คุณกำลังจุดไฟอยู่หรือเปล่า?

ท่านทั้งหลายเป็นความสว่างของโลก นครซึ่งอยู่บนภูเขาจะปิดบังไว้ไม่ได้” (มัทธิว 5:14)

ผมยังจำได้ สมัยเป็นเด็กเล็กๆ มีรายการศาสนารายการหนึ่งที่เห็นอยู่เป็นประจำในโทรทัศน์ เป็นรายการศาสนาที่มีมาดั้งเดิมตั้งแต่ยุค 50 ผู้ดำเนินรายการเป็นบาทหลวงคาทอลิคชื่อคุณพ่อฟูลตัน ชีน สมัยนั้นภาพโทรทัศน์ยังเป็นขาวดำ ก่อนเริ่มรายการจะมีภาพเทียนจุดอยู่ และมีเสียงผู้ประกาศพูดเหมือนๆกันทุกอาทิตย์ว่า “เป็นการดีกว่าถ้าจะจุดไฟให้ส่องสว่างแทนที่จะไปสาปแช่งความมืด”

เป็นความจริงยิ่งใหญ่ที่เราทั้งหลายควรจำไว้ เพราะมันง่ายที่จะมองไปในโลกทุกวันนี้และเอาแต่พูดถากถาง คริสเตียนชอบพูดกันว่าโลกนี้เลวร้ายอย่างไร ไม่เหมือนสมัยก่อนตอนเป็นเด็กที่อะไรๆก็ดีกว่านี้ แต่เมื่อคุณและผมมองไปที่ความมืดมิดของโลก เราจำต้องมั่นใจว่าเราเป็นคนหนึ่งที่กำลังจุดไฟให้ส่องสว่าง

ผมไม่ได้พูดถึงคนที่คิดว่าตัวเองชอบธรรมแล้ว และมุ่งทำการดีต่างๆเพื่อสั่งสอนประชด “คนบาป” ผมหมายถึงคุณต้องให้คนอื่นมองเห็นชีวิตของพระเยซูคริสต์ที่แสดงอยู่ในความประพฤติของคุณทุกๆวัน

เมื่อผู้คนมองคุณ เขาเห็นหรือเปล่าว่า คุณให้ผู้อื่นมาก่อนเสมอ? เขาเห็นความรักของพระเจ้าที่คุณหรือเปล่า? ในการดำเนินชีวิตของคุณ จงให้แน่ใจว่าคุณกำลังจุดไฟให้ส่องสว่าง ไม่ใช่มัวแต่ไปสาปแช่งความมืดอยู่นะครับ

แทนที่จะพร่ำบ่นถึงสภาพของโลกปัจจุบัน ให้ดำเนินชีวิตในแบบที่คุณส่องสว่างเข้าไปในโลกที่มืดมิด

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • วันนี้ไฟของคุณจุดติดและส่องสว่างอยู่ หรือคุณกำลังถูกความมืดค่อยๆกลืนหายไป? – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.