จัดการกับความสงสัยอย่างไรดี

เหตุฉะนั้นขออย่าได้ละทิ้งความไว้วางใจของท่าน ซึ่งจะได้รับบำเหน็จอันยิ่งใหญ่ ท่านทั้งหลายจำเป็นต้องมีความอดทน เพื่อว่าท่านจะได้สามารถกระทำตามน้ำพระทัยของพระเจ้าได้ แล้วท่านจะได้รับสิ่งที่พระองค์ได้ทรงสัญญาไว้นั้น (ฮีบรู 10:35-36)

การมีความเชื่อบางครั้งก็ยาก ใช่มั้ยครับ? ถ้าคุณถามตัวเองว่าเชื่อจริงตามที่พูดละเปล่า อาจเป็นการสร้างความกดดันให้ตัวเอง เพราะโลกทุกวันนี้สอนว่า เราควรมีชีวิตอยู่เพื่อวันนี้ เวลานี้ ที่แน่ๆไม่ใช่อยู่เพื่ออะไรที่ตามองไม่เห็น

ผมว่าคริสตจักรในทุกวันนี้ มีแนวความคิดที่ไม่เข้าใจว่าการมีความเชื่อที่เข้มแข็งหมายถึงไม่มีความสงสัยแม้แต่เพียงเศษเสี้ยว แต่ความเชื่อแท้ตามพระคัมภีร์เป็นความเชื่อที่ต้องบากบั่นแม้มีความสงสัยก็ตาม

ลองดูนะครับ ข้อแตกต่างระหว่างความเชื่อ และความวางใจคือ ความวางใจต้องใช้ความเสี่ยง แต่เมื่อคุณกล้าเสี่ยงในบางเรื่อง คุณจะเห็นพระเจ้าชัดเจน

เราจำเป็นต้องมีชายหญิงแห่งความเชื่อเช่นนี้ในปัจจุบัน ที่บากบั่นมุ่งมั่นวางใจแม้ความเชื่อจะถูกท้าทาย เราต้องการคนที่เชื่อฟังในท่ามกลางความสงสัย ความอดกลั้นใจเป็นมากกว่าแค่เชื่อให้มากขึ้น ต้องยืนหยัดทั้งในการวางใจและเชื่อฟังถึงแม้คุณมองทางออกข้างหน้าไม่เห็นเลย

ถึงแม้จะฟังดูขัดแย้งกัน แต่เป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องมีความเชื่อในพระเจ้าแม้ในท่ามกลางความสงสัย ดังนั้นถ้าการไม่เชื่อโผล่หัวมา ฆ่ามันทิ้งเลยโดยการเข้ามาวางใจในพระเจ้า เชื่อฟังการทรงเรียกของพระองค์ที่มีในชีวิตคุณ !

อดกลั้นใจในท่ามกลางความสงสัยโดยวางใจในพระเจ้าและเชื่อฟังพระองค์

โดย: Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministries: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • วางใจในพระเจ้ามีแต่ได้ ไม่มีสูญเสียอะไร ลองดูค่ะ – ขอพระเจ้าอวยพร

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.