สารจากศบ. 17 กรกฎาคม 2011

17 กรกฎาคม 2011

สวัสดีครับพี่น้อง CJ ที่รัก

ก่อนอื่นขอแสดงความยินดีกับพิธีสมรสอันศักดิ์สิทธิ์ของ เรือเอก อภิเชษฐ์(กอล์ฟ)และคุณวัลลภา(ลี่) บุญเผื่อน ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่ถวายเกียรติแด่พระเจ้า เป็นที่ประทับใจของญาติผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่าย และแขกเหรื่อ ที่ไม่ได้เป็นคริสเตียน ณ สโมสรกองทัพอากาศ!

และยังมีช่วงเวลาแห่งความตื่นเต้นยินดีอีก 2 เรื่องที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้ คือ..

เรื่องแรก คือ ค่าย “Serve” ของเรา 22-24 กค. นี้ จะเริ่มต้น วันศุกร์ (22) และสิ้นสุดวันอาทิตย์ (24)  ใครไม่ได้ไปค่ายคงจะต้องรู้สึกเสียดายแน่ ๆ  แต่คนที่ได้ไปก็คงอดไม่ได้ที่จะขอบคุณสำหรับพระเมตตาและพระพรของพระเจ้าอันล้นพ้น!

ดังนั้น จึงขอประกาศว่า วันอาทิตย์หน้า (24 กค) เราไม่มีการนมัสการที่นี่ (ซ. 16 สุขุมวิท) นี้!   เพราะเราไปนมัสการพิเศษกันนอกสถานที่ปีละ 1 ครั้ง ซึ่งปีนี้เรานมัสการกัน ณ โรงแรมสักภูเดือน เขาใหญ่ แต่วันอาทิตย์ถัดไป 31 กค. เราจะกลับมานมัสการกันที่ CJ ที่นี่เหมือนเดิม!

เรื่องที่สอง คือ CJ ของเรามีเป้าหมายที่จะตั้งคริสตจักรใหม่ 10 แห่ง ภายใน 10 ปี ข้างหน้า เราคุยกันและอธิษฐานเผื่อเรื่องนี้มาระยะหนึ่งแล้ว บัดนี้มีข่าวดีคือ เรากำลังจะร่วมกับคริสตจักรลูกตั้งขึ้นใหม่ โดยจะเริ่มนมัส การในรอบบ่าย (14.30 น. ) ขึ้นครั้งแรกที่ บริษัทแมงป่อง ในวันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม 2011 นี้ ขอพี่น้องอธิษฐานเผื่อด้วย! และในอาทิตย์ใดที่พี่น้องไม่มีภาระกิจที่ต้องทำ ก็ขอเชิญไปให้กำลังใจพี่น้องที่นั่น จนกว่าจะตั้งเป็นคริสตจักรได้อย่างสมบูรณ์! (รายละเอียดจะประชาสัมพันธ์ให้ทราบในภายหลัง)

ข่าวอื่น ๆ ก็คือ

 • สำหรับพี่น้องที่ต้องการรับบัพติศมาในรุ่นต่อไป กรุณาแจ้งที่ อ.วรรณ ด่วน!
 • พี่น้องอย่าลืม พฤหัสที่ 21 กค. เรากลับมาเรียนพระคัมภีร์ “มาระโก” ร่วมกันในเวลา 19.00 น. ที่ CJ ของเรานะครับ (ชวนกันมาให้เยอะ ๆ เลยครับ อาหารอร่อย บรรยากาศดี บทเรียนหนุนใจและเสริมความเชื่อเป็นอย่างมาก  อาหารเย็น 18.00 – 19.00 น)
 • กลุ่มแคร์ ที่แมงป่อง กลับมาพบกันเหมือนเดิม ในวันศุกร์ 29 ก.ค.นี้ (12.00-13.30 น) แล้วนะครับ!
 • กลุ่มแคร์ Love is มีวันที่ 19 กค. และงด 26 กค.นะครับ! (ช่วงนี้เป็นอังคารเว้นอังคารครับ หลายคนอาจลืม!)
 • มีการอบรมพิเศษที่ผมอยากให้พี่น้อง CJ ที่ต้องการเรียนรู้การเป็นพยานและตั้งคริสตจักรอย่างง่าย ๆ ก็ขอเชิญให้ไปรับการอบรม ฟรี! คือ “T4T” (Training For Trainers) วันเสาร์ที่ 27 สค.  เวลา 08.30-16.30 น. ณ คริสตจักรนิมิตใหม่ (BSC สี่แยกพญาไท ราชเทวี)  โดยผมเองก็จะไปร่วมด้วย

วันนี้อย่าลืมอธิษฐานเผื่อ สมาชิก CJ หมายเลข  209-212 คือ

209. คุณธนินท์รัฐ  อิงคะประสิทธิ์(ทอม)                210. คุณวรรณวรางค์  พุฒิกมลพันธุ์ (นา)

211.  คุณเพรียวพงศ์  ศรีสุวรรณทาพี(เพียว)        212. คุณพินสา วัชระวิวรรณ (อิ่ม)

ในหัวข้อต่อไปนี้

 1. สุขภาพกาย – จิตและวิญญาณที่แข็งแรง สมบูรณ์
 2. คำพูดและชีวิตที่บริสุทธิ์เป็นพร และเป็นพยานถวายเกียรติแด่พระเจ้า และนำหลายคนให้ สนใจหรือมาหาพระคริสต์ (หรือนำตัวเองกลับมาหาพระคริสต์ หากว่าห่างหายไป
 3. ปัจจัยอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตมีอย่างพอเพียง เช่น ทรัพย์อื่นๆ เงินทองและการงานอาชีพ
 4. สติปัญญา ความรู้ความเข้าใจ และพร้อมให้อภัยด้วยความรักอย่างเหลือล้น ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งต่อ การศึกษา  การทำงาน การรับใช้และความสัมพันธ์กับคนอื่น และในการแก้ไขปัญหาที่เผชิญ  ฯลฯ
 5. กระตือรือร้น ในการศึกษาพระคัมภีร์ การอธิษฐาน การมีส่วนร่วมในชีวิตและสามัคคีธรรมกับพี่น้องอย่างเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในวาระโอกาสต่าง ๆ อย่างเช่น ในกลุ่มแคร์หรือกิจกรรมต่างๆ ของคริสตจักร อย่างเช่นเคย
 6. มีความตั้งใจ ความพยายาม และความสม่ำเสมอ ในการมานมัสการพระเจ้าที่คริสตจักร โดยให้    พระองค์ทรงเป็นที่หนึ่งในชีวิตอย่างแท้จริง
 7. มีความเสียสละ ทุ่มเท ในการมีส่วนร่วมในการรับใช้และในพันธกิจต่าง ๆ ของคริสตจักร ทั้งโดยการถวายทรัพย์  แรงงาน  สติปัญญา ความสามารถ หรือเวลา ฯลฯ
 8. มีความเจริญเติบโตในฝ่ายจิตวิญญาณ ทั้งความรู้ ความเข้าใจในพระวจนะของพระเจ้า และในการรับใช้!

ขอพระเจ้าอวยพระพรทุกท่านครับ

ด้วยรักจากใจ

ศจ. ธงชัย ประดับชนานุรัตน์  ศิษยาภิบาล

(ในนามของคณะผู้อภิบาล)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.