สารจากศบ. 7 สิงหาคม 2554

7 สิงหาคม 2011

 

สวัสดีครับ CJ และมิตรสหาย

วันนี้ ดีใจที่ผมได้พบกับทุกท่าน!

หวังว่าทุกท่านจะสุขสบายดี  แต่หากว่ามีทุกข์กังวลใจในเรื่องใดก็อย่านำกลับไปด้วยนะครับ  ทิ้งไว้ที่นี่เลย โดยมอบสิ่งเหล่านั้นไว้กับพระเจ้าผู้ทรงรักพี่น้องยิ่งกว่าใด ๆ ในโลกนี้ แม้แต่ตัวพี่น้องเอง ก็ยังรักตัวท่านเองน้อยกว่าที่พระองค์ทรงรักท่าน!

ผมหวังว่า วันนี้จะมีพี่น้องบางคนตัดสินใจมอบชีวิตให้พระเจ้าทรงนำชีวิตแทนตัวเอง ที่เคยทำหน้าที่นำมาแล้ว และท่านพบว่าไม่เป็นการปลอดภัย หรือฉลาดนักเลยที่ให้ตัวท่านเองที่มีความจำกัดและแนวโน้มในการทำบาปตามใจตัวเองมาเป็นผู้นำชีวิตอันทรงคุณค่าเช่นนี้ เพราะว่ามีแต่เสี่ยงกับเสี่ยง!

จึงเป็นการดีที่ท่านจะมอบชีวิตและหน้าที่การงานให้พระเจ้าทรงนำ โดยท่านเพียงเดินตามอย่างเชื่อฟัง เท่านั้น ก็จะเกิดผลตามมาคือ ชีวิตที่มีสุขสันติ และความยินดีกว่าที่เคยผ่านมา!

ในวาระโอกาสที่วันนี้ใกล้เคียงกับวันแม่ ผมจึงขอฉวยโอกาสนี้แสดงความชื่นชมกับผู้เป็นแม่ทุกท่าน  เพราะว่าท่านเป็นบุคคลที่คู่ควรต่อการยกย่องนับถือ หากว่าท่านทำหน้าที่ของคุณแม่อย่างเต็มกำลัง ไม่ว่าผลที่ออกมาจะเป็นอย่างไร!

และหากว่าท่านเป็นลูก ก็ขอให้ท่านทำหน้าที่ของลูกที่รู้จักแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อบุพการีอย่างมีจิตสำนึกรู้คุณออกมาให้ประจักษ์! ขอให้คริสตจักร CJ เป็นจุดนัดพบที่แสนสุขของแม่-ลูก (รวมทั้ง พ่อ ปู่ ย่า ตา ยาย ลุง ป้า น้า อา พี่น้อง ฯลฯ)  ที่เลือกจะมานมัสการและปรนนิบัติพระเจ้าด้วยกัน  ณ ที่แห่งนี้

ผมมั่นใจว่า สมาชิกในครอบครัวที่มาคริสตจักรด้วยกันทุกอาทิตย์ จะทำให้ครอบครัวเข้มแข็ง และอบอุ่นขึ้นมากกว่าการไม่มาโบสถ์อย่างแน่นอน!

ผมยังคงประทับใจในความแน่วแน่ของสมาชิก CJ ที่มาเรียนพระคัมภีร์ในวันพฤหัสเย็น แม้ฟ้าฝนจะเป็นอุปสรรค และรถติดมหาโหด  จนบางคนอาจยกธงขาวในบางครั้ง  แต่หลายคนก็ยังฮึดสู้มาอย่างต่อเนื่อง!

หวังว่า ท่านที่ยังไม่ได้มาหรือเคยมาแล้วติดขัดหายไป จะกลับมารับและแบ่งปันพระพรด้วยกันในวันพฤหัสหน้า (19.00น.)

ผมขอบคุณพระเจ้าที่เวลานี้ การเตรียมตัวสำหรับคริสตจักรลูกของเราคือ “คริสตจักรแห่งความรัก” (AGAPE BAPTIST CHURCH) หรือชื่อเล่นที่เรียกกันติดปากว่า Church of Love (CL) กำลังดำเนินไปด้วยดี และจะมีการเปิดตัวในวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน นี้ เวลา 14.30 น. เป็นครั้งแรก ขออธิษฐานเผื่อด้วย!

ต่อไปสมาชิก CJ ที่มาตอนเช้าไม่ได้ในวันอาทิตย์ใด ก็มีที่รองรับทดแทนในตอนบ่ายได้ ในขณะเดียวกันก็อาจจะมีสมาชิก CL ที่ไปโบสถ์ตอนบ่ายไม่ได้มาที่ CJ เช่นกัน

CJ ยังคงต้องการสมาชิกอาสาสมัครประมาณ 10 คน ที่มี Commitment ไปร่วมนมัสการที่ CL ตลอดจนสิ้นปีนี้ (โดยยังเป็นสมาชิกของ CJ) อยู่ จนกระทั่ง CL สามารถเดินอยู่บนขาของตนเองได้ โดยพระคุณของพระเจ้า และภายใต้การสนับสนุนด้วยความรักจากสมาชิก CJ ของเรา

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านที่มาในวันนี้ อย่าลืมอธิษฐานเผื่อกันและกัน ญาติมิตรของเรา และประเทศชาติของเรา! และอธิษฐานเผื่อเป็นพิเศษสำหรับ สมาชิก CJ หมายเลข  221-224   คือ  221. คุณปริญ   ฐานวีร์ (เป้) 222. คุณวัชรินทร์   งามปลั่ง  (แว่น)  223. คุณนรภัทร   ภูมิสมบัติ (แก้ว) 224. คุณพิชญ์   วิศิษฐ์กิจการ  (พีช)

ในหัวข้อต่อไปนี้

1) สุขภาพกาย จิตและวิญญาณที่แข็งแรง สมบูรณ์

2) คำพูดและชีวิตที่บริสุทธิ์เป็นพร และเป็นพยานถวายเกียรติแด่พระเจ้า และนำหลายคนให้ สนใจหรือ มาหาพระคริสต์ (หรือนำตัวเองกลับมาหาพระคริสต์ หากว่าห่างหายไป)

3) ปัจจัยอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตมีอย่างพอเพียง เช่น ทรัพย์อื่นๆ เงินทองและการงานอาชีพ

4) สติปัญญา ความรู้ความเข้าใจ และพร้อมให้อภัยด้วยความรักอย่างเหลือล้น ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งต่อ การศึกษา  การทำงาน การรับใช้และความสัมพันธ์กับคนอื่น และในการแก้ไขปัญหาที่เผชิญ  ฯลฯ

5) กระตือรือร้น ในการศึกษาพระคัมภีร์ การอธิษฐาน การมีส่วนร่วมในชีวิตและสามัคคีธรรมกับพี่น้อง อย่างเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในวาระโอกาสต่าง ๆ อย่างเช่น ในกลุ่มแคร์หรือกิจกรรมต่างๆ ของ    คริสตจักร อย่างเช่นเคย

6) มีความตั้งใจ ความพยายาม และความสม่ำเสมอ ในการมานมัสการพระเจ้าที่คริสตจักร โดยให้พระ องค์ทรงเป็นที่หนึ่งในชีวิตอย่างแท้จริ

7) มีความเสียสละ ทุ่มเท ในการมีส่วนร่วมในการรับใช้และในพันธกิจต่าง ๆ ของคริสตจักร ทั้งโดยการถวายทรัพย์  แรงงาน  สติปัญญา ความสามารถ หรือเวลา ฯลฯ

8) มีความเจริญเติบโตในฝ่ายจิตวิญญาณ ทั้งความรู้ ความเข้าใจในพระวจนะของพระเจ้า และในการรับใช้!

ขอให้พระเจ้าทรงได้รับเกียรติในชีวิตของพวกเรามากยิ่งทวีคูณ

ด้วยรัก

 

ศจ. ธงชัย ประดับชนานุรัตน์  ศิษยาภิบาล

(ในนามของคณะผู้อภิบาล)

ประชาสัมพันธ์

  • วันนี้หลังรับประทานอาหาร ขอเชิญเข้าร่วมสามัคคีธรรมในกลุ่มย่อย มีกลุ่มต่างๆดังนี้    1) กลุ่มครอบครัว  2) กลุ่มแม่บ้าน  3) กลุ่มวัยเริ่มทำงาน  4) กลุ่มผู้บริหาร  และ 5) กลุ่มอนุชน
  • ต้องการเข้าพิธีรับบัพติศมาครั้งต่อไป ติดต่อได้ที่ อ.วรรณ
  • ช่วยกันดูแลความสะอาดของสถานที่โดยเฉพาะห้องน้ำด้วยนะคะ

หัวข้ออธิษฐาน

  • สถานการณ์พายุฝน และน้ำท่วม
  • ภัยก่อการร้าย ยาเสพย์ติด และค้ามนุษย์
  • สมาชิกที่เจ็บป่วย และมีภาระงานหนัก
  • การพัฒนาสมาชิกให้ขึ้นมาพร้อมรับใช้ และเสริมสร้างให้เป็นผู้นำในอนาคต

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.