รอกลับบ้านที่เป็นนิรันดร์‏

แต่บ้านเมืองของเรานั้นอยู่ที่สวรรค์ เรารอคอยผู้ช่วยให้รอด ซึ่งจะเสด็จมาจากสวรรค์คือพระเยซูคริสตเจ้า พระองค์จะทรงเปลี่ยนแปลงกายอันต่ำต้อยของเรา ให้เหมือนพระกายอันทรงพระสิริของพระองค์ ด้วยฤทธานุภาพซึ่งทำให้พระองค์ปราบสิ่งสารพัดลงใต้อำนาจของพระองค์ (ฟีลิปปี 3:20-21)

ผมเคยได้ยินชายชราอายุมากพูดถึงความตายที่ใกล้เข้ามา และเขาพร้อมแล้วที่จะเข้าสู่เมืองสวรรค์ เขาพูดว่า “ตอนเป็นเด็ก ผมกลัวสวรรค์มาก เพราะคิดว่าสวรรค์อยู่ห่างไกลตั้งหลายล้านไมลส์ ที่นั่นคงมีแต่ยอดปราสาท หอคอย ถนนทองคำ และผู้คนนับล้านๆที่ผมไม่รู้จัก”

เขาพูดต่อว่า “แต่แล้ว เมื่อน้องชายคนเล็กของผมตายลง สวรรค์กลับกลายเป็นบ้านที่น้องชายของผมไปอยู่ หลายปีที่ผ่านมา ครอบครัวของผม เพื่อนๆ รวมถึงภรรยาได้จากไปสู่พระสิริของพระเจ้า เดี๋ยวนี้เมื่อคิดถึงสวรรค์ ผมไม่ได้คิดถึงยอดปราสาท หอคอย หรือถนนทองคำอีกต่อไป ผมคิดถึงผู้ที่ผมรักหลายคน เพื่อนๆ และพระผู้ช่วยให้รอดของผมกำลังรอผมอยู่ที่นั่นครับ”

วันหนึ่งข้างหน้า คุณและผมจะยืนอยู่จำเพาะพระพักตร์ขององค์พระเยซูคริสต์ จะเป็นวันที่แสนมหัศจรรย์ ที่จะได้มีสามัคคีธรรมอันสมบูรณ์กับพระองค์ตลอดนิรันดร์กาลพร้อมกับธรรมิกชนที่ได้จากไปก่อนล่วงหน้า

สวรรค์ไม่ใช่เป็นเพียงเมฆสีขาวและถนนทองคำ ดังนั้นเมื่อคุณมองไปยังบ้านถาวรในอนาคต ให้มองไปที่การได้มีสามัคคีธรรมกับพระเจ้า และคนอื่นๆในสถานที่อันเป็นนิรันดร์นะครับ!

เมื่อคุณคิดถึงสวรรค์ มองไปที่สามัคคีธรรมอันสมบูรณ์ที่คุณจะมีกับองค์พระผู้เป็นเจ้าและคนอื่นๆในบ้านอันเป็นนิรันดร์!

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • สำหรับผู้เชื่อ เมื่ออายุมากขึ้น สายตาไม่ได้อยูบนของอนิจจังบนโลกอีกต่อไป แต่อยู่ที่ความหวังจะได้กลับไปบ้านอันถาวรของพวกเรา – อย่าลืมพาคนที่คุณรักไปด้วยนะคะ – ขอพระเจ้าอวยพร

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.