ความจริงง่ายๆข้อเดียว

และจะถามว่าคำที่ทรงสัญญาไว้ว่าพระองค์จะเสด็จมานั้นอยู่ที่ไหน เพราะว่าตั้งแต่บรรพบุรุษหลับล่วงไปแล้ว สิ่งทั้งปวงก็เป็นอยู่เหมือนเป็นอยู่ตั้งแต่เดิมทรงสร้างโลก (2เปโตร 3:4)

หลายปีมาแล้วผมได้รับเชิญให้ไปพูดในรายการวิทยุ เป็นการโต้วาทีกับศาสตราจารย์ท่านหนึ่งในหัวข้อ “การเสด็จกลับมาของพระเยซู” ผมพูดว่าผมเชื่อในการเสด็จกลับมาของพระเยซูคริสต์ แต่เขาพูดว่าเขาได้ยินเรื่องนี้มาชั่วกับชั่วกัลป์แล้ว ในขณะที่เรากำลังโต้ตอบกันอยู่นั้น ผมพูดขึ้นมาว่า “ท่านครับ ผมคิดว่าท่านเองคือผู้ที่ทำให้คำพยากรณ์เป็นจริงนะครับ เพราะทัศนคติของท่านเป็นหนึ่งในหมายสำคัญของยุคนี้”

เขาขอให้ผมอธิบาย ผมจึงอ่าน 2 เปโตร 3:3–4 ให้ฟัง “จงรู้ข้อนี้ก่อนคือ ในกาลสุดท้ายคนที่ชอบเยาะเย้ยจะเกิดขึ้น และประพฤติตามใจปรารถนาของตน และจะถามว่าคำที่ทรงสัญญาไว้ว่าพระองค์จะเสด็จมานั้นอยู่ที่ไหน เพราะว่าตั้งแต่บรรพบุรุษหลับล่วงไปแล้ว สิ่งทั้งปวงก็เป็นอยู่เหมือนเป็นอยู่ตั้งแต่เดิมทรงสร้างโลก

ใช่เราต่างได้ยินมาก่อนแล้วว่าพระคริสต์จะเสด็จกลับมา แต่หลายปีที่ผ่านมา มีสิ่งสำคัญต่างๆเกิดขึ้น ที่ชี้ไปถึงคำพยากรณ์ ไม่ว่าจะเป็นการสู้รบ และภัยก่อการร้ายที่ทวีความรุนแรงและเพิ่มมากขึ้น การผลักดันให้ใช้ระบบเดียวกันทั้งโลก ปรับเศรษฐกิจให้เป็นระบบไม่ต้องใช้เงินสด แผ่นดินไหวชนิดไม่มีสัญญาณเตือนล่วงหน้าที่คร่าชีวิตผู้คนไปครั้งละมากๆ  ผู้สอนเทียมเท็จที่แทรกซึมเข้าไปตามคริสตจักร นำสมาชิกจำนวนมากหลงหายไปจากความเชื่อ

ที่สำคัญคือผลกระทบมันพอกพูนขึ้น และเมื่อนำหลายหมายสำคัญมารวมกันยิ่งทำให้ผมอดสงสัยไม่ได้ว่า “เราจะเป็นคนในยุคที่จะได้เห็นการเสด็จกลับมาของพระเยซูคริสต์หรือเปล่า?” พระคัมภีร์เปรียบให้เห็นเป็นภาพความเจ็บปวดของหญิงที่มีครรภ์ (ดู 1เธสะโลนิกา 5:3)

ยังมีความเห็นไม่ลงรอยกันในท่ามกลางคริสเตียนเกี่ยวกับลำดับเหตุการณ์ของคำพยากรณ์ทั้งหลาย แต่ความจริงง่ายๆข้อเดียวที่ไม่อาจแตกคอกันได้คือ พระเยซูคริสต์จะเสด็จกลับมาในไม่ช้าครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ถ้าพระองค์จะเสด็จกลับมา “ในไม่ช้า” จริง  เราพร้อมกันหรือเปล่า? – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.