ความเครียดเกิดขึ้นได้

“พระเจ้าทรงเลี้ยงดูข้าพเจ้าดุจเลี้ยงแกะ…” (สดุดี 23:1)

 

ความเครียดเกิดขึ้นได้ ฉันเชื่อว่าความเครียดของเราเป็นผลมาจากความต้องการจะรักและเป็นที่รัก ทั้งที่เพิ่งเกิดขึ้นหรือสะสมมาตั้งแต่เกิด ปัญหาจึงเกิดขึ้นเพราะเรามองหาความรักผิดที่ เมื่อเรารู้จักพระเจ้า เราจะรู้จักความรัก และเมื่อเราได้สัมผัสกับความรักแบบไม่มีเงื่อนไข เราจะเป็นอิสระและมีกำลังพอที่จะรักตัวเองและรักผู้อื่นได้ ตัวฉันเองเคยพบว่ามันท้อแท้สิ้นหวัง และเป็นไปไม่ได้แน่นอน ที่จะพยายามดำเนินชีวิตคริสเตียนในเมื่อตัวเองยังไม่ได้เป็นคริสเตียนจริงๆ ฉันผ่านประสบการณ์นี้มาแล้ว

เป็นเวลาหลายปีที่ฉันดิ้นรนอยากเป็นสาวกที่ดีของพระเยซูคริสต์ด้วยความรู้ทางสมอง รู้ว่าพระเจ้าคือผู้ใดและทรงประสงค์สิ่งใดในชีวิตฉัน ผลที่เกิดขึ้นนั้นมันตื้นเขิน เต็มด้วยความเครียดกังวล และท้อแท้จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปเลย

ฉันเกิดและเติบโตในครอบครัวคริสเตียน ไปโบสถ์แทบทุกครั้งที่ประตูเปิด ร้องเพลงคริสเตียน พูดภาษาคริสเตียน และดำเนินชีวิตคริสเตียนต่อหน้าผู้คน ฉันอธิษฐานอย่างร้อนรนว่าทุกสิ่งที่พยายามทำจะตอกย้ำถึงความเชื่อของฉัน และคาดหวังว่าเมื่อทำตามกฎเกณฑ์ทุกข้อ พระเจ้าจะพอพระทัย จนกระทั่งขึ้นชั้นมัธยม ได้เป็นศิษยาภิบาลอนุชน จิตวิญญาณฉันยิ่งกระหายหาบางสิ่งมากกว่าที่เป็น  อยากรู้จักพระเจ้ามากขึ้น และอยากมีประสบการณ์สัมผัสกับความรักที่ไม่มีเงื่อนไขของพระองค์

วันหนึ่งระหว่างนมัสการพิเศษบ่ายวันอาทิตย์ ฉันนั่งอยู่ตรงที่เดิม ดิ้นรนปล้ำสู้กับพระเจ้าเกี่ยวกับสภาพจิตวิญญาณของฉันและความมั่นคงของชีวิตนิรันดร์ ถึงแม้ฉันจะขึ้นเป็นนักเรียนมัธยมแล้ว เป็นสมาชิกที่ร้อนรนของโบสถ์ เป็นทั้งนักร้อง นักดนตรีในทีมนมัสการ เป็นถึงผู้นำวงประสานเสียงเด็ก มันน่าขายหน้าที่ต้องเดินออกไปด้านหน้า ยอมรับกับทุกคนว่าฉันมีชีวิตอยู่ในการโกหก จิตใจฉันโต้แย้งว่าฉันรู้เรื่องพระเจ้าดี – และความจริงที่ลึกลงไปนำคำโต้แย้งนั้นกลับมากระทบฉันอย่างจัง  ใช่ ฉันรู้เรื่องพระเจ้าดี แต่ฉัน… “ไม่ได้รู้จักพระองค์เลย”

ความรักที่สมบูรณ์แบบของพระเจ้า จะไม่มีวันขาดจากการได้ใกล้ชิด และมีสัมพันธภาพที่รักและผูกพันกับลูกๆของพระองค์ คืนนั้นเองที่ฉันได้พบกับพระเจ้า ฉันยอมจำนนหมดสิ้นว่าทุกสิ่งที่ฉันรู้เกี่ยวกับตัวเอง รู้เกี่ยวกับพระองค์ ฉันยอมมอบทั้งสิ้นให้กับพระองค์ ขณะที่หนทางชีวิตฉันเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ฉันพบในเวลาอันสั้นว่าจำต้องจัดการกับสถานการณ์ตึงเครียดต่างๆ ข้อแตกต่างคือ ความรักของพระเจ้านำหน้า ล้อมรอบและพยุงฉันไว้ในชีวิตแต่ละวัน เมื่อได้รู้ว่าเป็นที่รัก จะหล่อเลี้ยงความพึงพอใจ และสันติสุขในใจได้ทุกดวง และเมื่อใจของเราเต็มล้นด้วยสันติสุข จะเหลือที่ให้ความเครียดกังวลน้อยนิดเดียว

โดย: Mary Southerland

Girlfriends in God: www.crosswalk.com

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ต้องกลับมาทบทวนตัวเองว่า รู้จักกับพระเจ้าดี หรือแค่รู้เรื่องเกี่ยวกับพระองค์ดี? คำตอบนั้นเปลี่ยนแปลงชีวิตได้ค่ะ – ขอพระเจ้าอวยพร

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.