สารจากศบ. 3 กรกฎาคม 2011

3  กรกฏาคม  2011

สวัสดีครับพี่น้อง CJ

วันนี้เป็นวันพิเศษ มีการเลือกตั้ง ส.ส. ทั่วประเทศ ซึ่งผมก็ไปใช้สิทธิ์มาเรียบร้อยแล้ว หากจะถามว่า ผมเลือกใคร?  ก็คงจะบอกได้ แต่ไม่เหมาะจะพูด ณ ที่ตรงนี้ แล้ววันหลังคงได้คุยกันในเรื่องนี้ต่อไป!

ผมคาดหวังอะไรจากรัฐบาลชุดใหม่บ้าง?

ใจหนึ่งก็ไม่คาดหวังอะไร เพราะว่า ตัวละครเดิม ไม่ว่าจะอยู่ฝ่ายไหน และยังคงคิดเหมือนเดิมทำเหมือนเดิม ก็เลยไม่ได้หวังอะไรมากนัก แต่อีกใจหนึ่งก็เชื่อในพลังอธิษฐานของผู้ที่เชื่อในพระเจ้าว่า สามารถเปลี่ยนแปลงรัฐบาล และสถานการณ์ต่างๆ ได้

นั่นคือ ต่อให้ได้รัฐบาลไม่ดีมา … หากเราใส่ใจอธิษฐานเผื่อ และช่วยกันติดตามกำกับดูแล ตามระบอบที่เปิดโอกาสให้ก็คงทำให้ไม่ย่ำแย่อย่างที่เรากลัว!

แต่ตรงกันข้าม ด้วยความใส่ใจของเราอย่างจริงใจควบคู่ไปกับการอธิษฐานเผื่ออย่างร้อนรน เพื่อรัฐบาลและประเทศชาติ รัฐบาลและสถานการณ์ที่ดูย่ำแย่ก็อาจกลับกลายเป็นประโยชน์ต่อราชกิจของพระเจ้าก็เป็นได้!

ดังนั้น อย่าให้เราวิตกจนเกินเหตุ! ให้เราดำเนินชีวิตในฐานะพลเมืองดีที่ถวายเกียรติแด่พระเจ้า และเป็นคุณ ประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติเสมอไปเป็นใช้ได้!

วันนี้ ขอแสดงความยินดีกับพี่น้อง 5 คน ที่จะรับบัพติศมาในวันนี้ ดังรายนามต่อไปนี้ 1. คุณวาสิณี ยืนสุข (หนึ่ง)  2. คุณสิตา   ธนัญโชติการ (องุ่น)  3. คุณจันทร์ชนก  ล้ำนภานุพงษ์ (นก) 4. คุณสโรชา อุ่นวัฒนนุกูล(วิว) 5. คุณปกรณ์   ศุภศักดิ์สุทัศน์ (โจ)

ขอพระเจ้าช่วยให้ทุกท่านเติบโตขึ้นในความเชื่อและในการรู้จักกับพระเจ้าเป็นส่วนตัว!

และขอพี่น้องสมาชิกได้เอาใจช่วย  แนะนำ  อธิษฐานเผื่อพวกเขา และอยู่ร่วมแสดงความยินดีในเที่ยงวันนี้ด้วยนะครับ!

 • ขออธิษฐานเผื่อค่าย CJ “To Serve” ที่ใกล้เข้ามามากแล้ว ย้ำอีกครั้ง ใครยังไม่ได้สมัครหรือสมัครแล้ว แต่ยังไม่ได้ชำระเงิน  ช่วยรีบชำระโดยด่วนด้วย!
 • อย่าลืมทุกวันพฤหัส เรามีศึกษาพระคัมภีร์ “มาระโก” อยู่ในเวลานี้ ผมประทับใจในความกระตือรือร้นของพี่น้องจำนวนไม่น้อยที่ไม่ย่อท้อ ไม่ว่าฝนจะตกฟ้าจะร้อง รถจะติด แต่ก็มุ่งมั่นมาร่วมศึกษาพระคัมภีร์ด้วยกันทุกวันพฤหัส ผมหวังว่าจะได้พบกับทุกท่านในวันพฤหัสที่จะถึงนี้เช่นกันหรือเช่นเคย!
 • ขออธิษฐานเผื่อการขยายคริสตจักรของ CJ ทั้งที่นี่และในที่ต่างๆ ทั้ง CJ โดยตรง หรือสนับสนุนให้ ผู้อื่นตั้ง!

วันนี้ขออธิษฐานเผื่อ สมาชิก CJ หมายเลข  201-204  คือ  201. คุณกนิษฐกานต์ เวคะวากยานนท์(แอมมี่) 202.คุณภิญญาพัชญ์  จรูญสุขภิมล(เกตุ) 203.คุณบัญชา  ยศธสาร(ติ๊ก) 204.คุณนพวรรณ อายุปานเทวัญ (มายด์)

ในหัวข้อต่อไปนี้

 1. สุขภาพกาย – จิตและวิญญาณที่แข็งแรง สมบูรณ์
 2. คำพูดและชีวิตที่บริสุทธิ์เป็นพร และเป็นพยานถวายเกียรติแด่พระเจ้า และนำหลายคนให้สนใจหรือมาหาพระคริสต์ (หรือนำตัวเองกลับมาหาพระคริสต์ หากว่าห่างหายไป)
 3. ปัจจัยอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตมีอย่างพอเพียง เช่น ทรัพย์อื่นๆ เงินทองและการงานอาชีพ
 4. สติปัญญา ความรู้ความเข้าใจ และพร้อมให้อภัยด้วยความรักอย่างเหลือล้น ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่ง ต่อ การศึกษา  การทำงาน การรับใช้และความสัมพันธ์กับคนอื่น และในการแก้ไขปัญหาที่เผชิญ  ฯลฯ
 5. กระตือรือร้น ในการศึกษาพระคัมภีร์ การอธิษฐาน การมีส่วนร่วมในชีวิตและสามัคคีธรรมกับพี่น้องอย่างเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในวาระโอกาสต่าง ๆ อย่างเช่น ในกลุ่มแคร์หรือกิจกรรมต่างๆของคริสตจักร อย่างเช่นเคย
 6. มีความตั้งใจ ความพยายาม และความสม่ำเสมอ ในการมานมัสการพระเจ้าที่คริสตจักร โดยให้พระองค์ทรงเป็นที่หนึ่งในชีวิตอย่างแท้จริ
 7. มีความเสียสละ ทุ่มเท ในการมีส่วนร่วมในการรับใช้และในพันธกิจต่าง ๆ ของคริสตจักร ทั้งโดยการ ถวายทรัพย์  แรงงาน  สติปัญญา ความสามารถ หรือเวลา ฯลฯ
 8. มีความเจริญเติบโตในฝ่ายจิตวิญญาณ ทั้งความรู้ ความเข้าใจในพระวจนะของพระเจ้า และในการ รับใช้!

ขอพระเจ้าทรงสถิตอยู่ด้วย และอวยพรในการนมัสการวันนี้!

ด้วยรักผูกพัน

ศจ. ธงชัย ประดับชนานุรัตน์  ศิษยาภิบาล

(ในนามของคณะผู้อภิบาล)

หมายเหตุ

 1. ผู้ใดประสงค์จะช่วยพี่น้องที่ประสบภัยน้ำท่วมในภาคเหนือ ถวายได้ที่ สหคริสตจักรแบ๊บติสต์ในประเทศไทย(ส.ค.บ.) เลขที่ 90 ถ.สุขุมวิท 2 คลองเตย กรุงเทพ 10110 โทร.02-6569038 e-mail tbc1971@truemail.com หรือโอนเข้าบัญชี  มูลนิธิคริสตจักรคณะแบ๊บติสต์ เลขที่บัญชี 000-1-93023-0 บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขานานาเหนือ
 2. ผู้ใดมี BB แล้วไม่ได้รับข้อคิดหรือข้อความหนุนใจจากผมเป็นประจำทุกวัน รีบ Add Pin ของผมโดยด่วน คือ  BB-Pin  2381A496 และอย่าลืมเข้า facebook.com/thongchaibsc กับ  twitter.com/thongchaibsc หรือ e-mail <thongchaibsc@gmail.com>

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.