พ้นจากการพิพากษา

เอโนค ดำเนินกับพระเจ้า แล้วหายหน้าไป เพราะพระเจ้าทรงรับเขาไป (ปฐมกาล 5:24)

มีเด็กหญิงเล็กๆคนหนึ่งที่ชอบไปโบสถ์ในวันอาทิตย์มาก เธอชอบเรียนเรื่องราวต่างๆในพระคัมภีร์ ระหว่างเดินทางกลับบ้านกับครอบครัวหลังเลิกโบสถ์วันหนึ่ง ผู้เป็นแม่ถามเธอว่า “วันนี้ลูกเรียนเรื่องอะไรจ๊ะในชั้นเรียนรวี?”

เธอเล่าให้แม่ฟังว่า “หนูเรียนเรื่องเอโนคค่ะ วันหนึ่งเอโนคเดินไปกับพระเจ้า เดินกันไปเรื่อยๆ เรื่อยๆ จนเริ่มมืด พระเจ้าจึงหันมาบอกเอโนคว่า ‘เอโนค จวนจะถึงบ้านของฉันแล้วนะ บ้านเธอยังอยู่อีกตั้งไกล ทำไมเธอไม่มาอยู่กับฉันที่บ้านล่ะ?’

ผม ไม่รู้หรอกครับว่าจริงๆแล้วเกิดอะไรขึ้น แต่ในชั่วขณะ ชั่วพริบตา เอโนคที่ได้ดำเนินอยู่กับพระเจ้าอย่างสัตย์ซื่อมาหลายปี จู่ๆอย่างเหนือธรรมชาติ ท่านก็ได้อยู่จำเพาะพระเจ้า

เรื่องนี้เป็นภาพเล็กๆให้เห็นถึงสิ่งที่จะเกิดกับคริสตจักรในยุคสุดท้ายก่อนวันแห่งการพิพากษา ที่เราเรียกว่า “ถูกรับขึ้นไป” เมื่อพระเยซูคริสต์เสด็จมา ในชั่วขณะ ชั่วพริบตา เราทั้งหลายจะถูกรับขึ้นไปในทันที และจะได้พบกับองค์พระผู้เป็นเจ้าที่ในย่านฟ้าอากาศ (1เธสะโลนิกา 4:17)

เหตุการณ์เหนือธรรมชาตินี้อยู่ในปฏิทินพยากรณ์ที่พระเจ้ากำหนดไว้ วันหนึ่ง – อาจเป็นวันนี้ – บึ้ม!!!  พวกเราก็จะได้ไปอยู่กับพระเจ้า เพราะพระองค์ทรงกันพวกเราไว้แล้วจากพระอาชญาเมื่อเราอยู่ในพระคริสต์ ดังนั้นจำไว้ให้ดี ให้เราทั้งหลายมีความยำเกรงพระเจ้า พระองค์จะทรงช่วยผู้เชื่อให้พ้นจากพระอาชญา เพราะเราอยู่ในพระคริสต์แล้ว!

จงจำไว้ พระเจ้าจะไม่ทรงพิพากษาบรรดาผู้ที่ดำเนินไปกับพระองค์ แต่จะทรงช่วยให้พ้นจากพระอาชญาที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่นาน

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

อย่าไปพบพระเจ้ามือเปล่านะคะ ชวนญาติพี่น้อง เพื่อนๆ และคนรู้จักขึ้นไปด้วยก็จะดีเป็นอันมาก – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.