สารจากศบ. 22 พฤษภาคม 2011

22 พฤษภาคม 2011

ขอส่งความสุขมายังทุกท่านที่มา CJ ในวันนี้

วันนี้เป็นวันอาทิตย์ที่พวกเรามีความยินดียิ่ง เพราะว่ามีพี่น้องของเราหลายท่านเข้าสู่ “พิธีบัพติศมา” เพื่อประกาศตนติดตามพระเยซูคริสต์อย่างเปิดเผย ด้วยความสมัครใจของตนเองในเที่ยงวันนี้! ดังรายนามต่อไปนี้

1. คุณจูน  2.  คุณเปิ้ล  3. คุณปาล์ม  4. คุณกล้วย  5. คุณโย   6. คุณเอ  7. คุณตุ๊ก  8. คุณเอ้

ขอให้เราทุกคนร่วมเป็นสักขีพยานในวาระสำคัญในชีวิตของบุคคลที่เอ่ยนามถึงในข้างต้นนี้นะครับ พร้อมทั้งอธิษฐานเผื่อ หนุนใจ ช่วยประคับประคอง และเสริมสร้างให้พวกเขาเจริญเติบโตขึ้นในความรู้และประสบ การณ์กับองค์พระเยซูคริสต์เจ้าเป็นส่วนตัว

และขอเชิญชวนให้ผู้ที่ยังไม่ได้ประกาศตัวต้อนรับพระคริสต์อย่างเปิดเผย ได้กระทำด้วยความกล้าหาญ เช่นนั้นเหมือนกัน   หากว่ามีความเชื่อในพระเจ้า และพระวจนะของพระองค์ และมีโอกาสเข้าสู่พิธีบัพติศมาในรุ่นต่อ ๆ ไป!

วันนี้ขออธิษฐานเผื่อ สมาชิก CJ หมายเลข 177-180 คือ

177. คุณเสริมศรี  แซ่ตั่น (แก๋ง)                                    178. คุณเต็มจันทร์ ไทยฤทธิ์  (เด๋อ)

179. คุณวิสสุตา  ไทยฤทธิ์  (เติ๊ด)                                 180. คุณพิมพ์ปภัสสร ธงชัยวิชกุล (แอ๋ว)

ในหัวข้อต่อไปนี้

  1. สุขภาพกาย – จิตและวิญญาณที่แข็งแรง สมบูรณ์
  2. คำพูดและชีวิตที่บริสุทธิ์เป็นพร และเป็นพยานถวายเกียรติแด่พระเจ้า และนำหลายคนให้ สนใจหรือมาหาพระคริสต์ (หรือนำตัวเองกลับมาหาพระคริสต์ หากว่าห่างหายไป)
  3. ปัจจัยอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตมีอย่างพอเพียง เช่น ทรัพย์อื่นๆ เงินทองและการงานอาชีพ
  4. สติปัญญา ความรู้ความเข้าใจ และพร้อมให้อภัยด้วยความรักอย่างเหลือล้น ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งต่อ การศึกษา  การทำงาน การรับใช้และความสัมพันธ์กับคนอื่น และในการแก้ไขปัญหาที่เผชิญ  ฯลฯ
  5. กระตือรือร้น ในการศึกษาพระคัมภีร์ การอธิษฐาน การมีส่วนร่วมในชีวิตและสามัคคีธรรมกับพี่น้องอย่างเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในวาระโอกาสต่าง ๆ อย่างเช่น ในกลุ่มแคร์หรือกิจกรรมต่างๆ ของ    คริสตจักร อย่างเช่นเคย
  6. มีความตั้งใจ ความพยายาม และความสม่ำเสมอ ในการมานมัสการพระเจ้าที่คริสตจักร โดยให้พระ องค์ทรงเป็นที่หนึ่งในชีวิตอย่างแท้จริง
  7. มีความเสียสละ ทุ่มเท ในการมีส่วนร่วมในการรับใช้และในพันธกิจต่าง ๆ ของคริสตจักร ทั้งโดยการ            ถวายทรัพย์  แรงงาน  สติปัญญา ความสามารถ หรือเวลา ฯลฯ

และขอพระเจ้าช่วยตอบคำอธิษฐานของทุกท่านที่อธิษฐานทูลขอต่อพระองค์ด้วยความจริงใจ (และมีความเชื่อว่าจะได้รับ)

ผมขอหนุนใจให้สมาชิก CJ ทุกท่านสมัครไปค่าย เพราะว่า การใช้ชีวิตด้วยกันในค่าย 2-3 วัน ช่วยร่นเวลาในการรู้จักกันได้ดีมาก และสร้างความสัมพันธ์ให้เกิดขึ้นระหว่างกันได้ดีกว่าที่พบปะกันในวันอาทิตย์ตลอดปีมากมายหลายเท่านัก!

ดังนั้น อย่าพลาดค่ายโบสถ์นะครับ!

ประกาศสำคัญ!

วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม อย่าลืมมาศึกษาพระคัมภีร์ที่ CJ ด้วยกันในตอนเย็นนะครับ แต่พฤหัสที่ 2 มิถุนายน อ.วรรณ  จะสอนแทนผม เพราะว่าผมต้องเดินทางไปประชุมผู้นำคริสตจักรในเอเซีย ที่มอง โกเลียช่วง 1-4 มิถุนายน นี้ ขออธิษฐานเผื่อด้วยนะครับ !

วันนี้ ขอพี่น้องได้ยิ้มแย้มทักทายและแสดงเมตตาจิตต่อคนที่มาโบสถ์วันนี้ อย่างน้อย 1 คน  จะได้ไหมครับ? ขอพระเจ้าอวยพระพรทุกท่านครับ

ด้วยรักจากใจ

ศจ. ธงชัย ประดับชนานุรัตน์  ศิษยาภิบาล

(ในนามของคณะผู้อภิบาล)

 

หมายเหตุ

 

  1. ผู้ใดที่มี BB และไม่ได้รับข้อความหนุนใจจากผมในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมากรุณารีบ ADD Pin ของผมใหม่อีกครั้งนะครับ Pin 2381A496 ตั้งแต่ครั้งที่รายชื่อถูกลบหายไปครั้งนั้นจนถึงปัจจุบันนี้ผมยังได้ชื่อเก่าของแต่ละคนไม่ครบเลย หรือหากว่ามีผู้ใดไม่เคย Add แต่ประสงค์จะขอร่วมด้วย ก็แจ้งมาได้เลยครับ (ส่วนผู้ใดที่ใช้โปรแกรม what’s app แทน  ก็ขอกรุณาแจ้งหมายเลขด้วยเช่นกันครับ!)
  2. ผู้ใดประสงค์จะรับ twitter หรือ facebook ของผม ก็เข้าไปดูได้ที่ twitter.com/thongchaibsc และ facebook หรือ fanpage/thongchaibsc ได้ทุกวัน มีข้อคิดหรือข่าวมาแบ่งปันทุกวันครับ!

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.