ให้คำปรึกษาพระเจ้า

เพราะว่า ใครเล่ารู้พระทัยของพระเจ้า หรือใครเล่าเป็นที่ปรึกษาของพระองค์ (โรม 11:34)

พระเยซูทรงหย่อนระเบิดลงท่ามกลางพวกสาวก พระคัมภีร์กล่าวว่า “ตั้งแต่เวลานั้นมา พระเยซูทรงเริ่มเผยแก่เหล่าสาวกของพระองค์ว่า พระองค์จะต้องเสด็จไปกรุงเยรูซาเล็ม และจะต้องทนทุกข์ทรมานหลายประการจากพวกผู้ใหญ่ และพวกมหาปุโรหิตและพวกธรรมาจารย์ จนต้องถึงถูกประหารชีวิต แต่ในวันที่สามพระองค์จะทรงถูกชุบให้เป็นขึ้นมาใหม่” (มัทธิว 16:21)

ลองนึกดู เรื่องนี้ทำให้พวกสาวกช็อคขนาดไหน? จากรายละเอียดในพระวจนะด้านบน พระเยซูเคยตรัสเป็นนัยให้พวกเขาทราบก่อนหน้าแล้ว แต่ครั้งนี่พระองค์ตรัสอย่างตรงไปตรงมา ในภาษาเดิม คำที่พระเยซูใช้ “ประหารชีวิต” หมายถึงความตายที่โหดเหี้ยม พวกสาวกคงคิดไปต่างๆนาๆ  “โอ้ อะไรนะ? พระองค์ตรัสเรื่องอะไร? ถูกประหารหรือ? นี่มันอยู่ในแผนการได้อย่างไร?”

เปโตรจึงตัดสินใจขอความชัดเจนจากพระเยซู พระคัมภีร์กล่าวว่า “ฝ่ายเปโตรเอามือจับพระองค์ทูลท้วงว่าพระองค์เจ้าข้าให้เหตุการณ์นั้นอยู่ห่างไกลจากพระองค์เถิด อย่าให้เป็นอย่างนั้นแก่พระองค์เลย” (ข้อ 22)

พระเยซูทรงหันกับมาตอบว่า “อ้ายซาตานจงไปให้พ้น เจ้าเป็นเครื่องกีดขวางเรา เพราะเจ้าคิดอย่างคน มิได้คิดอย่างพระเจ้า (ข้อ 23)

เปโตรกำลังให้คำปรึกษาแก่พระเยซู คุณเคยทำแบบเดียวกันหรือเปล่า? ผมเคยครับ – หลายครั้งด้วย เราบอกพระเจ้าถึงแผนการของเรา และขอให้พระองค์อวยพรแผนการนั้น เรากำลังเริ่มบอกพระเจ้าว่าพระองค์ควรทำอย่างไร

มีคำกล่าวว่าเราไม่สามารถห้ามนกไม่ให้บินผ่านหัวเรา แต่เราสามารถยับยั้งไม่ให้มันมาทำรังบนหัวเราได้ ขณะที่เราห้ามความคิดที่เข้ามาเคาะประตูจินตนาการของเราไม่ได้ แต่เราไม่จำเป็นต้องเชิญมันเข้ามาเป็นแขกที่ในบ้าน เปโตรได้เรียนรู้ว่ามีบางสิ่งที่เราคิด แต่ไม่สมควรพูดออกไป

ข้อสรุป: คุณเคยลองให้คำปรึกษากับพระเจ้าหรือไม่? คุณเคยแบ่งปันแผนการของคุณกับพระองค์ และทูลขอพระองค์ให้ทรงอวยพรหรือเปล่าครับ?

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • มีคนมากมายในโลกนี้ที่ไม่เคยสักครั้งจะได้รับการอธิษฐานเผื่อ จากเกิดจนตายไป ในเมื่อสิ่งนี้อยู่ในมือเรา ทำไมเราไม่เริ่มต้นแบ่งปันพระพรออกไป ด้วยการอธิษฐานให้พวกเขา?
  • ตั้งเป้าอธิษฐานเผื่อคนแปลกหน้าที่เราพบในแต่ละวัน เริ่มจากวันละคนก่อน อย่างน้อยทุกวันใครบางคนในประเทศไทยจะได้รับพระพรผ่านเรา ถ้าคริสเตียนทุกคนทำเช่นนี้ อีกไม่นานประเทศไทยจะได้รับการฟื้นคืนสู่สภาพดี ช่วยๆกันนะคะ – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.