นมัสการพระเยซูในความชื่นชอบตัวบุคคล ‏

เพราะว่าในพระองค์นั้น สภาพของพระเจ้าดำรงอยู่อย่างบริบูรณ์ และท่านได้บรรลุถึงความครบบริบูรณ์ในพระองค์ ผู้เป็นศีรษะแห่งปวงเทพผู้ครองและศักดิเทพ (โคโลสี 2:9-10)

หลายปีมาแล้วสมัยที่ วอร์เรน จี ฮาร์ดิ้งเป็นประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา ท่านมักจะไปนมัสการที่โบสถ์แถววอชิงตัน ดีซีอยู่เสมอ มีสตรีผู้หนึ่งที่อยากพบประธานาธิบดีมานานแล้ว เมื่อได้ยินว่าท่านไปที่โบสถ์แห่งนั้น เธอจึงไปที่นั่นด้วยหวังว่าจะได้พบกับท่านประธานาธิบดี

เมื่อไปถึง เธอไปหาศิษยาภิบาลก่อนการนมัสการถามว่า “ท่านคะ วันนี้ท่านประธานาธิบดีจะมานมัสการหรือเปล่าคะ?” ศิษยาภิบาลท่านนั้นตอบว่า “ผมไม่แน่ใจครับคุณผู้หญิง แต่ที่แน่ๆองค์กษัตริย์เหนือกษัตริย์ และองค์พระผู้เป็นเจ้าเหนือเจ้าทั้งหลายจะเสด็จมาที่นี่ครับ”

บ่อยครั้งในทุกวันนี้ ผมเห็นผู้คนหลงไหลได้ปลื้มไปกับดารา คนดัง คนมีหน้ามีตาในสังคม หรือแม้แต่ในตัวนักเทศน์เอง จนลืมจุดประสงค์ที่แท้จริงในการไปโบสถ์ ลืมไปว่าผู้ใดควรได้รับความสนใจเป็นพิเศษ ไม่มีอะไรผิดหรอกครับถ้าเราจะให้ความนับถือหรืออธิษฐานเผื่อคนในตำแหน่งสูง แต่ที่สำคัญสูงสุดคือ จำไว้ว่าพระเจ้าทรงเป็นผู้เดียวที่สามารถประทานตำแหน่ง ฐานะ ชื่อเสียง ความดัง และพระองค์ก็สามารถนำกลับคืนไปได้ในชั่วพริบตา

ดังนั้นเมื่อคิดถึงบุคคลใดที่คุณวางไว้บนแท่นบูชา จงจำไว้ว่าพระเจ้าทรงเป็นจอมเจ้านายเหนือทุกสิ่ง และพระองค์ผู้เดียวเท่านั้นที่สมควรได้รับคำยกย่องสรรเสริญจากคุณ

อย่าปล่อยให้ความดัง ฐานะทางสังคม เป็นจุดมุ่งหมายในการนมัสการของคุณ มอบความรักของคุณให้พระเจ้า ผู้เป็นจอมกษัตริย์เหนือกษัตริย์ทั้งหลาย และเป็นจอมเจ้านายเหนือเจ้าทั้งหลายครับ!

โดย: Pastor Jack Graham

Daily devotional

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • หลายคนที่หลงไหลในตัวบุคคล มากกว่าความรักที่มีต่อองค์พระผู้เป็นเจ้า จะไปไม่ถึงไหน ถึงอยู่ก็จะแกร็น ไม่โต และถ้าไม่ได้รับการตอบสนองก็จะจากไปอย่างไร้ร่องรอย … เห็นมาเยอะค่ะ – ขอพระเจ้าอวยพร

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.