อันตรายฝ่ายวิญญาณของการเสพย์ติด

ท่านทั้งหลายจงสงบใจจงระวังระไวให้ดี ด้วยว่าศัตรูของท่านคือมารวนเวียนอยู่รอบๆ ดุจสิงห์คำรามเที่ยวไปเสาะหาคนที่มันจะกัดกินได้ (1เปโตร 5:8)

ย้อนไปช่วงปลายยุค 80 ผมอยู่ที่ฮุสตัน เท็กซัส ที่นั่นมีการประชุมผู้รับใช้ราว 50 คนหารือกันถึงการทำสงครามกับยาเสพย์ติด ภรรยาของผู้รับใช้ท่านหนึ่งลุกขึ้นเล่าเรื่องของเธอให้ที่ประชุมฟัง เธอเล่าว่าเคยติดแวเลียม (ยานอนหลับ) และยาอื่นๆที่เกือบทำลายครอบครัวและงานรับใช้ของสามีหมดสิ้น

การเสพย์ติดเกิดขึ้นได้กับทุกคน และเมื่อผมมองไปรอบด้านทุกวันนี้ เห็นหลายคนเสพย์ติดหลายอย่าง แน่นอนติดยาเสพย์ติด แต่ยังมีพวกบ้างานจนเข้าขั้นเสพย์ติด ติดสังคมออนไลน์ ติดหนังโป๊ ติดพนันกีฬา ฯลฯ การเสพย์ติดสามารถเข้ามาครอบครองคุณ และครอบครองสิ่งที่คุณรัก พระวจนะด้านบนบอกว่าสิ่งที่ขโมยความคิดมีเหตุผลของเราไปคือความชั่วร้าย และมันจะทำให้เราพิการจนไม่สามารถสู้ศึกสงครามฝ่ายวิญญาณได้

ถ้ามีบางประพฤติกรรมที่คุณยังต้องแอบซ่อนจากคนที่คุณรู้จักหรือรู้จักคุณ นั่นคือสิ่งเสพย์ติด ถ้าคุณไม่ถวายเกียรติพระเจ้าในการใช้เงินทองอย่างตามใจจนเสียนิสัยก็นับเป็นการเสพย์ติด หรือสัมพันธภาพระหว่างคุณกับพระเจ้าและกับผู้อื่นต้องแย่ลงเพราะคุณเอาเวลาไปหมกมุ่นกับบางสิ่งก็นับเป็นสิ่งเสพย์ติดด้วย

เมื่อพูดถึงอุปนิสัยบางอย่างของคุณ ให้ถามตัวเองว่า “นิสัยเช่นนี้มีทางเข้ามาครอบครองชีวิตคุณหรือไม่?” ถ้าใช่ ให้ผละจากมันเสีย เมื่อคุณควบคุมอุปนิสัยและการกระทำของคุณได้ คุณก็พร้อมจะเข้าสู่สงครามแห่งชีวิต

การเสพย์ติดสามารถเข้ามาควบคุมและครอบครองคุณได้ จงแน่ใจว่าคุณสามารถควบคุมอุปนิสัยและประพฤติกรรมของคุณเพื่อจะมีชัยในสงครามฝ่ายวิญญาณ

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • · อาการเสพย์ติดบางอย่างของบางคนก็เห็นได้ชัด แต่บางคนดูเนียนจนแม้แต่เจ้าตัวยังแยกแยะไม่ออก นับเป็นอันตรายฝ่ายวิญญาณ
  • · อธิษฐานเผื่อสังคมไทยที่เต็มไปด้วยการมอมเมาสิ่งเสพย์ติดในรูปแบบต่างๆที่เกินควบคุม – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.