ชัยชนะของคริสตจักร

“เราได้บอกเรื่องนี้แก่ท่าน เพื่อท่านจะได้มีสันติสุขในเรา ในโลกนี้ท่านจะประสบความทุกข์ยาก แต่จงชื่นใจเถิด เพราะว่าเราได้ชนะโลกแล้ว” (ยอห์น 16:33)

บางครั้งผู้คนรู้สึกอารมณ์เสียกับคริสตจักร อาจเป็นเพราะได้รับการปฏิบัติที่ไม่ดี หรือบางทีคนที่เป็นตัวแทนคริสตจักรทำหน้าที่ได้ไม่ดี หรือบางคนทำสิ่งเลวร้ายโดยใช้ชื่อคริสตจักร ซึ่งทำให้ไม่มีข้อแก้ตัวได้เลย

อาจเป็นได้ที่บางคนรู้สึกขมขื่นกับคริสตจักรเพราะไม่ได้ดำเนินชีวิตอย่างเชื่อฟัง ทำบางสิ่งผิดและต้องเผชิญกับผลกระทบนั้นจากคริสตจักร หรือถูกสั่งให้เลิกประพฤติกรรมบางอย่างที่เคยทำ ทำให้รู้สึกโกรธและไม่ชอบใจคริสตจักร

คริสตจักรมีทั้งความเข้มแข็ง และคริสตจักรก็มีจุดอ่อน ไม่ว่าจะอย่างไร องค์พระเยซูคริสต์เป็นผู้ก่อตั้งขึ้นมานะครับ และพวกเราก็เป็นส่วนหนึ่ง เราจำเป็นต้องรักคริสตจักร ให้การสนับสนุน และมีส่วนร่วมรับใช้ที่ในคริสตจักร และถ้าคุณกำลังมองหาคริสตจักรที่ปราศจากคนเสแสร้งหลอกลวง เลิกหาได้แล้วครับ เพราะไม่มีคริสตจักรแบบนั้นที่บนโลก ทุกคริสตจักรมีคนหน้าไหว้หลังหลอก เพราะเป็นสถานที่ๆมีไว้สำหรับมนุษย์เหมือนคุณและผม ที่ต่างก็มีข้อผิดพลาด เราทุกคนมีข้ออ่อนด้อย มีตำหนิ แต่พระเยซูเป็นผู้ตั้งคริสตจักร และพระองค์ตรัสว่า “ฝ่ายเราบอกท่านว่าท่านคือเปโตร และบนศิลานี้ เราจะสร้างคริสตจักรของเราไว้ และพลังแห่งความตายจะมีชัยต่อคริสตจักรนั้นหามิได้” (มัทธิว 16:18)

เราอยู่ในสังคมที่คริสตจักรมักถูกโจมตี คุณค่าของเราถูกหัวเราะเยาะเย้ย ความเชื่อเกี่ยวกับครอบครัว เกี่ยวกับสิ่งสำคัญในชีวิตถูกท้าทายจากสังคมภายนอกเพิ่มขึ้นทุกวัน ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่า “มารมันจะมีชัยหรือ?” แต่พระเยซูตรัสถึงคริสตจักรว่า “พลังแห่งความตายจะมีชัยต่อคริสตจักรนั้นหามิได้” อ่านหน้าสุดท้ายของพระคัมภีร์ แล้วคุณจะพบว่าคริสตจักรจะมีชัยในตอนจบครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อย่าลืมอธิษฐานเผื่อคริสตจักรของคุณ เผื่อผู้นำ ทีมรับใช้ สมาชิก และปัจจัยจำเป็นต่างๆ
  • คริสตจักรเป็นของพระเยซูคริสต์ เราเป็นทีมงานของพระองค์หรือยัง? หรือเป็นเพียงผู้ชมรอบนอกเท่านั้น – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ


 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.