ค้นหาที่ๆความเชื่อทำงานได้ ‏

เหตุว่าท่านไม่ได้รับน้ำใจทาสซึ่งทำให้ตกในความกลัวอีก แต่ท่านได้รับพระวิญญาณผู้ทรงให้เป็นบุตรของพระเจ้า ให้เราทั้งหลายร้องเรียกพระเจ้าว่า “อับบา” คือพระบิดา (โรม 8:15)

มีนักคริกเก็ตชาวอังกฤษท่านหนึ่งชื่อ ซี ที สตัดด์ วันหนึ่งพระเจ้าทรงเรียกท่านไปเป็นมิชชันนารี่ ท่านจึงละจากอาชีพนักกีฬา และไปเป็นมิชชันนารี่ที่อัฟริกา เมื่อไปถึงอัฟริกา ท่านถวายตัวทั้งสิ้นเพื่อรับใช้พระเจ้า มีคนเคยได้ยินท่านพูดว่า “ทำไม่เราจึงมีนักเสี่ยงโชคขุดหาทองมากมาย แต่คนที่ออกแสวงหาพระเจ้าถึงได้มีน้อยนิด?”

ซี ที สตัดด์ท่านนี้ เมื่อถึงเวลาเดินทางกลับไปพักผ่อนที่บ้านเกิด คนที่บ้านขอร้องว่า “อย่ากลับไปอีกเลย ท่านจะไปตายที่นั่น” สตัดด์ผู้ชราภาพ กลับตบมือกล่าวว่า “สรรเสริญพระเจ้า ผมกำลังหาทางสละชีวิตเพื่อพระเยซูอยู่พอดี”

ความเชื่อต้องใช้ความเสี่ยง ที่จริง ธรรมชาติของความเชื่อคือความเสี่ยง เพราะว่าถ้าคุณเชื่อพระเจ้าและจากที่ๆคุณเคยสุขสบายไป โดยไม่รู้ว่าจะไปไหน ความเสี่ยงคือคุณอาจผิดหวังล้มเหลว

แต่ความเชื่อที่ยิ่งใหญ่ คือความเชื่อที่ยิ่งต้องเสี่ยง หลายคนในทุกวันนี้อยากอยู่อย่างสบาย แต่นั่นเป็นที่ๆความเชื่อทำงานไม่ได้ ความเชื่อจะทำงานได้ในที่ๆมีโอกาสผิดพลาดล้มเหลว ดังนั้นเมื่อคุณต้องการสร้างความเชื่อ อย่ากลัวที่จะก้าวออกจากที่ๆสะดวกสบาย และวางใจในพระเจ้าอย่างหมดใจ

ความเชื่อทำงานได้นอกพื้นที่ๆมีความสะดวกสบาย ดังนั้นจงอย่ากลัวที่จะก้าวออกมาจากที่ๆคุณคุ้นเคย และลองทำสิ่งยิ่งใหญ่เพื่อถวายพระเจ้า

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ความเชื่อต้องมากับความเสี่ยง แต่ผลลัพท์เกินคุ้ม – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.