ฉุกเฉิน! ฉุกเฉิน!

ข้าพระองค์ร้องทูลว่า ข้าแต่พระเจ้า เพราะพระองค์จะทรงตอบข้าพระองค์ ขอทรงเอียงพระกรรณฟังถ้อยคำของข้าพระองค์ด้วยเถิด” (สดุดี 17:6)

สตีฟ สามีของฉันเรียนจบทันตแพทย์ในปี 1981 ตอนเริ่มต้นฉันเป็นเจ้าหน้าที่คนเดียวที่เขามี – เป็นตั้งแต่ผู้ช่วยหมอ  พนักงานต้อนรับ และเสมียนดูแลเรื่องเงิน วันไหนที่ไม่ได้ทำงานกับเขา ฉันจะไปทำกับทันตแพทย์อีกคนในเมือง จึงค่อนข้างเหนื่อยมากตลอดเวลา จนถูกคนล้อเลียนว่า “ชารอนทำงานอาทิตย์ละหกวัน และร้องไห้ในวันที่เจ็ด”

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ฉันประหลาดใจตั้งแต่ทำงานมา คือโทรศัพท์สายด่วนหลายสายที่ชอบโทรมาหาสตีฟตอนกลางดึกหรือสุดสัปดาห์ ซึ่งฉันจะเป็นคนรับสาย และถามหลายคำถามกลับไป หนึ่งในนั้นเช่น “คุณนายโจนส์คะ คุณมีปัญหาเรื่องฟันนี้มาตั้งแต่เมื่อไร?” คำตอบของคนไข้ก็จะออกแนวว่า “สามวัน” “สองอาทิตย์” หรือ “เป็นเดือน” ทำให้ฉันคิดว่า “แล้วทำไมต้องรอจนถึงวันเสาร์ค่อยโทรมา?” แน่นอนเนื่องด้วยเป็นคนเรียบร้อย ฉันจึงไม่เคยถามกลับไปสักที

คืนหนึ่งโทรศัพท์ดังตอนตีสอง ฉันสะลึมสะลือขึ้นมารับสาย “ฮัลโหล”

“ฮัลโหล” ปลายสายตอบมา “ลูกชายฉันปวดฟันมาก คุณหมออยู่มั้ยคะ?”

เธอคิดว่าสามีฉันควรจะอยู่ที่ไหนตอนตีสอง? (ค่ะ อารมณ์เสียนิดหน่อย) “อยู่ค่ะ” ฉันตอบ และถามต่อว่า “ลูกชายคุณปวดฟันมานานแค่ไหนแล้วคะ?”

“อ้อ ประมาน 2 อาทิตย์แล้ว” เธอตอบ … แล้วทำไมรอจนถึงป่านนี้ค่อยโทรมาล่ะ?… ฉันแค่คิดค่ะไม่ได้พูด แน่นอนโทรศัพท์สายนี้รู้สึกออกจะแปลกๆ จึงถามกลับไปว่า “คุณคะ ลูกชายคุณอายุเท่าไหร่คะ?”

เธอตอบว่า “27 เขาอายุ 27 ค่ะ”  ด้วยความตกใจ ฉันผุดลุกขึ้นนั่งบนเตียง ปัดเครื่องโทรศัพท์ตกลงไปบนพื้น สายจึงขาดไป แต่เธอก็ไม่ได้โทรกลับมา ตลอดเวลาฉันนึกภาพแม่กำลังกลุ้มใจที่เห็นลูกอายุ 5 ขวบนอนปวดฟันร้องไห้อยู่… แต่นี่อายุ 27

พอกลับไปนอนต่อ ฉันอดบ่นพึมพำไม่ได้ว่า “พระเจ้าคะ ทำไมคนพวกนี้ไม่หมั่นไปหาหมอ ต้องรอจนมีเรื่องฉุกเฉินเกิดขึ้นถึงไปได้?”

พอฉันสงบลง และนิ่งฟัง เสียงพระองค์ตรัสว่า “ทีนี้รู้แล้วใช่มั้ยว่าเรารู้สึกอย่างไร?”

โดย Sharon Jaynes

Girlfriends in God: www.crosswalk.com

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ขอบคุณสำหรับคำขอที่ให้ทีมอธิษฐานของเรามีโอกาสได้อธิษฐานเผื่อทุกท่านที่ขอเข้ามาค่ะ
  • และอย่ารอจนเกิดเรื่องฉุกเฉินถึงจะไปหาพระเจ้า เราเข้าเฝ้าพระเจ้าได้ทุกที่ ทุกเวลานาทีค่ะ เป็นสิทธิพิเศษสำหรับผู้เป็นลูกของพระองค์เท่านั้น – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.