แวดวงอิทธิพลของคุณ

บุคคลที่ใจกว้างขวางย่อมได้รับความมั่งคั่ง บุคคลที่รดน้ำ เขาเองจะรับการรดน้ำ (สุภาษิต 11:25)

ผมเชื่อว่าส่วนที่ยากที่สุดในการประกาศข่าวประเสริฐคือตอนเริ่มต้น แต่พอได้เริ่มต้น และทันทีที่พระเจ้าตรัสผ่านคุณ จะเป็นสิ่งที่สุขใจที่สุดที่คุณเคยทำ คิดถึงพระเจ้าผู้ทรงฤทธานุภาพกำลังตรัสผ่านคนอย่างคุณและผม  เป็นสิทธิพิเศษจริงๆ และเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะไปเล่าให้ผู้อื่นฟังถึงเรื่องของพระเยซู

ข่าวประเสริฐไม่ได้มีไว้เพื่อให้กักตุน แต่มีไว้เพื่อให้แบ่งปัน คุณได้รับพระพรมาเพื่อส่งต่อพระพรออกไป ดังนั้นเมื่อรับมาแล้ว คุณจำเป็นต้องส่งต่อ เพื่อให้ผู้อื่นได้เข้ามามีสัมพันธภาพกับองค์พระผู้เป็นเจ้า หนึ่งในความสุขยิ่งใหญ่ที่คุณจะได้รับนอกเหนือจากการได้รู้จักกับพระเจ้า คือการได้อธิษฐานนำคนรับเชื่อ คุณจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดขึ้นเรื่อยๆเข้ามาในชีวิต ในสุภาษิต 11:25 “…บุคคลที่รดน้ำ เขาเองจะรับการรดน้ำ” การได้ช่วยเหลือ ได้คืนกลับไปให้ผู้อื่นเป็นเรื่องที่สดชื่นใจเกินบรรยาย

เรามีตัวเลือกว่าจะแพร่พันธ์ข่าวประเสริฐออกไป หรือจะเก็บดองเอาไว้ทำปุ๋ย หลายคนเลือกอย่างหลังครับ อาจจะมีความจริงอยู่บ้างที่เราไม่ได้ถูกเรียกให้มาเป็นนักประกาศ แต่เราถูกเรียกให้ประกาศออกไป และที่ๆควรเริ่มคือตอนขึ้นต้น เราไปถึงโลกภายนอกได้ด้วยการประกาศข่าวประเสริฐทีละคนๆ

คุณอาจนำพระมหาบัญชาที่พระเจ้าสั่งว่า “จงออกไปสั่งสอนชนทุกชาติให้เป็นสาวกของเรา” (มัทธิว 28:19) ให้เป็นเป้าหมายส่วนตัวโดยออกไปสู่โลกของคุณ ไปยังที่ทำงานของคุณ …ครอบครัวของคุณ …คุณมีแวดวงของคุณเองในการสร้างอิทธิพล คุณมีกลุ่มคนใกล้ตัวที่พร้อมจะฟังคุณพูด ออกไปสู่โลกใบนั้นนะครับ – โลกที่พระเจ้าทรงเรียกคุณ

ข้อสรุป :  ข่าวประเสริฐไม่ได้มีไว้เพื่อกักตุน แต่มีไว้ให้แบ่งปันไปสู่ผู้อื่น คุณกักตุน หรือคุณแบ่งปันครับ?

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

 

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อย่าลืมช่วยกันแบ่งปันข่าวประเสริฐออกไปเพื่อให้พระมหาบัญชาเดินหน้าไปจนสำเร็จลง – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.