หน้าที่ของการงานและความมานะบากบั่น

ทราบหรือไม่ว่าทำใมคนยุคนี้ถึงผิดแผกไป? เรื่องใหญ่ที่สุดคือคนหนุ่มสาวสมัยนี้ไม่รู้จักจริยะธรรมของการทำงานย้อนไปในสมัยของสงครามโลกครั้งที่สอง และในยุคที่เศรษฐกิจตกต่ำที่สุด พวกเขาไม่รู้เรื่องความรับผิดชอบต่อหน้าที่อย่างซื่อสัตย์ และความมานะบากบั่น และที่น่าเศร้า ผมเห็นหลายคนไม่อยากทำงาน พวกเขาอยากสบาย และรวยทางลัดโดยทางล๊อตเตอรี่ การพนัน หรือการเสี่ยงโชค

พระวจนะใน 2เธสะโลนิกา 3:10 กล่าวว่า “แม้เมื่อเราอยู่กับพวกท่าน เราก็ได้กำชับอย่างนี้ว่า ถ้าผู้ใดไม่ยอมทำงาน ก็อย่าให้เขากิน” พระเจ้าต้องการให้เรามีความมานะบากบั่น พระองค์ตรัสว่า “จงทำการงานทั้งสิ้นของเจ้าหกวัน” (อพยพ 20:9)

ชาวยิวโบราณเข้าใจในพระบัญชาข้อนี้ชัดเจน ให้พักผ่อนในวันที่เจ็ด พวกเขาเห็นการทำงานอย่างพากเพียรเป็นคำสั่งจากองค์พระผู้เป็นเจ้า ความพากเพียรเป็นของประทานจากพระเจ้า การทำงานไม่ใช่เป็นคำสาปแช่ง

ผมไม่สนใจว่าคุณมีเงินมากขนาดไหน  การงานไม่ใช่สิ่งเลวร้าย เป็นสิ่งดี เอเฟซัส 4:28 กล่าวว่า “คนที่เคยขโมยก็อย่าขโมยอีก แต่จงใช้มือทำงานที่ดีดีกว่า เพื่อจะได้มีอะไรๆ แจกให้แก่คนที่ขัดสน” ดังนั้นการทำงานจึงเป็นสิ่งที่ดีครับ

โดย: Pastor Adrian Rogers

Daily treasure from the Words: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • คนที่มีงานทำ จงทำงานในหน้าที่อย่างเต็มกำลัง คนยังไม่มีงานทำ ตั้งใจ ทูลขอจากองค์พระผู้เป็นเจ้า แล้วออกไปหางานทำ เพื่อทั้งสิ้นจะเป็นที่ถวายเกียรติแด่พระเจ้าของเราค่ะ – ขอพระเจ้าอวยพร

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.