ค้นพบความพอใจที่แท้จริงโดยดำเนินไปกับพระเยซู ‏

แต่ท่านจงประดับกายด้วยพระเยซูคริสตเจ้า  และอย่าจัดเตรียมอะไรไว้บำรุงบำเรอตัณหาของเนื้อหนัง (โรม 13:14)

ถ้าคุณเดินไปหาใครก็ได้ที่บนถนนวันนี้แล้วถามพวกเขาว่า “คุณมีจุดมุ่งหมายใดในชีวิต?” คุณอาจได้ยินคำตอบว่า “ผมอยากสนุกไปวันๆ” หรือ “ฉันอยากจะมีความสุข” ความจริงคือ สำหรับหลายๆคนชีวิตมีเพียงแค่นั้น – วันพักร้อนมีไว้ให้สนุกแบบทำตามใจเต็มที่ อยากไปไหนก็ไป อยากกินอะไรก็กิน

ผมขอเป็นคนแรกที่ยอมรับว่า มันมีความเพลิดเพลินใจในความบาป … “ไปชั่วขณะหนึ่ง” ที่จริง เราก็ทำผิดพลาดเมื่อเราบอกคนอื่นๆว่าไม่มีความเพลิดเพลินใจในการทำบาป แต่ความสนุกสนาน และเพลิดเพลินอาจทำให้เราชอบใจ แต่จะไม่มีวันเติมเต็มความพอใจของเราจริงๆ

อันที่จริง ความสนุกสนานและเพลิดเพลินเพียงแค่กระตุ้นให้กระหายอยากได้เพิ่มขึ้น ความบาปยั่วให้ตื่นเต้นก่อนลงมือสังหาร และแม้แต่ความพอใจ ความลุ่มหลงที่ผู้คนสนุกไปชั่วครู่ จะกลายเป็นความน่าเบื่อ และจบลงที่เสพย์ติด ตกเป็นทาส และมีอุปนิสัยที่เป็นอันตรายถึงตาย

ดังนั้นเมื่อตัดสินใจทำสิ่งที่ทำให้คุณเป็นอย่างที่เป็น จำไว้ว่าความบาปอาจนำความเพลิดเพลินมาให้ได้ชั่วขณะ แต่จะไม่มีวันให้ความสุขชนิดเดียวกับความสุขที่มีเมื่อคุณดำเนินชีวิตเพื่อพระเยซูคริสต์

ดำเนินชีวิตของคุณด้วยความเชื่อในองค์พระเยซูคริสต์ เพราะถึงแม้ความบาปจะทำให้คุณสมปรารถนาไปชั่วขณะ แต่มันจะไม่มีวันทำให้พอใจอย่างแท้จริง

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • วันนี้อย่าลืมอธิษฐานเผื่อคนแปลกหน้า หรือคนที่พระเจ้าส่งมาให้เราได้พบเจอ เพื่อทุกคนในประเทศไทยจะได้รับการอธิษฐานเผื่อค่ะ – ขอพระเจ้าอวยพร

 

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.