พระเจ้าทรงเป็นความบริสุทธ์ที่สุดของคุณ

“. . . การที่ผู้ชายไม่ข้องแวะกับผู้หญิงเลยก็ดีแล้ว แต่เพื่อป้องกันการล่วงประเวณี ผู้ชายทุกคนควรมีภรรยาเป็นของตน และผู้หญิงทุกคนมีสามีเป็นของตน” (1โครินธ์ 7:1-2)

การมีเพศสัมพันธ์ก่อนแต่งงานนั้นเสี่ยงต่อความสุขของชีวิตสมรสในอนาคตเสมอ มันจะติดตามไปเหมือนกลางวันตามด้วยกลางคืน ผลสำรวจแสดงให้เห็นว่าคนที่บริสุทธิ์ในเรื่องเพศเมื่อเดินไปยังพระแท่นประกอบพิธีสมรส จะมีโอกาสมีชีวิตสมรสที่เป็นสุขที่สุด

คุณคงเข้าใจว่าทำไม สมมุติผู้ชายบอกกับผู้หญิงว่า “ผมรักคุณมาก ผมรอไม่ได้แล้ว” เขากำลังหว่านล้อมให้เธอยอมตามความปรารถนาของเขา ลองคิดถึงผู้ชายที่รักและให้เกียรติผู้หญิงโดยรักษาความบริสุทธิ์ของเธอไว้ คุณมองเห็นความไว้วางใจที่ค่อยๆก่อตัวขึ้นมาหรือไม่? พระเจ้าทรงมีแผนการที่ดียอดเยี่ยมสำหรับคุณ เรื่องเพศนอกสมรสเป็นเรื่องแย่ เพราะมันจะดีมากๆภายในชีวิตสมรส

คุณยังเป็นโสดอยู่หรือเปล่า? กล้าที่จะยอมรับว่าความบริสุทธิ์เป็นของประทานดีที่สุดจากพระเจ้า การรอคอยอาจจะยากสักหน่อย แต่พระเจ้าจะให้เกียรติต่อการเชื่อฟังของเราครับ

โดย: Pastor Adrian Rogers

Love worth finding Ministries: www.lwf.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • แนวคิด ค่านิยม และการกระทำในสมัยนี้ผิดเพี้ยนไปไกลจนหามาตรฐานของพระเจ้าแทบไม่เจอ แต่คุณอาจเป็นคนหนึ่งที่กล้ายอมเชื่อฟังและทำตาม…ไม่เกินแกงใช่มั้ยคะ? ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.