ดำเนินชีวิตที่ชนิดซาตานไม่พอใจ

ท่านทั้งหลายไม่รู้หรือว่า ถ้าท่านยอมตัวรับใช้ฟังคำของผู้ใด ท่านก็เป็นทาสของผู้ที่ท่านเชื่อฟังนั้น คือเป็นทาสของบาปซึ่งนำไปสู่ความตาย หรือเป็นทาสของการเชื่อฟังซึ่งนำไปสู่ความชอบธรรมก็ตาม แต่จงขอบพระคุณพระเจ้า เพราะว่าเมื่อก่อนนั้นท่านเป็นทาสของบาป แต่บัดนี้ท่านมีใจเชื่อฟังหลักคำสอนนั้นซึ่งทรงให้ครอบครองท่าน (โรม 6:16-17)

หนังสือประวัติศาสตร์บอกเราว่าเมื่อมีการปลดปล่อยทาสหลังสงครามกลางเมืองสิ้นสุด พวกทาสที่ตกอยู่ในการเป็นทาสมานานหลายปีไม่ยอมจากเจ้านายไปใช้ชีวิตของตัวเอง พวกเขาเลือกที่จะอยู่ในสภาพเดิมเพราะเป็นสิ่งเดียวที่พวกเขารู้จัก

คริสเตียนหลายคนในทุกวันนี้ยังตกเป็นทาสของอดีต นี่คือเหตุผลที่ทำไมผู้เชื่อทุกคนต้องคอยถามตัวเองก่อนที่จะทำบางสิ่ง – “ทำไปแล้วสิ่งนี้จะมาเป็นเจ้านายหรือเปล่า? มันจะมาควบคุมฉัน หรือฉันอาจตกไปอยู่ใต้อำนาจมันได้หรือเปล่า?”

ตั้งแต่ผมรับใช้มา ผมเห็นศิษยาภิบาลหรือผู้นำคริสตจักรคนแล้วคนเล่าต้องตกงานหรือออกจากโบสถ์ไปเพราะเหตุนี้ ผู้เชื่อหลายคนจึงคิดว่าพวกเขาไม่มีทางตกเป็นทาสของบาปอีก จึงไม่ค่อยยอมรับในความอ่อนแอของตนเอง

ดังนั้นเมื่อเข้ามาในเรื่องบาป อย่าหลงเชื่อคำโกหกง่ายๆว่าคุณมีภูมิคุ้มกันดีแล้ว จะไม่มีวันล้มลงไปอยู่ในประพฤติกรรมเดิมๆ แต่เมื่อมีการทดลองเกิดขึ้น  จงเตือนตัวเองว่าคุณเป็นไทแล้วโดยการสิ้นพระชนม์ และการฟื้นคืนพระชนม์ขององค์พระเยซูคริสต์ ดำเนินชีวิตทุกวันด้วยความระมัดระวัง ขณะที่มารคอยคำรามอยู่รอบด้าน คุณมีชัยแล้วในพระคริสต์ครับ

จงดำเนินชีวิตชนิดซาตานไม่พอใจ และเมื่อการล่อลวงให้ทำบาปเกิดขึ้น จะรู้ได้ทันทีว่าคุณมีเสรีภาพแล้ว ไม่ได้ตกเป็นทาสของบาปอีกต่อไป!

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • คงต้องคอยสำรวจตัวเองว่าเรากำลังเป็นทาสของสิ่งใด หรือมนุษย์คนใด ถ้าไม่ใช่พระเยซูคริสต์ ขอแนะนำให้ถอนตัวโดยด่วนก่อนสายเกินแก้
  • อธิษฐานเผื่อสถานการณ์บ้านเมืองด้วยค่ะ – ภัยก่อการร้าย / การเมือง / ยาเสพย์ติด / การพนัน และศีลธรรมที่เสื่อมโทรม – ขอพระเจ้าอวยพร

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.