ความพึงพอใจเดียวที่แท้จริง ‏

ถ้าเช่นนั้นเราจะว่าอย่างไร ถ้าพระเจ้าทรงอยู่ฝ่ายเรา ใครจะขัดขวางเรา พระองค์ผู้มิได้ทรงหวงพระบุตรองค์เดียวของพระองค์ แต่ได้ทรงโปรดประทานพระบุตรนั้นเพื่อประโยชน์แก่เรา ถ้าเช่นนั้นพระองค์จะไม่ทรงโปรดประทานสิ่งสารพัดให้เราทั้งหลาย ด้วยกันกับพระบุตรนั้นหรือ (โรม 8:31−32)

ผู้เชื่อมากมายในทุกวันนี้ที่คิดจริงๆว่าพวกเขาจะพลาดหรืออดได้บางอย่างถ้าติดตามพระเยซูไป พวกเขามองไปที่โลกและเห็นทรัพย์สมบัติ ความสนุกสนานมากมายที่รออยู่ ทำให้ต้องกลับมาคิด “อีกที” ว่าควรตัดสินใจตามพระองค์ไปหรือไม่ พวกเขาคิดว่า “อาจพลาดความสุขมากกว่าที่เป็นอยู่ หรืออาจมีโอกาสดีๆรออยู่ถ้าได้ทำตามความต้องการของตัวเอง”

ครับ ไม่มีอะไรเกินไปกว่าความจริง มองไปรอบๆ คุณจะเห็นสิ่งของของโลกนี้ – ความบาปที่ประพฤติอยู่ ความต้องการของเนื้อหนังที่เป็นเหมือนรูปเคารพ และสิ่งที่ใจคุณบอกว่าดี – สิ่งเหล่านี้อาจทำให้คุณเพลิดเพลิน แต่ไม่เคยเติมเต็มความพอใจ และเหตุผลแท้จริงก็คือทั้งคุณและผมถูกสร้างมาให้ได้รับสิ่งที่ดีว่านี้ ผมชอบคำพูดของ ซี.เอส.เวิสที่กล่าวว่า

“ถ้าผมพบว่าในตัวเองมีความปรารถนาซึ่งไม่มีประสบการณ์ใดในโลกนี้สามารถให้ได้ คำอธิบายที่ดีที่สุดก็คือผมถูกสร้างมาสำหรับโลกอื่นครับ”

พระเจ้าสร้างคุณและผมมาเพื่อพระประสงค์ที่สูงกว่า และเมื่อเป็นเช่นนั้น เราจะไม่มีวันพบความพอใจในโลกนี้ที่มาเติมเต็มได้ เปรียบเหมือนเอาโค้กใส่ในถังน้ำมัน  รถนั้นไม่มีทางสตาร์ทติดแน่

แต่ถ้าพระเจ้าประทานพระบุตรองค์เดียวของพระองค์ให้คุณได้ พระองค์ก็จะทรงเตรียมทุกสิ่งที่เพียงพอให้คุณได้ด้วย พระเจ้าองค์เดียวกันนี้ที่สถิตอยู่ทุกหนแห่ง ทรงสถิตอยู่ด้วยกับคุณ และทรงทำการในชีวิตคุณทุกวัน ไม่ใช่เรื่องเล่นๆนะครับ แต่นี่คือพระสัญญา ดังนั้นเมื่อคุณถูกทดลองด้วยสิ่งของและความสุขทางโลก จำไว้ว่ามันอาจทำให้คุณเพลิดเพลินได้ชั่วคราว มีแต่พระเจ้าเท่านั้นที่ประทานความพึงพอใจแท้จริงให้คุณได้ตลอดไป

ทรัพย์สมบัติและความเพลิดเพลินทางโลกอาจให้คุณได้เพียงชั่วครู่ มีแต่พระเจ้าเท่านั้นที่ประทานความพึงพอใจแท้ให้คุณได้ตลอดไป จงมองไปที่พระองค์และหาความพึงพอใจแท้จริงนะครับ

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อธิษฐานเผื่อทุกคริสตจักรที่กำลังนำความจริงในเรื่องของพระเจ้าออกไปประกาศ เพื่อช่วยคนมากมายให้ลุดจากกับดับของโลกนี้
  • หลายคนไม่สบายเพราะอากาศเปลี่ยน ระวังสุขภาพกันด้วยนะคะ – ขอพระเจ้าอวยพร

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.