ปลูกฝังทัศนคติที่ดีต่อผู้ปกครองประเทศ

ทุกคนจงยอมอยู่ใต้บังคับของผู้ที่มีอำนาจปกครอง เพราะว่าไม่มีอำนาจใดเลยที่มิได้มาจากพระเจ้า และผู้ที่ทรงอำนาจนั้น  พระเจ้าทรงแต่งตั้งขึ้น (โรม 13:1)

ผมได้ยินหลายคนบ่นเกี่ยวกับรัฐบาลในแต่ละวัน ขณะที่คุณและผมในฐานะพลเมืองอเมริกันมีสิทธิและเสรีภาพในการออกความเห็น แต่เป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องแน่ใจว่ามุมมองที่มีต่อผู้นำประเทศที่พระเจ้ามอบอำนาจให้ปกครองนั้นถูกต้อง

พระคัมภีร์บอกเราให้ควรอธิษฐานเผื่อผู้มีอำนาจปกครอง ผมจึงขอถามว่าคุณอธิษฐานเผื่อประธานาธิบดีครั้งสุดท้ายเมื่อไร? แล้วอธิษฐานเผื่อสมาชิกรัฐสภาด้วยหรือเปล่า? คุณเคยอธิษฐานเผื่อผู้นำท้องถิ่นหรือผู้นำระดับจังหวัดหรือยัง? เป็นการง่ายที่จะบ่นและวิพากษ์วิจารณ์ แต่คริสเตียนได้รับการเรียกร้องให้อธิษฐานเผื่อบรรดาผู้ปกครองเหล่านั้นครับ

ไม่เพียงแค่นั้น เป็นหน้าที่รับผิดชอบที่คริสเตียนต้องเป็นพลเมืองที่ดีด้วย ที่คุณทำได้คือไปออกเสียงเลือกตั้ง และจ่ายภาษีให้ครบ การจ่ายภาษีอาจเป็นเรื่องไม่น่าอภิรมย์ แต่ให้คุณลองมาดูพระพรมากมายที่ได้รับในฐานะคนอเมริกัน ผมยินดีจ่ายภาษีเพื่อให้ได้สิทธิประโยชน์มากมายเช่นนี้

พระเจ้าตั้งเราไว้ที่นี่เพื่อให้เป็นเกลือและแสงสว่าง และสิ่งดีที่สุดที่เราสามารถทำได้คือยอมรับสิทธิอำนาจของคณะรัฐบาล และอธิษฐานเผื่อผู้นำในทุกระดับ ทุกวัน!

พระเจ้าเป็นผู้ตั้งสถาบันการปกครองของรัฐขึ้นมาด้วยเหตุผลบางประการ เราจงอธิษฐานเผื่อผู้นำของเรา และทำหน้าที่พลเมืองดีอย่างเต็มกำลัง

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • คุณอธิษฐานเผื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงส์ทุกพระองค์ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่?
  • เผื่อนายกรัฐมนตรี คณะรัฐบาล สมาชิกรัฐสภา และผู้ปกครองระดับท้องถิ่นครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่?
  • เผื่อทหาร ตำรวจ จราจร และเจ้าหน้าที่รัฐทั้งใน และนอกเครื่องแบบครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่?
  • การเลือกตั้งใกล้เข้ามา สถานการณ์ต่างๆก็เข้มข้นตามไปด้วย อย่าลืมอธิษฐานเผื่อบ้านเมืองของเราด้วยนะคะ − ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.