ทำด้วยใจจริง

“เราบอกความจริงแก่ท่านทั้งหลายว่า การซึ่งหญิงนี้ได้กระทำจะเลื่องลือไปเป็นที่ระลึกถึงเขา ที่ไหนๆ ที่ข่าวประเสริฐนี้จะประกาศไปทั่วพิภพ (มัทธิว 26:13)

เมื่อ่านพระคัมภีร์ใหม่ อดสังเกตุไม่ได้ว่าเรื่องราวเหตุการณ์สำคัญๆในประวัติศาสตร์โลกมีอยู่น้อยมาก คุณอาจคิดว่าพระวจนะน่าจะพูดถึงชัยชนะ และความยิ่งใหญ่ของอาณาจักรโรมัน…แต่กลับไม่มี

แต่พระเจ้าทรงทำกลับกัน ทรงนำเรื่องที่ดูเหมือนเล็กน้อย แต่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงมาตรัสกับเรา

ตัวอย่างเช่นในมัทธิวบทที่ 26 เป็นเรื่องพิเศษที่พระเจ้าอยากให้เราจดจำไว้ (ดูข้อ 13) เรื่องการเสียสละอย่างน่าอัศจรรย์ที่สตรีท่านหนึ่งได้กระทำเพื่อพระเยซูคริสต์ สตรีท่านนี้ทำสิ่งใดที่ทำให้พระเยซูประทับใจ? ทำอัศจรรย์หรือสอนด้วยคำสอนที่ยิ่งใหญ่หรือ? เปล่าเลย เธอกลับทำบางสิ่งที่ทำด้วยจิตใจงดงามอย่างแท้จริง

ในบ้านของชายที่ชื่อซีโมน สตรีผู้นี้นำผอบน้ำหอมราคาแพงมาเทลงบนพระเศียรของพระเยซู เรื่องนี้สำคัญอย่างไร? สิ่งที่เธอทำเป็นที่จดจำ เพราะเธอตระหนักดีว่าจำเป็นต้องเทน้ำหอมบนพระกายพระเยซูเพื่อการทำพิธีศพ (ดูข้อ 12) อย่างไม่เสียดาย เธอยอมมอบทุกสิ่งที่มีให้แก่พระเยซู

พระกิตติคุณมาระโกบันทึกว่าน้ำหอมนั้นมีราคาถึง 300 เหรียญเดนาริอัน (ดูมาระโก 14:5) ถ้าเป็นสมัยนี้ 300 เหรียญเดนาริอันมีค่าเกือบเท่ากับเงินเดือนที่ได้รับใน 1 ปี

แต่ความสำคัญไม่ใช่อยู่ที่ของขวัญ แต่เป็นหัวใจที่อยู่เบื้องหลัง แรงจูงใจของเธอสัมผัสพระทัยพระเยซู เพราะพระองค์รู้ดีว่าเธอสละแทบทุกสิ่งที่มีถวายแด่พระองค์

คุณทำสุดความสามารถเพื่อพระเจ้าหรือเปล่า? บางคน เหมือนกับฟาริสีที่ถวายไปตามหน้าที่เท่านั้น และให้น้อยที่สุดเท่าที่บัญญัติกำหนดไว้ เราทั้งหลายก็เหมือนกัน บางทีทำในสิ่งเดียวกัน

วันนี้ คุณยอมถวายตัวเข้ามารับใช้องค์พระผู้เป็นเจ้าอย่างหมดสิ้น เหมือนสตรีผู้นี้หรือเปล่า? หรือทำเท่าที่กำหนดไว้ตามหน้าที่เท่านั้นครับ?

Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • พระเยซูให้ความสำคัญ และมองสิ่งต่างๆในโลกต่างจากพวกเรา และพระองค์ปรารถนาให้เรามองโลกด้วยสายเดียวกันกับพระองค์
  • อธิษฐานเผื่อสถานการณ์โลก และสถานการณ์ในประเทศ นี่คือปลายยุคสุดท้ายแล้ว เราต้องพร้อม – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.