อะไรอยู่ที่ตรงหัวใจ

“ดูเถิด พระองค์มีพระประสงค์ความจริงภายใน เพราะฉะนั้น ขอทรงสอนสติปัญญาแก่ข้าพระองค์ภายในจิตใจลึกลับของข้าพระองค์” (สดุดี 51:6)

คุณเคยไปที่โรงเลื่อยแล้วเห็นเขาเลื่อยไม้เป็นท่อนๆมั้ยครับ? เขาจะเอาซุงท่อนใหญ่มา ผิวภายนอกของซุงนั้นจะขรุขระและเต็มไปด้วยปุ่มปม นำมาวางไว้บนแท่นที่ผ่านไปบนเลื่อย ตัดด้านข้างออก ดึงกลับมาแล้วกลับอีกด้านเพื่อจะตัดอีกข้าง ทำอย่างนี้จนครบทุกด้าน  เมื่อเสร็จแล้วไปมองดูจะเห็นท่อนซุงเป็นไม้เรียบตรงทั้งสี่ด้าน แต่ถ้าไปดูทางด้านปลายไม้ จะเห็นลายไม้ด้านในยังดูบิดเบี้ยวไปมา สิ่งนี้เป็นเหมือนชีวิตของคริสเตียนบางคน  ภายนอกดูดี แต่ในเยเรมีย์ 17:9 เตือนไว้ว่าจิตใจเป็นตัวล่อลวงเหนือกว่าสิ่งใดทั้งหมด มันเสื่อมทรามอย่างร้ายทีเดียว เราจึงจำต้องเปลี่ยนแปลงใหม่ ต้องบังเกิดใหม่

อ่านสดุดี 19:14— “ข้าแต่พระเจ้า พระศิลาและพระผู้ไถ่ของข้าพระองค์ ขอให้ถ้อยคำจากปากของข้าพระองค์ และการรำพึงภาวนาในจิตใจ เป็นที่โปรดปรานในสายพระเนตรของพระองค์เถิด”

อธิษฐานจากหัวใจของคุณ – ว่าวันนี้คุณปรารถนาให้ทุกสิ่งที่อยู่ภายในคุณ จะสะอาดและบริสุทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นความคิด คำพูด และการกระทำ

 

โดย: Pastor Adrian Rogers

Daily devotional

Love worth finding ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อธิษฐานเผื่อภัยพิบัติ ภัยธรรมชาติ โรคร้ายระบาด และภัยจากน้ำมือมนุษย์ด้วยกันเอง – ยุคนี้คือยุค “ปลายสุดท้าย” แล้วค่ะ เราตื่นจากหลับหรือยัง? – ขอพระเจ้าอวยพร

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.