เมื่อคุณไม่เต็มใจ

ฝ่ายเราบอกท่านว่า จงรักศัตรูของท่าน และจงอธิษฐานเพื่อผู้ที่ข่มเหงท่าน ทำดังนี้แล้วท่านทั้งหลายจะเป็นบุตรของพระบิดาของท่านผู้ทรงสถิตในสวรรค์ เพราะว่าพระองค์ทรงให้ดวงอาทิตย์ของพระองค์ ขึ้นส่องสว่างแก่คนดีและคนชั่วเสมอกัน และให้ฝนตก  แก่คนชอบธรรมและคนอธรรม  (มัทธิว 5:44−45)

แม่ของผมเคยแต่งงานและหย่ามาแล้วเจ็ดครั้ง ผมเองมีสิทธิพิเศษที่ได้แบ่งปันพระกิตติคุณกับสามีของแม่หลายคนรวมถึง ออสการ์ ลอรี่ สามีคนที่รับผมเป็นบุตรบุญธรรม และเขาได้มาเชื่อในองค์พระเยซูซึ่งผมรู้สึกขอบพระคุณพระเจ้าเป็นที่สุด อย่างไรก็ตาม มีสามีแม่คนหนึ่งขอเรียกว่าเอ็ดดี้แล้วกัน  เขาเป็นคนติดเหล้าและเกือบทำให้แม่ผมตายในคืนหนึ่งที่เขาเมาจัดกลับมา

หลังจากที่ผมมาเป็นคริสเตียน ผมรู้สึกว่าพระเจ้าต้องการให้ผมไปแบ่งปันพระกิตติคุณกับเอ็ดดี้ แต่จริงๆแล้วผมไม่อยากทำ ผมคิดว่า “นายคนนี้เป็นคนเลว ผมไม่อยากจะพูดด้วย และไม่อยากจะเห็นหน้าอีกต่อไป”  แต่ในที่สุดผมก็ไป ผมอยากจะพูดว่ามันเป็นประสบการณ์ที่งดงามขนาดไหนถ้าได้เห็นเขาคุกเข่าลง และรับเอาพระเยซูคริสต์เป็นพระผู้ช่วยให้รอด แต่ผมพูดไม่ได้ เขาแค่ฟังผม และไม่ได้ต่อต้านอะไร พูดว่า “เกร็ก เอาเป็นว่าผมดีใจที่มันเกิดขึ้นกับคุณ” ผมจึงเชิญเขามาฟังผมเทศนา แต่เขาตอบปฏิเสธ

อาจมีบางคนคล้ายๆกันนี้ในชีวิตของคุณ ที่ทำให้คุณเจ็บปวด คนที่ทำให้คุณผิดหวัง และคุณคิดว่าเมื่อเป็นเช่นนี้ ไม่ขอพูดด้วยไปเลยดีกว่า ไม่ต้องพูดถึงเรื่องการประกาศข่าวประเสริฐ  แต่ในฐานะผู้เชื่อ คุณต้องเอาชนะทัศนคติและอุปสรรคจากตัวคุณเอง และแทนที่จะพูดว่า “ไม่มีวันหรอก พระเจ้า” เราจำต้องพูดว่า “ครับ พระองค์” ให้เต็มใจทำ และรอดูว่าพระเจ้าจะทำอย่างไร พวกเขาอาจตอบสนองแบบเอ็ดดี้ หรือพวกเขาอาจตอบสนองแบบออสการ์ก็เป็นได้

อาจเป็นได้ที่มีใครบางคนตอนนี้ที่คุณเห็นเป็นศัตรู  คุณทำอะไรได้บ้าง? คุณสามารถแบ่งปันข่าวประเสริฐ – และวางผลลัพท์ไว้ที่ในพระหัตถ์ขององค์พระผู้เป็นเจ้าครับ

ข้อสรุป: จงเต็มใจที่จะแบ่งปันข่าวประเสริฐ และมอบผลที่จะเกิดขึ้นไว้ในพระหัตถ์พระเจ้า

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • คุณกล้าแบ่งปันข่าวประเสริฐกับคนที่คุณไม่ชอบ หรือเป็นศัตรูของคุณหรือไม่? ถ้าไม่ อธิษฐานขอกำลังจากพระเจ้าให้ทำได้ค่ะ – ขอพระเจ้าอวยพร

 

 

 

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.