ใครจะไป?

“และข้าพเจ้าได้ยินพระสุรเสียงขององค์พระผู้เป็นเจ้าตรัสว่า “เราจะใช้ผู้ใดไป และผู้ใดจะไปแทนเรา” แล้วข้าพเจ้าทูลว่า “ข้าพระองค์อยู่นี่ พระเจ้าข้า ขอทรงใช้ข้าพระองค์ไปเถิด” (อิสยาห์ 6:8)

พระเจ้าตรัสกับอิสยาห์ว่า “เราจะใช้ผู้ใดไป และผู้ใดจะไปแทนเรา?”  คำตรัสของพระเจ้าเป็นคำถามครับ

“เราจะส่งใครไป?  ใครจะไปให้เรา?”

คุณจะไปมั้ย? คุณพร้อมจะยืนอยู่ในช่องว่างมั้ยครับ?

ถ้าพระวิญญาณของพระเจ้ามาค้นในท่ามกลางพวกเราทุกวันนี้ ผมสงสัยว่าพระองค์จะพบชายหรือหญิงที่เต็มใจยืนอยู่ในช่องว่าง เต็มใจอธิษฐาน  เต็มใจทำตัวเองให้ว่างและพร้อม เต็มใจยื่นมือออกไปสู่ผู้ที่ยังไม่รู้จักพระองค์

คริสเตียนจำนวนมากกล่าวว่า “ฉันไม่ค่อยกล้า”   “ฉันกลัวนั่น กลัวนี่” แต่ผมคิดว่า คริสเตียนจำนวนมากไม่ได้มีภาระใจเมตตาสงสารเพียงพอในฐานะผู้เชื่อที่กล้าฝ่าอุปสรรคไป

นั่นไม่ได้หมายความว่ามีหลายอย่างที่เรายังไม่ได้เรียนเพื่อจะแบ่งปันความเชื่อออกไป และให้เกิดผล แต่ภาระนั้นยังคอยอยู่ และผู้เชื่อจำต้องกล้าออกไปทำบางสิ่งเพื่อภาระนั้น

พูดรวมๆได้ว่า การแบ่งปันความเชื่อไม่ได้เป็นสิ่งที่สำคัญอะไรนักหนาสำหรับพวกเราหลายคน นี่จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ทำไมพระเจ้าใส่ภาระใจให้เราห่วงใยผู้คนที่ยังไม่รู้จักกับพระองค์

ผมพร้อมที่จะลองผิดลองถูกเพื่อแบ่งปันความเชื่อออกไป แทนที่จะอยู่เฉยและไม่ทำอะไรเลย อย่างน้อยผมก็ได้เรียนรู้บางสิ่งจากข้อผิดพลาดของตัวเอง

แต่ถ้าเราไม่ทำอะไรเลยเพราะความกลัวว่าจะถูกปฏิเสธ ถูกบอกปัด เราก็จะไม่มีวันพบความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจ เราก็กำลังพลาดไปจากสิ่งที่พระเจ้าเรียกร้องให้เราทำ

ข้อสรุป: สำหรับบางคน แบ่งปันความเชื่อไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะพวกเขาไม่ใส่ใจในคนอื่นๆ คุณมีใจห่วงใยพอที่จะใส่ใจกับข่าวประเสริฐหรือไม่ครับ?

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • เรากล้าทำตามพระประสงค์ พระองค์ก็พร้อมที่จะไปด้วยกันกับเรา … ประสบการณ์อัศจรรย์ไม่ไกลเกินเอื้อมค่ะ – ขอพระเจ้าอวยพร

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.