เมื่อพระเจ้าขอเวลาสักหน่อย

พระเจ้าทรงสถิตใกล้ทุกคนที่ร้องทูลพระองค์ ทุกคนที่ร้องทูลพระองค์ด้วยใจจริง พระองค์ทรงโปรดตามความปรารถนาของบรรดาผู้ที่ยำเกรงพระองค์ พระองค์ทรงฟังเสียงร้องทูลของเขาด้วย และทรงช่วยเขาให้รอด” (สดุดี 145:18-19)

ตารางทำงานของฉันแน่นเอี้ยด ไม่มีเวลาจะไปซื้อเครื่องสำอาง กะว่าจะแวะที่ห้างก่อนไปงานคริสตมาสที่บ้านเพื่อน ขณะกำลังออกไป พระเจ้ากระซิบในใจว่า “อย่าไปที่ห้างสรรพสินค้าเลย แวะไปที่ร้านขายเครื่องสำอางเล็กๆใกล้บ้านเถอะ”

“แต่ พระเจ้า” ฉันแอบแย้ง “ทางไปบ้านเพื่อนต้องผ่านห้างนี้อยู่แล้ว พระองค์กำลังทำให้เสียเวลาต้องขับรถอ้อมไปอีกทาง แล้วอาจไปงานไม่ทันนะคะ พระองค์ก็ทราบดีว่าลูกไม่ชอบไปสาย” หลังจากอิดออดเล็กน้อย ฉันก็ยอมเชื่อฟัง ไปซื้อที่ร้านเล็กๆใกล้บ้านแทน

ฉันรู้จักกับพนักงานขายที่นั่น เธอเป็นคนน่ารัก กระฉับกระเฉงและดูแลลูกค้าดี “พระเจ้าคะ บางทีขับรถอ้อมนิดหน่อยอาจไม่เสียเวลาอย่างที่คิด” เมื่อเข้าไปในร้านก็เจอกับพนักงานขายคนนั้น เธอทักทายและช่วยเลือกสินค้าเพราะฉันบอกไปว่าค่อนข้างรีบ กลัวไปไม่ทันนัด เธอใช้เวลาไม่กี่นาทีหาของที่ฉันต้องการก่อนนำไปคิดเงิน

“ง่ายกว่าที่คิดซะอีก” ฉันบอกตัวเองขณะรับของมา แต่แล้ว…สาเหตุที่ฉันต้องมาที่ร้านนี้กำลังจะเปิดเผยตัวตน

ดิฉันรู้ว่าคุณกำลังรีบ ขอเวลาสักครู่ได้มั้ยคะ?” เธอถาม “ดิฉันอยากให้คุณอธิษฐานให้หน่อยระหว่างขับรถไปบ้านเพื่อน ชีวิตแต่งงานของฉันกำลังจะพังลง และไม่มีทางกู้กลับคืนมาได้” นาทีนั้นฉันรู้สึกได้ทันทีว่าทำไมพระองค์ทรงให้ฉันมาที่นี่

ฉันวางของลงบนเค้าน์เตอร์ จับมือเธอไว้ แล้วเราอธิษฐานด้วยกัน พระเจ้าทรงใส่ถ้อยคำในปากของฉัน เธอเริ่มร้องไห้ น้ำตาหยดลงบนมือ เมื่อคำว่า “อาเมน” จบลง เธอกอดฉันแน่น กระซิบว่า “ทุกคนที่ฉันเคยขอให้อธิษฐานเผื่อ คุณเป็นคนแรกที่หยุด และอธิษฐานกับฉัน ขอบคุณมากค่ะ ฉันรู้สึกท้อ และไม่คิดว่าจะมีใครอยากทำตามที่ฉันขอ เกือบหมดหวังแล้ว คิดว่าพระเจ้าไม่ทรงฟังคำอธิษฐานของฉันอีกต่อไป”

ทำให้นึกถึงพระวจนะด้านบน พระเจ้าทรงสถิตใกล้ทุกคนที่ร้องทูลพระองค์ ทุกคนที่ร้องทูลพระองค์ด้วยใจจริง พระองค์ทรงโปรดตามความปรารถนาของบรรดาผู้ที่ยำเกรงพระองค์ พระองค์ทรงฟังเสียงร้องทูลของเขาด้วย และทรงช่วยเขาให้รอด” (สดุดี 145:18-19)

เธอขอบคุณที่ฉันสละเวลา และสัญญาว่าจะใช้เวลาค้นหาถ้อยคำแห่งกำลังใจจากพระวจนะให้มากขึ้น ลูกค้าเริ่มทะยอยเข้าร้านมา หลังจากแลกเบอร์โทร เรากอดกัน และฉันรีบบึ่งไปงานทันที หลังจากวันนั้นเราได้พูดคุยและอธิษฐานด้วยกันบ่อยขึ้น และคิดว่าจะทำต่อไปเรื่อยๆ ทุกครั้งที่ได้พูดกับเธอฉันนึกอยู่เสมอว่าเมื่อเชื่อฟังสิ่งที่พระเจ้ากระตุ้นเตือน ฉันก็ได้รับประสบการณ์แห่งความสุขที่พระองค์ทรงสถิตอยู่ใกล้ สิ่งที่พระองค์ขอให้ฉันเสียสละเวลาทำ สอนให้รู้ว่าการได้ช่วยเหลือคนอื่นนั้นสำคัญมากกว่าไปให้ทันตามเวลานัด

โดย: Zoe Elmore

Encouragement for today devotions: www.crosswalk.com

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • คุณมีโอกาสได้อธิษฐานกับคนอื่นครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่คะ? อย่าลืมว่าพระเจ้าทรงรอฟังอย่างตั้งอกตั้งใจ – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.