เพ่งไปที่พระเจ้าในเงามืดแห่งชีวิต

บ้างก็นั่งอยู่ในความมืดและเงามัจจุราช ถูกขังอยู่ด้วยความทุกข์ยากและติดตรวน เพราะเขากบฏต่อพระวจนะของพระเจ้า  และหยามคำปรึกษาขององค์ผู้สูงสุด พระองค์ทรงกระทำจิตใจ ของเขาทั้งหลายให้ถ่อมลงด้วยงานหนัก เขาล้มลงและไม่มีใครช่วย แล้วในความยากลำบากของเขา เมื่อเขาร้องทูลพระเจ้า พระองค์ทรงให้เขารอดจากความทุกข์ใจของเขา พระองค์ทรงนำเขาออกมาจากความมืดและเงามัจจุราช และทรงระเบิดพันธนะของเขาให้ขาดสะบั้น (สดุดี 107:10-14)

มีบางที่อย่างตลกเกี่ยวกับเงา จะมีเงาได้ก็ต้องอาศัยความสว่าง ในความมืดมิดคุณจะไม่เห็นเงา หมายความว่าในทางกลับกัน – เมื่อคุณเดินไปในความสว่าง ก็จะมีเงาเกิดขึ้น

อีกอย่างที่น่าสนใจเกี่ยวกับเงาคือ เมื่อคุณหันไปมองที่แหล่งแห่งความสว่าง เงานั้นก็จะไปอยู่ทางด้านหลังของคุณเสมอ ตอนเป็นเด็กผู้ใหญ่มักสั่งห้ามไม่ให้มองดูดวงอาทิตย์ด้วยตาเปล่า แต่เมื่อพูดถึงความสว่างขององค์พระเยซูคริสต์ กฎนี้ก็โยนทิ้งไปนอกหน้าต่างได้เลยครับ

ในชีวิตผู้เชื่อทุกคน  ความมืดจะคืบคลานเข้ามา ความทุกข์ลำบากจะจู่โจม คนที่คุณรักเจ็บป่วยและตายจากไป ถูกหักหลังโดยคนที่คุณไว้ใจ และในทั้งหมดนี้ เราต้องจำกฎข้อหนึ่งที่สามารถให้ความหวังแก่เราได้ – จงเพ่งสายตาไปที่ความสว่าง

ในบางช่วงของชีวิตดูเหมือนมองไปทางไหนก็เจอแต่เงามืด ให้เพ่งมองไปที่พระเจ้านะครับ ถึงแม้เงามืดนั้นยังไม่หายไป แต่คุณกำลังเพ่งไปยังผู้ที่สามารถทำให้เงามืดหายไปได้ในวันหนึ่งข้างหน้า

เมื่อคุณต้องเผชิญกับเงามืดของชีวิต ให้เพ่งไปที่พระเจ้าและมองไปวันหนึ่งข้างหน้า ที่พระองค์จะทำให้เงามืดนั้นจางหายไป!

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • หันหลังให้เงา หันหน้าสู่ความสว่างขององค์พระผู้เป็นเจ้านะคะ – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.