ก.ย. 142011
 

ไม่มีผู้ใดจะยืนหยัดต่อสู้เจ้าได้ตลอดชีวิตของเจ้า เราอยู่กับโมเสสมาแล้วฉันใด เราจะอยู่กับเจ้าฉันนั้น เราจะไม่ละเลยหรือละทิ้งเจ้าเสีย” (โยชูวา 1:5)

ผมยังจำได้สมัยเป็นศิษยาภิบาลอยู่ในเมืองเล็กๆชื่อโฮบาร์ท โอคลาโฮมา ตอนนั้นมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นนอกชุมชนชาวบ้านที่ทำฟาร์มกัน ปรากฎว่าเป็นฝีมือของเด็กชายวัยรุ่นสามคนที่เมาแล้วขับรถไปชนจนยับเยิน เด็กพวกนี้มาจากในเมืองโอคลาโฮมา กะว่าจะขับมาอาละวาดก่อกวน

นายอำเภอจึงจับทั้งสามโยนเข้าคุกเพราะไม่ได้บาดเจ็บมากมาย พวกเขาต่างก็โทรไปหาพ่อที่ในเมือง พ่อของสองคนขับรถมารับลูก แต่อีกคนพูดว่า “ผมไม่มารับมันหรอก เบื่อเหลือเกิน มีแต่ก่อเรื่องเดือดร้อน ให้มันอยู่ที่นั่นไปเป็นปีเลยแล้วกัน บอกมันว่าผมไม่ไปรับหรอก”

พอเด็กคนนั้นได้ยินว่าพ่อจะไม่มารับ วันรุ่งขึ้นจึงมีคนมาพบเขาแขวนคอตายด้วยเข็มขัดของตัวเองอยู่ในห้องขัง พ่อทิ้งเขาไปแล้ว เขารู้สึกหัวใจสลายถึงกับฆ่าตัวตาย

พระเจ้าจะไม่มีวันทิ้งคุณ ไม่ว่าคุณจะก่อเรื่องกี่ครั้ง หรือทิ้งพระองค์ไป พระองค์จะอยู่ด้วยเสมอ พร้อมที่จะรับคุณกลับบ้าน ดังนั้นถ้าคุณคิดว่าคุณก่อเรื่องร้ายๆไว้จนไม่กล้ากลับมาหาพระเจ้า จำไว้ว่าพระองค์จะไม่มีวันละทิ้งคุณเลย!

คุณไม่มีวันล้มลงไปไกลเกินกว่าพระเจ้าจะให้อภัย ดังนั้นไม่ว่าในชีวิตคุณได้ทำอะไรลงไป คุณสามารถกลับมาหาพระองค์ได้เสมอ

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อธิษฐานเผื่อสถานการณ์น้ำท่วมในหลายๆจังหวัด และถ้าช่วยได้ ส่งเงิน ข้าวของไปกับองค์กร หรือหน่วยงานที่น่าเชื่อถือเลยค่ะ คนที่ประสบภัยรอไม่ได้นะคะ – ขอพระเจ้าอวยพร
 Posted by at 11:49 pm

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)