รู้ได้อย่างไรว่าคุณเป็นคริสเตียน?

กษัตริย์อากริปปาจึงตรัสกับเปาโลว่า “เจ้าอยากจะชวนเราให้เป็นคริสเตียน ด้วยคำชักชวนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น” เปาโลจึงทูลว่า “จำเพาะพระพักตร์พระเจ้า ข้าพระบาทมีความปรารถนายิ่งนัก ไม่ว่าด้วยคำชักชวนน้อยหรือมาก ที่จะให้เป็น (กิจการ 26:28-29)

คุณรู้ได้อย่างไรว่าเป็นคริสเตียน? ถ้าคุณถามหลายๆคนที่โบสถ์ คุณอาจได้ยินคำตอบทำนองว่า “ผมคิดว่าผมอธิษฐานรับเชื่อพระเยซูแล้วนะ” หรือพวกเขาอาจบอกคุณว่า “ก็ผมเดินออกไปตอนเรียกรับเชื่อไง” แต่การเป็นคริสเตียนสำคัญมากกว่านั้น สำคัญกว่าการเดินออกไปรับเชื่อ หรืออธิษฐานต้อนรับพระเยซู แต่หมายถึงการย้ายจากความตายมาสู่ชีวิต

เมื่อคุณมองย้อนกลับไปในชีวิต มีชั่วขณะที่คุณตัดสินใจติดตามพระเยซูหรือไม่? คุณรู้ตัวหรือเปล่าว่ามันเกิดขึ้นกับคุณ?

เอาหละ ผมไม่จำเป็นต้องเชื่อว่าคุณจำได้ละเอียดถึงวันเวลานาที แต่คุณควรรู้ว่ามีชั่วขณะหนึ่งในชีวิตที่คุณย้ายจากความตายมาสู่ชีวิต แล้วคุณย้ายจากความตายมาสู่ชีวิตได้อย่างไรโดยไม่รู้ตัว? ชายคนหนึ่งพูดว่า “ถ้าคุณได้รับความรอด แต่ไม่รู้ตัว คุณอาจเสียมันไปโดยไม่รู้สึกอะไรก็ได้”

ผมรู้ว่าผมได้รับความรอดแล้วเพราะผมตัดสินใจตั้งแต่ยังเป็นด็กตัวเล็กๆ และชีวิตผมไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ดังนั้นถ้าคุณยังไม่เคยไปถึงจุดในชีวิตที่คุณได้พูดว่า “ข้าแต่พระเยซู ผมขอยอมรับว่าเป็นคนบาป ผมขอวางใจในการสิ้นพระชนม์ และคืนพระชนม์เพื่อยกโทษบาปให้ผม” คุณจะทำในวันนี้หรือไม่? ถ้าคุณสารภาพและเชื่อมั่นในใจคุณ แน่ใจได้เลยว่าคุณได้ย้ายจากความตายมาสู่ชีวิตในครอบครัวพระคริสต์แล้ว

ถ้าคุณยังไม่มั่นใจว่าเป็นคริสเตียนจริงๆหรือ สารภาพบาปกับพระเยซูและวางใจในการอภัยโทษของพระองค์

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • คุณรู้ได้อย่างไรว่าเป็นคริสเตียนแล้ว?
  • อธิษฐานเผื่อสถานการณ์บ้านเมือง โดยเฉพาะอาทิตย์หน้าที่มีการเลือกตั้ง ขอพระเจ้าอวยพรการเลือกตั้งนี้ให้บริสุทธิ์ ยุติธรรม และเป็นไปตามที่พระองค์หมายพระทัย – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.