สารจากศบ. 11 กันยายน 2011

11 กันยายน 2011

สวัสดีครับพี่น้อง CJ และแขกผู้มีเกียรติที่รักทุกท่าน

ผมดีใจที่ทุกท่านมาได้ในวันนี้!

ผมดีใจที่วันอาทิตย์ที่แล้วมีผู้ประกาศตัวต้อนรับพระคริสต์ 2 ท่าน คือ 1. คุณหิรัญ (แขก) 2.คุณเรือนขวัญ (คุณแม่พี่อ๋อย)

ผมดีใจที่อาทิตย์ที่แล้ว CJ ของเราแสดงพลังความเป็นหนึ่ง และความรักอย่างพร้อมเพรียงกันในวันเปิดนมัสการครั้งแรกของคริสตจักรลูกของเราคือ AGAPE (ABC) หรือ Church of Love (CL) ที่ บริษัทแมงป่อง (ลาดพร้าว 90 ) ที่คึกคักเป็นพร มีคนไปร่วมราว 200 คน! (วันนี้ คงกลับสู่สภาพความเป็นจริง มีคนราว 30-40 คน)

ฝากให้อธิษฐานเผื่อด้วยนะครับ! (เพราะผมเองไปช่วยที่นั่นได้แค่เดือนละ 1 ครั้งเท่านั้นในปีนี้) แต่ผมมั่นใจในการทรงนำของพระเจ้าและทีมงานที่ทุ่มเทเอาจริงเอาจัง และการสนับสนุนที่เหนี่ยวแน่นของ CJ และ NVB ของเรา!

อย่างน้อยทีมนมัสการของ CJ ก็จะไปช่วยนำนมัสการที่นั่นเดือนละ 2 ครั้ง (ดังนั้น ความสัมพันธ์ของ CJ กับ CL คงจะพัฒนาแน่นปึ้กอย่างแน่นอน!)

ผมดีใจที่ในวันอาทิตย์หน้า(18 กย.) จะมีผู้รับบัพติศมา รุ่นที่ 3 (ครั้งที่ 4 ) ของปีนี้  11 ท่าน คือ  1. คุณเล็ก (เพื่อนคุณปุ๊) 2. คุณโยชิ (นักศึกษารู้จักกับคุณเอ๋ ฟั่น) 3. คุณชัย (คุณพ่อคุณอ๋อย) 4. คุณลอย (พนักงานบริษัท คุณมนตรี) 5. คุณตูน (พนักงานบริษัท คุณมนตรี) 6. คุณแขก (พนักงานบริษัท คุณมนตรี) 7. คุณมายด์ (ครอบครัวคุณฝา) 8. คุณมด (ททท.) 9. คุณคุณากร (เพื่อนคุณปุ๊) 10. คุณโฟล์ค  11. คุณหนิง (เพื่อนตูน) หากมีผู้ใดประสงค์จะรับด้วย  กรุณาติดต่อ อ.วรรณ

ขออธิษฐานเผื่อสมาชิกและญาติมิตรที่ป่วยไข้หลายคน รวมทั้งผู้ที่ประสบกับภาวะยากลำบากในการครองชีพในปัจจุบัน

ขออธิษฐานเผื่อพี่น้องที่ประสบภัยน้ำท่วมในเวลานี้ เป็นพิเศษ เพราะน่าสงสาร น่าเห็นใจยิ่งนัก เรากำลังรวบ รวมเงินส่งไปช่วยเหลือผ่านมูลนิธิสงเคราะห์ชาวไทย (Thai People welfare) ที่อยู่ในเครือข่ายของ สคบ.  หากผู้มีใจอยากช่วยเหลือ บริจาคได้โดย โอนเงินเข้า ธนาคารกรุงไทย  สาขานานาเหนือ ชื่อบัญชี “มูลนิธิสงเคราะห์ชาวไทย” เลขที่บัญชี “000-1-93816-9”  ประเภทออมทรัพย์  (พร้อมแจ้งให้ทราบด้วย!)

และวันพฤหัสที่จะถึงนี้อย่าลืมมาศึกษาพระคัมภีร์ด้วยกันนะครับ! ผมรออยู่

ขออธิษฐานเผื่อกลุ่มแคร์หลัก ๆ ของคริสตจักร รวมทั้งกลุ่มแคร์ในบริษัทหรือโรงงานของสมาชิก CJ ของเราในที่ต่าง ๆ อาทิ ในโรงงานของคุณมนตรี และที่บ้าน/บริษัทของคุณเล็ก ฯลฯ

อธิษฐานเผื่อสมาชิกของเราหลายคนที่กำลังจะไปรับการเตรียมตัวเพื่อรับใช้ในคริสตจักรของเราในระดับที่สูงขึ้น โดยคริสตจักรส่งไปรับการอบรมในหลักสูตร LLT (Lay Leadership Training) ที่โรงเรียนคริสตศาสนศาสตร์แบ๊บติสต์ (สวนพลู) ปีละ 1 ครั้ง ๆ ละ 1 สัปดาห์ (2 ปีติดต่อกัน) โดยในปีนี้คริสตจักรส่งบุคคลต่อไปนี้เข้ารับการอบรม คือ

1. คุณจิรายุส (โจ)  2. คุณจิตภัทร(เพียว)  3. คุณปิยะนุช(แอน)  4. คุณแคทรียา (แคท)

ขออธิษฐานเผื่อ สมาชิก CJ หมายเลข  241-244    คือ  241. คุณชิดชนก  สุวรรณธาร  (ซิม)  242. คุณกรุณา จันวินิจ  (แองเจิ้ล)  243. คุณเถกิง  ลิ่มพันธ์  (ใหญ่)  244. คุณกิตติธัช  บุญ-หลง (เกน)

ในหัวข้อต่อไปนี้

  1. สุขภาพกาย – จิตและวิญญาณที่แข็งแรง สมบูรณ์
  2. คำพูดและชีวิตที่บริสุทธิ์เป็นพร และเป็นพยานถวายเกียรติแด่พระเจ้า และนำหลายคนให้ สนใจหรือ    มาหาพระคริสต์ (หรือนำตัวเองกลับมาหาพระคริสต์ หากว่าห่างหายไป)
  3. ปัจจัยที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตอย่างพอเพียง และมีสุข เช่น ทรัพย์ เงินทองและการงานอาชีพ
  4. สติปัญญา  ความรู้ความเข้าใจ  และพร้อมให้อภัยด้วยความรักอย่างเหลือล้น  ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งต่อ    การศึกษา  การทำงาน การรับใช้และความสัมพันธ์กับคนอื่น และในการแก้ไขปัญหาที่เผชิญ  ฯลฯ
  5. กระตือรือร้น ในการศึกษาพระคัมภีร์ การอธิษฐาน การมีส่วนร่วมในชีวิตและสามัคคีธรรมกับพี่น้องอย่างเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในวาระโอกาสต่าง ๆ อย่างเช่น ในกลุ่มแคร์หรือกิจกรรมต่าง ของ    คริสตจักร   อย่างเช่นเคย
  6. มีความตั้งใจ  ความพยายาม และความสม่ำเสมอ ในการมานมัสการพระเจ้าที่คริสตจักร โดยให้พระ องค์ทรงเป็นที่หนึ่งในชีวิตอย่างแท้จริง
  7. มีความเสียสละ ทุ่มเท ในการมีส่วนร่วมในการรับใช้และในพันธกิจต่าง ๆ ของคริสตจักร ทั้งโดยการถวายทรัพย์  แรงงาน  สติปัญญา ความสามารถ หรือเวลา ฯลฯ
  8. มีความเจริญเติบโตในฝ่ายจิตวิญญาณ  ทั้งความรู้ ความเข้าใจในพระวจนะของพระเจ้า และในการรับใช้!

 

 

 

วันนี้ ขอขอบคุณ อ. ขจร  ที่ได้มาแบ่งปันพระวจนะ ขอพระเจ้าอวยพระพรทุกท่านครับ!

                                                                                        ด้วยรักจากใจ

ศจ. ธงชัย ประดับชนานุรัตน์  ศิษยาภิบาล

(ในนามของคณะผู้อภิบาล)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.