สารจาก ศบ. 14 สิงหาคม 2011

14 สิงหาคม 2011

สวัสดีครับพี่น้องที่รัก

ขอต้อนรับสู่ CJ ด้วยความสุขใจ และหวังว่าทุกท่านจะมีความสุขใจที่ได้มาในวันนี้!

ขอบคุณพระเจ้าที่ในวันอาทิตย์ที่แล้ว (7 สค.) มีผู้ตัดสินใจรับเชื่อ 4 ท่านคือ 1. คุณวุฒิ  2. คุณปลา  3. คุณตู๊  4. คุณหนุ่ย

สำหรับวันพฤหัส ผมก็ดีใจที่ยังมีพี่น้องที่หิวกระหายพระวจนะของพระเจ้ามาเรียนอย่างกระตือรือร้น ทั้งผู้ที่เป็นสมาชิกของ CJ และมาจากคริสตจักรอื่น ๆ หวังว่าพี่น้องสมาชิก CJ ของเราจะไม่ทิ้งโอกาสทองในการศึกษาพระวจนะของพระเจ้าด้วยกัน ไปเข้าทำนอง “ใกล้เกลือกินด่าง” นะครับ!

มีข่าวมาแจ้งเพิ่มเติมว่า คริสตจักร “แห่งความรัก” ซึ่งเป็นลูกของ CJ (ที่ร่วมกับ คจ.นิมิตใหม่, Life Point และ Agape) กำลังก่อเกิดเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาเรื่อย ๆ แล้ว และมีกำหนดที่จะเปิดนมัสการพระเจ้าครั้งแรกในวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน นี้ เวลา 14.30 น. ณ บริษัทแมงป่อง (ลาดพร้าว 90 ตรงข้ามเยื้องกับห้างอิมพีเรียล) โดยมีตารางกิจกรรมดังนี้

13.30 – 14.30 น. – ชั้นเรียน English Bible สำหรับผู้สนใจ โดย Bret + Susie Cox

(มีชั้นรวีเด็กโดยทีมงานชาวอเมริกันผู้รักเด็ก ๆ )

14.30 – 16.00 น. – นมัสการ (ตรงเวลา/รูปแบบกระชับ)

16.00 – 17.00 น. – ชั้นเรียนพระคัมภีร์ (รวีวารศึกษา)

ขอสมาชิกอธิษฐานเผื่อ และแจ้งเจตจำนงในการเป็นอาสาสมัครไปช่วยเหลือ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีใจไปช่วยอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 6-12 เดือน!)

อีกข่าวก็คือ จะมีการอบรมวิธีการเป็นพยาน  ประกาศ ตั้งกลุ่ม สร้างสาวก และขยายคริสตจักรอย่างง่ายๆ เรียก ว่า “T4T” (Training For Trainers) ในวันเสาร์ที่ 27 สค. นี้ เวลา ตั้งแต่ 9.00 – 16.00 น. ณ BSC ผมปรารถนาที่จะเห็นสมาชิกและผู้นำของ CJ ไปร่วมกันมาก ๆ เพื่อกลับมาช่วย CJ ของเราให้แข็งแกร่งและเติบโต! (ฟรี!) (ซึ่งผมก็จะไปร่วมด้วย

ประกาศพิเศษ

 1. ศุกร์หน้า กลุ่มแคร์ ที่บริษัทแมงป่อง จะกลับมามีเหมือนเดิมนะครับ เวลา 12.00 – 13.30 น. (ตามด้วยการประชุมของทีมผู้นำของ Agape)

 2. ขอให้เตรียมตัว เตรียมใจและเตรียมคนให้พร้อมสำหรับ “พิธีบัพติศมา” ครั้งที่ 4 (รุ่นที่ 3) ของCJ ในวันอาทิตย์ที่ 18 กย. นี้นะครับ หากผู้ใดประสงค์จะรับบัพติศมา ขอเชิญแจ้งชื่อที่ อ.วรรณ ได้เลยครับ!

 3. ขออธิษฐานเผื่อคุณบอยด์  คุณตุ้ย และลูก ๆ ที่กำลังเดินทางกลับจาก USA โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องสุขภาพของลูก ๆ  และงานของคุณบอยด์

รวมทั้งอธิษฐานเผื่อสมาชิกและญาติมิตรที่เจ็บป่วย หรือมีภาระหนักที่ต้องเผชิญอยู่

วันนี้ขอขอบคุณ อ. สงคราม เกรียงปริญญากิจ ที่ได้มาแบ่งปันพระวจนะแก่พวกเราทุกคนที่นี่ ขอพระเจ้าทรงอวยพรท่าน ครอบครัว และกิจการที่ท่านทำ

สำหรับอาทิตย์หน้า (21 สค.) ผมจะเป็นผู้เทศนาเองครับ! แล้วพบกัน!

สุดท้ายนี้ อย่าลืมอธิษฐานเผื่อ สมาชิก CJ หมายเลข  225-228 คือ 225. คุณพีรพล  จุฑาเรืองมณี (พี) 226. คุณกรัณรัสย์  บุญสุนานนท์ (ตา) 227. คุณอุสนา  ถนัดสร้าง  (จ้า)  228.คุณกิตติ์ยาใจ   ตรีเอกวิจิตร (กิตติ์)ในหัวข้อต่อไปนี้

 1. สุขภาพกาย – จิตและวิญญาณที่แข็งแรง สมบูรณ์
 2. คำพูดและชีวิตที่บริสุทธิ์เป็นพร และเป็นพยานถวายเกียรติแด่พระเจ้า และนำหลายคนให้ สนใจหรือมาหาพระคริสต์ (หรือนำตัวเองกลับมาหาพระคริสต์ หากว่าห่างหายไป)
 3. ปัจจัยอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตมีอย่างพอเพียง เช่น ทรัพย์อื่นๆ เงินทองและการงานอาชีพ
 4. สติปัญญา ความรู้ความเข้าใจ และพร้อมให้อภัยด้วยความรักอย่างเหลือล้น ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งต่อการศึกษา  การทำงาน การรับใช้และความสัมพันธ์กับคนอื่น และในการแก้ไขปัญหาที่เผชิญ  ฯลฯ
 5. กระตือรือร้น ในการศึกษาพระคัมภีร์ การอธิษฐาน การมีส่วนร่วมในชีวิตและสามัคคีธรรมกับพี่น้องอย่างเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในวาระโอกาสต่าง ๆ อย่างเช่น ในกลุ่มแคร์หรือกิจกรรมต่างๆ ของ คริสตจักร อย่างเช่นเคย
 6. มีความตั้งใจ ความพยายาม และความสม่ำเสมอ ในการมานมัสการพระเจ้าที่คริสตจักร โดยให้พระ องค์ทรงเป็นที่หนึ่งในชีวิตอย่างแท้จริง
 7. มีใจอาสา มีความเสียสละ ทุ่มเท ในการมีส่วนร่วมในการรับใช้และในพันธกิจต่าง ๆ ของคริสตจักร ทั้งโดยการ ถวายทรัพย์  แรงงาน  สติปัญญา ความสามารถ หรือเวลา ฯลฯ
 8. มีความเจริญเติบโตในฝ่ายจิตวิญญาณ ทั้งความรู้ ความเข้าใจในพระวจนะของพระเจ้า และในการรับใช้! ขอพระเจ้าสถิตอยู่ด้วยและอวยพรทุกท่านทั้งในวันนี้ และตลอดไป

ด้วยรักในพระคริสต์

ศจ. ธงชัย ประดับชนานุรัตน์  ศิษยาภิบาล

(ในนามของคณะผู้อภิบาล)

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.