อะไรคือความยำเกรงพระเจ้า?‏

ความยำเกรงพระเจ้า เป็นที่เริ่มต้นของปัญญา และซึ่งรู้จักองค์บริสุทธิ์ เป็นความรอบรู้ (สุภาษิต 9:10)
เดี๋ยวนี้เราไม่ค่อยได้ยินคำว่า “ความยำเกรงพระเจ้า” กันสักเท่าไหร่ จริงมั้ยครับ? ผมคิดว่าข้อแรกเลยน่าจะเป็นเพราะเรารู้สึกสบายๆกับพระเจ้า และทัศนคติเช่นนี้จะนำเราเข้าเฝ้าพระเจ้าแบบไม่สิ้นสุดหัวใจ แต่พระคัมภีร์กล่าวไว้ชัดเจนว่า “ความยำเกรงพระเจ้า เป็นที่เริ่มต้นของปัญญา”

และความยำเกรงนี้ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกกลัวจนสั่นหวั่นไหว ไม่เหมือนถูกผีหลอก แต่เป็นความยำเกรงที่ทำให้เรารู้สึกเต็มตื้น และมีความเคารพรักสูงสุดในองค์พระเจ้าผู้ทรงฤทธานุภาพ เราควรยืนต่อเบื้องพระพักตร์ด้วยความยำเกรง เพราะพระองค์ผู้ทรงบริสุทธิ์ ทรงพิพากษา และทรงลงพระอาชญาต่อความบาป

ผมรู้สึกซาบซึ้งในพระคุณที่พระเจ้าทรงรักโลกมาก จนยอมสละพระบุตรองค์เดียวให้ และเมื่อพระเยซูคริสต์สิ้นพระชนม์ที่บนกางเขน การพิพากษาที่เราสมควรได้รับกลับตกอยู่บนพระเยซู พระองค์ทรงยอมรับการพิพากษา และรับพระอาชญาแทนเรา

แต่ผมขอบอกคุณบางอย่าง พระสัญญาแห่งวันพิพากษากำลังใกล้เข้ามา และในวันนั้นพระเจ้าจะทรงไว้ซึ่งความยุติธรรม และวันน้ำท่วมโลกสมัยของโนอาห์จะกลายเป็นเรื่องเล็กแค่น้ำหยดเดียวในถัง ดังนั้นความยำเกรงพระเจ้าหมายความว่าโดยพระคุณพระองค์เท่านั้นที่ทำให้เรายืนจำเพาะพระพักตร์ได้ด้วยความยำเกรง แทนที่จะยืนรอรับคำพิพากษา และพระอาชญาที่เราสมควรได้

ดังนั้นเมื่อพูดถึงความยุติธรรมของพระเจ้า ให้เรายำเกรงพระองค์อย่างสุดหัวใจในฤทธานุภาพอันยิ่งใหญ่ของพระองค์ เพราะความยำเกรงพระเจ้าเป็นที่เริ่มต้นของปัญญา

จงมีความยำเกรงพระเจ้าอย่างถูกต้องและสมควร นมัสการพระองค์ผู้ทรงไว้ซึ่งความยุติธรรมและพระคุณ เพราะเมื่อคุณยำเกรง จะเป็นที่เริ่มต้นของปัญญา

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อธิษฐานเผื่อหมายสำคัญที่กำลังประทุขึ้นเรื่อยๆในยุคของเรา วันพิพากษาใกล้เข้ามาแล้ว พร้อมมั้ยคะ? ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.