นมัสการผู้ชมเพียงพระองค์เดียว ‏

ข้าพเจ้าจะสรรเสริญพระเจ้าตลอดไป คำสรรเสริญพระองค์อยู่ที่ปากข้าพเจ้าเรื่อยไป จิตใจของข้าพเจ้าโอ้อวดในพระเจ้า ให้คนที่เสงี่ยมเจียมตัวได้ฟังและยินดี เชิญยอพระเกียรติพระเจ้า พร้อมกับข้าพเจ้า ให้เราสรรเสริญพระนามของพระองค์ด้วยกัน – สดุดี 34:1−3

เป็นความจริงที่แย่หน่อยสำหรับวัฒนธรรมของเราในทุกวันนี้ คริสตจักรกลายเป็นสถานที่สำหรับชมการแสดง โดยปกติเมื่อคุณไปฟังคอนเสิร์ตหรือไปดูละคร คุณไปเพื่อมองหาความบันเทิง แต่เมื่อคุณก้าวเข้าไปในคริสตจักรส่วนใหญ่ คุณจะเห็นรูปแบบเดิมๆ – ที่นั่ง เวที และเครื่องเสียง

เมื่อเป็นเช่นนี้ ผมคิดว่าเดี๋ยวนี้หลายๆคริสตจักรมีแนวคิดว่าคนที่อยู่บนเวทีคือผู้แสดง ที่ประชุมเป็นผู้ชม และพระเจ้าผู้ประทับบนสวรรค์เป็นผู้กำกับ ดังนั้นหน้าที่ของผู้ชมในห้องประชุมจึงเป็นแค่สังเกตุการณ์และดูว่าการแสดงดีหรือไม่ ถ้าไม่ดี พวกเขาก็จะลุกกลับก่อน และไปหาโชว์ที่ดีกว่าในโบสถ์อื่นในอาทิตย์ถัดไป

แต่นี่หาใช่การนมัสการที่แท้จริงไม่ การนมัสการที่แท้จริง ผู้อยู่ในที่ประชุมจะเป็นผู้แสดง และพระเจ้าเท่านั้นเป็นผู้ชม พระองค์ทรงเป็นผู้เดียวที่ฟังคำสรรเสริญที่คุณเท่านั้นสามารถให้ได้ พระองค์ทรงเป็นผู้ชมแต่เพียงพระองค์เดียวครับ!

ครั้งต่อไปที่ไปโบสถ์ จำไว้ว่าหน้าที่ของคุณไม่ใช่ไปชมการแสดงเพื่อความบันเทิง หน้าที่ของคุณคือร้องเพลงสรรเสริญพระบิดาผู้สถิตในสวรรค์!

อย่าทำให้โบสถ์เป็นเพียงสถานที่ชมการแสดง แต่ให้ตัวคุณเป็นหนึ่งในผู้แสดงถวายให้แด่พระเจ้า พระองค์ทรงเป็นผู้ชมเพียงพระองค์เดียว

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อธิษฐานเผื่อทีมนมัสการในโบสถ์ของคุณ และเผื่อสมาชิกที่จะทำหน้าที่ระหว่างการนมัสการอย่างถูกต้องและด้วยความเข้าใจค่ะ – ขอพระเจ้าอวยพระพร

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.