เมื่อพระเจ้ากล่าวถึงอนาคต

ฟ้าและดินจะล่วงไป แต่ถ้อยคำของเราจะสูญหายไปหามิได้เลย” (ลูกา 21:33)

เมื่อพระเยซูตรัสถึงหมายสำคัญของสิ้นยุค พระองค์ให้เห็นภาพของโลกที่จะพินาศไปเพราะความขัดแย้งและการสงคราม โลกถูกเขย่าด้วยแผ่นดินไหว โรคร้ายระบาด กันดารอาหารในท่ามกลางการกินอยู่ที่เหลือเฟือ

พระเยซูตรัสว่า จะมีหมายสำคัญที่ดวงอาทิตย์ที่ดวงจันทร์ และที่ดวงดาวทั้งปวง และบนแผ่นดินก็จะมีความทุกข์ร้อนตามชาติต่างๆ ซึ่งมีความฉงนสนเท่ห์ เพราะเสียงกึกก้องของทะเลและคลื่น มนุษย์ก็จะสลบไสลไปเพราะความกลัว และเพราะสังหรณ์ถึงเหตุการณ์ซึ่งจะบังเกิดในโลก ด้วยว่า บรรดาสิ่งที่มีอำนาจในท้องฟ้าจะสะเทือนสะท้าน” (ลูกา21:25-26)

พระเยซูยังชี้ให้เห็นถึงแผ่นดินไหวที่จะเกิดตามมาอย่างต่อเนื่องและถี่ขึ้น ว่าเป็นหมายสำคัญของปลายยุคสุดท้าย (ดูลูกา 21:11) แผ่นดินไหวอยู่ตลอดเวลา พายุหมุน และสึนามิ ในพระคัมภีร์ได้บอกเราถึงเวลาแห่งการสิ้นสุด ที่เราจะได้เห็นชัดขึ้นเรื่อยๆ

ข้อมูลจากสมาคมธรณีวิทยาของอเมริกากล่าวว่า แผ่นดินไหวจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ห้าสิบปีที่ผ่านมา ตัวเลขการเกิดแผ่นดินไหวพุ่งสูงขึ้น – และไม่ใช่ขนาดเล็กๆอีกต่อไป แต่เป็นแบบรุนแรงที่ทำให้คนตายเป็นจำนวนมาก และจะมีต่อไปเรื่อยๆ

พระคัมภีร์พูดถึงยุคสุดท้ายไว้ค่อนข้างมาก รวมถึงการเปลี่ยนถ่ายอำนาจ และสังคมที่เลิกใช้ระบบการเงิน จะมีผู้มีอำนาจอย่างล้นฟ้าตั้งตนขึ้นเป็นกษัตริย์จากตะวันออก จะเกิดการต่อสู้กันกับปฏิปักษ์พระคริสต์ที่สงครามอามาเกดโดน

พระเยซูตรัสว่า “เมื่อเหตุการณ์ทั้งปวงนี้เริ่มจะบังเกิดขึ้นนั้น ท่านทั้งหลายจงยืดตัวและผงกศีรษะขึ้น ด้วยการไถ่ท่านใกล้จะถึงแล้ว (ลูกา 21:28)

จงเข้าใจว่าเมื่อพระเจ้ากล่าวถึงอนาคต ไม่ใช่เป็นเรื่องเสี่ยงทาย พระเจ้าทรงทราบถึงอนาคตอย่างถูกต้อง แม่นยำยิ่งกว่าเราจำอดีตได้ พระองค์ทรงทราบดีว่าจะเกิดอะไรขึ้น ทรงอยู่เหนือกาลเวลา ทรงทอดพระเนตรเห็นทุกสิ่งอยู่ตรงหน้า และนี่คืออนาคตที่พระเจ้ากล่าวไว้ให้พวกเรารู้ล่วงหน้าในพระคัมภีร์

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

 

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • พระเจ้าได้เปิดเผยให้ลูกๆของพระองค์รู้ล่วงหน้าถึงเวลาแห่งการสิ้นยุค ไม่ว่าอะไรที่เกิดขึ้นรอบตัวจึงไม่สร้างความประหลาดใจให้กับลูกๆของพระองค์ มีแต่จะเพิ่มพูนขึ้นในความเชื่อ และความไว้วางใจ – สรรเสริญพระเจ้า

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.