได้เป็นคนที่ดีพร้อม มีคุณสมบัติครบถ้วน ไม่มีสิ่งใดบกพร่องเลย (ยากอบ 1:2-4)

พระเจ้าปรารถนาสิ่งใดจากคุณ? พระองค์ต้องการให้คุณมีประสบการณ์เต็มล้นด้วยพระเยซูคริสต์ และหนทางที่จะนำไปถึงได้คือผ่านการทดลองและความทุกข์ยาก คุณสามารถอดทนในช่วงกระบวนการเหล่านี้ได้หรือไม่? ถ้าคุณเป็นเหมือนคนส่วนใหญ่คืออาจทำไม่ได้

เราจะเป็นเหมือนเด็กที่ไม่รู้จักความแตกต่างระหว่าง “ไม่ได้” และ “ยังไม่ได้” ถ้าคุณพูดว่า “รอหน่อย” กับเด็กๆ สำหรับพวกเขาแปลว่า “ไม่ได้” เพราะพวกเขาต้องการในทันที แต่พระเจ้าทรงสนพระทัยในการฟูมฟักเลี้ยงดูคุณ มีสุภาษิตของเดนมาร์กกล่าวว่า “ตามใจให้หมูเมื่อมันร้องฮึดๆ และตามใจให้ลูกเมื่อร้องโยเย คุณจะได้หมูดีมีคุณภาพ แต่จะได้ลูกนิสัยเสีย” ความทุกข์ยากนำมาซึ่งความอดทน และความอดทนทำให้เราโตมีวุฒิภาวะเป็นผู้ใหญ่

มีสิ่งใดหรือเปล่าที่คุณกำลังรออยู่? มีเรื่องใดที่คุณกำลังต่อสู้ดิ้นรน? มอบเรื่องราวเหล่านั้นให้พระเยซูคริสต์ วางใจในเวลาและวิธีการจัดเตรียมที่เหมาะสมจากพระองค์

โดย: Pastor Adrian Rogers

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อธิษฐานเผื่องานประชุมคองเกรส 7.5 ระหว่าง วันที่ 10-13 พฤษภาคมที่ ม.ธรรมศาสตร์รังสิต
  • และในวันที่ 13 พฤษภาคมเชิญร่วมงานคอนเสิร์ต Love Sonata โดยศิลปินชื่อดังจากประเทศไทยและเกาหลี เริ่มเวลา 19.00 น. ที่ยิมเนเซี่ยม 1 ม.ธรรมศาสตร์รังสิต ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆค่ะ – ขอพระเจ้าอวยพร

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.