สู้อย่างเต็มกำลังจนถึงเส้นชัย

จงต่อสู้อย่างเต็มกำลังความเชื่อ จงยึดชีวิตนิรันดร์ไว้ ซึ่งพระเจ้าทรงเรียกให้ท่านรับ ในเมื่อท่านได้รับเชื่ออย่างดีต่อหน้าพยานหลายคน (1ทิโมธี 6:12)

มีคนมาถามผมอยู่เรื่อยๆว่า “ท่านศิษยาภิบาลครับ ท่านเป็นห่วงเรื่องใดมากที่สุดเกี่ยวกับคริสตจักรในอเมริกาทุกวันนี้?” แล้วคุณทราบหรือไม่ ว่าผมห่วงเรื่องใดเกี่ยวกับคริสตจักรในอเมริกามากที่สุด? เรื่องที่พวกเราชอบคิดกันว่าถึงเส้นชัยแล้ว เราได้ทำสิ่งที่พระเจ้าต้องการให้ทำเสร็จสิ้นแล้ว แล้วเราก็จะเข้าสู่สถานะความเป็นกลาง แทนที่จะรุกคืบออกสู่สนามรบจนหมดกำลัง

นับเป็นโศกนาฏกรรมอย่างยิ่ง และหัวใจแหลกสลายได้ขนาดไหนที่เห็นคริสเตียนบางคนพอใจกับความสบายๆ ปลอดโปร่ง ไปเรื่อยๆ เป็นคริสเตียนตามธรรมเนียม แทนที่จะมองหาการท้าทายใหม่ๆ ที่พระเจ้าทรงเตรียมไว้ให้

ถ้าคริสตจักรในทุกวันนี้ จะใส่ใจในถ้อยคำของ อ.เปาโลที่มองเห็นชีวิตคริสเตียนว่าเป็นการต่อสู้จนหยดสุดท้าย และในวันนั้น เราจะข้ามเส้นชัยแห่งชีวิตโดยรู้ว่าเราได้ดำเนินชีวิตโดยความเชื่อในพระเจ้า และในฤทธิ์อำนาจของพระวิญญาณบริสุทธิ์

แผนการพระเจ้าที่ให้ไว้กับคุณคือ ให้กางใบเรือ และล่องออกไปสู่โลกกว้างด้วยลมแห่งพระวิญญาณโดยความเชื่อ อย่ายอมทำอะไรที่ต่ำกว่าสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตคุณ อย่าพอใจกับสภาพเดิมๆที่เป็นอยู่ ก้าวออกมาและดำเนินชีวิตโดยความเชื่อ แล้วคุณจะพบว่าพระเจ้าทรงทำสิ่งที่คุณไม่เคยคิดว่าจะเป็นไปได้

ชีวิตคริสเตียนคือการต่อสู้จนถึงเส้นชัย ดังนั้นแทนที่จะพอใจกับสถานะภาพเดิมๆที่เป็นอยู่ จงก้าวออกมาดำเนินชีวิตโดยความเชื่อในทุกสิ่งที่คุณทำ

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อย่าถึงเส้นชัยอย่างกระปลกกระเปลี้ยนะคะ ให้ถึงเส้นชัยอย่างสุดกำลัง ชนะหรือแพ้ไม่สำคัญ พระเจ้าดูที่จิตใจภายในของเรา – ขอพระเจ้าเสริมกำลังทุกท่านค่ะ

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.