วางใจในสิ่งดีที่พระเจ้าเตรียมให้ ‏

เรารู้ว่าพระเจ้าทรงช่วยคนที่รักพระองค์ให้เกิดผลอันดีในทุกสิ่ง คือคนทั้งปวงที่พระองค์ได้ทรงเรียกตามพระประสงค์ของพระองค์ (โรม 8:28)

ผมเคยได้ยินผู้ชายคนหนึ่งพูดเป็นพยานว่าพระเจ้าทำสิ่งต่างให้เกิดผลดีในชีวิตเขาอย่างไร ไม่ว่าจะสิ่งดีหรือเลว เขายืนขึ้นในโบสถ์และกล่าวว่า  “ผมเกลียดเกลือ” แล้วก็พูดต่อว่า “ผมเกลียดเบคกิ้งโซดา และเกลียดแป้งด้วย”

แล้วเขาพูดต่อว่า “แต่ผมชอบขนมปังกรอบ”

เกลือโดยตัวของมันมีรสชาติน่าขนลุก และถ้าคุณลองชิมเบคกิ้งโซดาและแป้งเปล่าๆ ผมคิดว่ามันคงไม่มีรสชาติ แต่เมื่อคุณนำทั้งสามสิ่งนี้มาผสมกัน มันจะได้บางสิ่งที่ดีกว่าแยกตามลำพังแต่ละชนิด ในทางเดียวกัน พระเจ้าสามารถนำสิ่งต่างๆในชีวิตคุณที่เลวร้ายมาไว้ด้วยกันเพื่อให้เกิดผลดีสำหรับคุณได้

พระเจ้าสามารถนำโศกนาฏกรรมของคุณ น้ำตา และการทดสอบ รวมถึงคุณสมบัติดีเลิศแห่งไม้กางเขน มาทำงานด้วยกันเพื่อให้เกิดผลดีสำหรับคุณได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามะเร็ง หรืออุบัติหตุรถยนตร์เป็นสิ่งดี แต่หมายความว่าพระเจ้าสามารถนำโศกนาฏกรรมต่างๆของชีวิต สิ่งที่ดูไม่สมเหตุสมผล และนำมารวมกันไว้เพื่อให้เกิดผลดี

ดังนั้นเมื่อปัญหาโถมเข้ามา เกิดการเจ็บป่วย และเมื่อดูเหมือนทุกสิ่งกำลังพังลง จำไว้ว่าพระเจ้ากำลังทำงานของพระองค์เพื่อให้เกิดผลดีที่สุดสำหรับคุณ พระองค์จะไม่มีวันปล่อยคุณไปครับ !

เมื่อการท้าทายของชีวิตเยี่ยมหน้าเข้ามา จำไว้ว่าพระเจ้ากำลังทำงานเพื่อให้เกิดสิ่งดีที่สุดในชีวิตคุณ

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ในสายตาของเราบางสิ่งอาจดูเลวร้าย และน่าผิดหวัง แต่ภาพใหญ่ในสายพระเนตรของพระเจ้า ทุกสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อนำมารวมกันในเวลาที่พระองค์หมายพระทัยไว้ จะเกิดสิ่งดีที่สุดสำหรับผู้ที่รักพระองค์… ดังนั้นอย่าเพิ่งท้อและหมดกำลังใจนะคะ – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.