ดำเนินชีวิตด้วยความระวังระไว ‏

ท่านทั้งหลายจงสงบใจจงระวังระไวให้ดี ด้วยว่าศัตรูของท่านคือมารวนเวียนอยู่รอบๆ ดุจสิงห์คำรามเที่ยวไปเสาะหาคนที่มันจะกัดกินได้ (1เปโตร 5:8)

ผมได้พูดคุยกับชายหนุ่มผู้หนึ่งเมื่อไม่นานมานี้  เขาเล่าว่าพระเจ้ามีวิธีจัดการกับเขาและตรัสกับเขาในใจเขาอย่างไร เขาพูดว่ารู้สึกประทับใจจนยอมก้าวออกมาแก้ปัญหาที่ค้างคาในชีวิต และติดตามพระเยซูไป

แต่เขาพูดว่ายังมีบางอย่างที่ต้านเขาอยู่ “ผมไม่รู้ว่ามันคืออะไร” ผมจึงบอกเขาไปว่าซาตานไงครับ ตราบใดที่เราทำไปตามเกมส์ที่มันกำหนดไว้ มันจะไม่มายุ่งกับเรา แต่ทันทีที่เราเปลี่ยนท่าที – นาทีที่เรามีชัยชนะฝ่ายวิญญาณ – มันจะต่อต้านเรา คำพูดโบราณยังเป็นจริงที่กล่าวว่า “เมื่อพระเจ้าเปิดหน้าต่างจากฟ้าสวรรค์เพื่อเทพระพรลงมา มารก็เปิดประตูนรกเพื่อโยนระเบิดใส่เรา”

ความจริงคือซาตานฉลาดกว่าเรามากเกินกว่าที่ผู้คนจะยอมรับ มันรู้ดีถึงเวลาหมาะที่จะโจมตี ไม่ว่าเป็นเวลาที่อ่อนแอที่สุด หรือเวลาที่เราคิดว่ามีชัยชนะฝ่ายวิญญาณจนไม่น่ามีสิ่งใดมาต้านได้

ดังนั้นไม่ว่าคุณกำลังผ่านช่วงเวลาที่ดีหรือร้าย จำไว้ว่าคุณมีศัตรูตัวจริงที่พร้อมจะดึงคุณให้ร่วงลงมา รัวหมัดใส่คุณทันทีที่เผลอ ดังนั้นจงดำเนินชีวิตด้วยความสงบใจระวังระไว รู้ทันและหาทางป้องกันการโจมตีที่จะเข้ามาในชีวิต

ซาตานชอบนำคุณออกไปในเวลาที่คุณกำลังมีชัยชนะฝ่ายวิญญาณ ดังนั้นจงดำเนินชีวิตด้วยสงบใจ และระวังระไวต่อแผนการโจมตีของพวกมัน

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อธิษฐานเผื่อตัวเองและสมาชิกในคริสตจักรของคุณให้เข้มแข็งและมีชัยเหนือคำโกหกของซาตานนะคะ – ขอพระเจ้าอวยพร

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.