ความหวังยิ่งใหญ่ที่สุดที่คุณมีได้ ‏

“พระเจ้าจะทรงเช็ดน้ำตาทุกๆหยดจากตาของเขา ความตายจะไม่มีอีกต่อไป การคร่ำครวญ การร้องไห้ และการเจ็บปวดจะไม่มีอีกต่อไป เพราะยุคเดิมนั้นได้ผ่านพ้นไปแล้ว” (วิวรณ์ 21:4)

หลายปีมาแล้ว ชายคนหนึ่งต้องโทษถูกตัดสินประหารชีวิต แต่ได้รับการเลื่อนเวลาประหารออกไปก่อนเพราะเขาให้สัญญากับพระราชาว่าจะสอนให้ม้าของพระองค์บินได้ภายในหนึ่งปี ด้วยเงื่อนไขว่าถ้าทำไม่สำเร็จเขาจะถูกฆ่าตายตอนสิ้นปี

วันหนึ่งขณะที่เขากำลังนั่งอยู่กับนักโทษคนอื่นๆ มีคนถามขึ้นมาว่า “คุณแน่ใจได้อย่างไรว่าจะสอนให้ม้าบินได้?”

เขาตอบว่า “ไม่หรอก แต่ภายในหนึ่งปี พระราชาอาจตาย หรือฉันอาจตาย หรือไม่ม้าก็อาจตายได้ ใครจะไปรู้? หรือเผลอๆบางทีม้าอาจจะเรียนจนบินได้ ก็เป็นได้”

คริสเตียนได้ชื่อว่าเป็นพวกมองโลกในแง่ดีที่สุด ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในชีวิต ถ้าคุณเป็นผู้ที่เชื่อในพระเยซู คุณยังมีความหวัง สำหรับคริสเตียนแล้ว ความหวังสำคัญและป็นเหมือนอ๊อกซีเจนให้กับร่างกาย คุณอาจมีชีวิตอยู่ได้แต่ไม่มีสุขภาพที่ดี มีชีวิตอยู่ได้แต่ไม่มีความสุข แต่คุณไม่อาจอยู่ได้ถ้าไม่มีความหวัง

พระวจนะของพระเจ้าเรียกความหวังของเราว่าเป็นความหวังแห่งพระพร เป็นความหวังที่นำความชื่นชมยินดีมาสู่ผู้เชื่อ เป็นความหวังที่แน่นอนและแน่ชัดว่าวันหนึ่งข้างหน้าพระเยซูจะทรงเช็ดน้ำตาทุกหยดของคุณเมื่อพระองค์เสด็จกลับมา

ดังนั้นในการดำเนินชีวิต จำไว้ว่าเมื่อคุณมองไปข้าหน้าจะมีวันที่ดีกว่ารออยู่เสมอเมื่อพระเยซูเสด็จกลับมา พระองค์ทรงเป็นความหวังที่ยิ่งใหญ่ของคุณ!

การเสด็จกลับมาของพระเยซูเป็นความหวังยิ่งใหญ่ที่สุดที่คุณมีได้ ดังนั้นจงดำเนินชีวิตแต่ละวันในทุกสถานการณ์ด้วยความมั่นใจในการเสด็จกลับมาของพระองค์!

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ทุกวันนี้สิ่งใดคือความหวังยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของคุณ? ถ้าไม่ใช่หวังใจในความรอดนิรันดร์ และการสถิตอยู่ด้วย ก็แปลว่าความหวังยิ่งใหญ่ที่สุดของคุณอยู่ผิดที่ค่ะ – ขอพระเจ้าอวยพร

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.