จากข้างสนามมาลงเล่นด้วย

ฝ่ายนักกีฬาทุกคนก็เคร่งครัดในระเบียบ เขากระทำอย่างนั้นเพื่อจะได้มงกุฎใบไม้ซึ่งร่วงโรยได้ แต่เรากระทำเพื่อจะได้มงกุฎที่ไม่มีวันร่วงโรยเลย ส่วนข้าพเจ้าวิ่งแข่งโดยมีเป้าหมาย ข้าพเจ้ามิได้ต่อสู้อย่างนักมวยที่ชกลม แต่ข้าพเจ้าก็ทุบตีร่างกายให้มันแข็งจนอยู่มือ  เพราะเกรงว่าเมื่อข้าพเจ้าได้ประกาศข่าวประเสริฐแก่คนอื่นแล้ว ตัวข้าพเจ้าเองจะเป็นคนที่ใช้การไม่ได้ (1โครินธ์ 9:25-27)

ถ้าคุณเคยเล่นกีฬา คงรู้ดีว่าไม่มีใครในทีมที่อยากมานั่งแค่ขอบสนาม ไม่มีใครที่ฝึกฝนตนเองอย่างเข้มงวด มีพละกำลังพร้อมอยากจะนั่งแค่ข้างสนามดูคนอื่นๆเล่น

ที่น่าเศร้าในทุกวันนี้คือผู้เชื่อหลายคนไปโบสถ์เพียงแค่ไปนั่งอยู่ขอบสนาม และคอยดูคนอื่นๆลงเล่นเกมส์ หลายปีมาแล้ว ยูจีน ปีเตอร์สันเขียนหนังสือชื่อ “วิ่งไปกับม้า” ที่มีประเด็นน่าสนใจ

“ที่น่างุนงงคือทำไมผู้คนมากมายมีชีวิตที่ย่ำแย่ ไม่ได้ชั่วร้ายแต่ว่างเปล่า ไม่ได้โหดร้ายแต่โง่เขลา ไม่น่ายกย่องและไม่ควรเอาแบบอย่าง แต่กลับโดดเด่นเห็นได้ชัดในสังคม … คือผู้คนที่ไร้จุดมุ่งหมายและเบื่อหน่าย ที่หาเรื่องไร้สาระทำไปวันๆ – ในทางกลับกัน ถ้าเรามองหาความหมายของการเป็นเติบโตผู้ใหญ่ สมบูรณ์แบบ มีความสุข กลับหาไม่ค่อยพบ อันที่จริงคนเหล่านี้มีอยู่รอบข้าง อาจมีมากด้วย แต่ไม่ง่ายที่จะเลือกออกมาได้ว่าคนไหนคือคนแบบนั้น”

เข้าใจที่เขาพูดมั้ยครับ? เขากำลังบอกว่าคริสเตียนหลายคนแทนที่จะทุ่มชีวิตลงในสิ่งที่ถาวรนิรันดร์ กลับไปใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยให้หมดไปวันๆ

คุณล่ะ อยู่ที่ตรงไหนครับ? อยู่ตรงขอบสนามดูคนอื่นใช้ชีวิตตามพระประสงค์ของพระเจ้า? หรือคุณมีส่วนอย่างแข็งขันในพระราชกิจที่พระเจ้าทรงทำที่บนโลกนี้ ถ้าเป็นแบบแรก ผมขออธิษฐานให้คุณและเพื่อนๆที่ขอบสนามลุกขึ้นยืนร้องตะโกนว่า “ขอลงเล่นด้วย”

ถ้าคุณนั่งอยู่ขอบสนามในชีวิตคริสเตียน เข้ามาเล่นในสนามเลยครับ ดำเนินชีวิตเต็มที่ตามแผนการที่พระเจ้ามีไว้ให้คุณ

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point ministries: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อย่านั่งลุ้นอยู่ขอบสนามนะคะ ลงมาร่วมสู้ด้วยกันในสนามแห่งพระราชกิจที่พระเจ้าเตรียมไว้ให้เรา แล้วชีวิตจะตื่นเต้นมีสีสัน รับรองได้ – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.