สารจากศบ. 10 กรกฎาคม 2011

10 กรกฎาคม  2011

สวัสดีครับ CJ!

วันนี้ดีใจที่ทุกท่านมานมัสการพระเจ้า ณ ที่แห่งนี้ได้ ส่วนผมและครูแอนกับเด็ก ๆ บางส่วนกำลังเป็นตัวแทน CJ ไปร่วมแสดงความยินดีกับคริสตจักรนิมิตใหม่(คริสตจักรพี่) ในวาระโอกาสฉลองครบรอบ 29 ปี!

ขอแสดงความยินดีกับพี่น้องทั้ง 5 ท่าน ที่รับบัพติศมาในวันอาทิตย์ที่ผ่านมาคือ 1. คุณวาสิณี  ยืนสุข (หนึ่ง) 2. คุณสิตา   ธนัญโชติการ (องุ่น)  3. คุณจันทร์ชนก  ล้ำนภานุพงษ์ (นก) 4. คุณสโรชา อุ่นวัฒนนุกูล(วิว)          5. คุณปกรณ์  ศุภศักดิ์สุทัศน์ (โจ)

และขอพี่น้องอธิษฐานเผื่อกลุ่มเซลของ CJ ที่บริษัท แมงป่อง ที่กำลังจะกลายสภาพเป็นส่วนหนึ่งของคริสตจักรลูกแห่งแรกของ CJ เวลานี้ฝ่ายศิษยาภิบาลกำลังฟอร์มทีมผู้นำเพื่อก่อตั้งคริสตจักรแห่งใหม่นี้อยู่!

ขอบคุณพระเจ้าที่ชั้นเรียนพระคัมภีร์ในวันพฤหัสที่ผ่านมามีความคึกคักยิ่งขึ้น เมื่อพี่น้องจำนวนไม่น้อยมาร่วมสร้างสีสัน และมีผู้มาเยี่ยมเยียนหลายท่าน มีบทเรียนดี ๆ สอนเราให้ระวังคำสอนที่ส่งต่อ ๆ กันมาที่อาจเป็นของมนุษย์ แต่มาตู่ว่าเป็นคำสอนของพระเจ้า และให้ตระหนักถึงปัญหาที่เกิดจากการเคร่งศาสนาหรือกฎบัญญัติต่าง ๆ จนทำให้ขาดความรักเมตตาต่อบุคคลอื่น ๆ  

หวังว่าในวันพฤหัสหน้าจะได้พบหน้าพี่น้องอีกหลาย ๆ ท่าน!

เรื่องค่าย “To Serve!” กำลังใกล้เข้ามาทุกที ๆ ผมชักรู้สึกตื่นเต้นมากขึ้นทุกวัน ๆ แล้ว ขอพี่น้องตื่นตัวและเตรียมตัวให้พร้อมนะครับ!

ขอประกาศครับว่า วันอังคารที่จะถึงนี้ กลุ่มแคร์ที่บริษัท Loveis งด 1 ครั้ง ครับ!

วันนี้ขออธิษฐานเผื่องานแต่งงานของ “คุณลี่ – คุณกอล์ฟ” ที่หอประชุมกองทัพอากาศ ถนนพหลโยธิน ในตอนเย็นด้วย เป็นโอกาสที่ดีที่พระเจ้าทรงเปิดให้คนในระดับสูงในกองทัพได้ยินข่าวดีจากพระวจนะของพระเจ้าในพิธีนี้ และขออธิษฐานเผื่อผมในการให้โอวาทคู่สมรสด้วย!

ขออธิษฐานเผื่อ สมาชิก CJ หมายเลข  205-208 คือ

205. คุณธีระ  รุ่งฟ้าวัฒนพงศ์ (อ๋อง    )206. คุณชยุตพงศ์  ตระกูลชื่นวิรัตน์  (ตุ้มเม้ง)

207. คุณพัชรี  ชวนชิด  (แพท)  208.  คุณสุวิทย์  เฟื่องน้อย  (โอ้ต) ในหัวข้อต่อไปนี้

1) สุขภาพกาย จิตและวิญญาณที่แข็งแรง สมบูรณ์

2) คำพูดและชีวิตที่บริสุทธิ์เป็นพร และเป็นพยานถวายเกียรติแด่พระเจ้า และนำหลายคนให้ สนใจหรือ    มาหาพระคริสต์ (หรือนำตัวเองกลับมาหาพระคริสต์ หากว่าห่างหายไป)

3) ปัจจัยอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตมีอย่างพอเพียง เช่น ทรัพย์อื่นๆ เงินทองและการงานอาชีพ

4) สติปัญญา ความรู้ความเข้าใจ และพร้อมให้อภัยด้วยความรักอย่างเหลือล้น ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งต่อการศึกษา  การทำงาน การรับใช้และความสัมพันธ์กับคนอื่น และในการแก้ไขปัญหาที่เผชิญ  ฯลฯ

5) กระตือรือร้น ในการศึกษาพระคัมภีร์ การอธิษฐาน การมีส่วนร่วมในชีวิตและสามัคคีธรรมกับพี่น้อง    อย่างเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในวาระโอกาสต่าง ๆ อย่างเช่น ในกลุ่มแคร์หรือกิจกรรมต่างๆ ของคริสตจักร อย่างเช่นเคย

6) มีความตั้งใจ ความพยายาม และความสม่ำเสมอ ในการมานมัสการพระเจ้าที่คริสตจักร โดยให้พระองค์ทรงเป็นที่หนึ่งในชีวิตอย่างแท้จริง

7) มีความเสียสละ ทุ่มเท ในการมีส่วนร่วมในการรับใช้และในพันธกิจต่าง ๆ ของคริสตจักร ทั้งโดยการถวายทรัพย์  แรงงาน  สติปัญญา ความสามารถ หรือเวลา ฯลฯ

8) มีความเจริญเติบโตในฝ่ายจิตวิญญาณ ทั้งความรู้ความเข้าใจในพระวจนะของพระเจ้าและในการรับใช้!

 

สำหรับพี่น้องที่ต้องการรับบัพติศมาในรุ่น 3 (4) ขอแจ้งชื่อได้ที่ อ.สิริวรรณ ได้เลยครับ!

สุดท้ายนี้  ขอขอบคุณ ศจ.ดร.นันทชัย มีชูธน ที่ได้มาแบ่งปันพระวจนะในวันนี้

ขอพระเจ้าอวยพรจนกว่าจะพบกันใหม่ครับ

 

ด้วยรักจากใจ

ศจ. ธงชัย ประดับชนานุรัตน์  ศิษยาภิบาล

(ในนามของคณะผู้อภิบาล)

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.