สารจากศบ. 18 กันยายน 2554

วันที่ 18 กันยายน  2011

 

สวัสดีครับชาว CJ ที่รัก!

 

วันนี้ดีใจที่ทุกท่านมานมัสการพระเจ้าร่วมกันได้ และจะมีพิธีบัพติศมาครั้งที่ 4 ของปีนี้ ในตอนท้ายของการนมัสการใน ขอกรุณาอยู่ร่วมแสดงความยินดีด้วยนะครับ!

 

ผมขอแสดงความยินดีกับทั้ง 10 ท่านที่จะเข้ารับบัพติศมา คือ คือ  1. คุณเล็ก (เพื่อนคุณปุ๊) 2. คุณโยชิ (นักศึกษารู้จักกับคุณเอ๋ ฟั่น) 3. คุณชัย (คุณพ่อคุณอ๋อย) 4. คุณลอย (พนักงานบริษัท คุณมนตรี) 5. คุณตูน (พนักงานบริษัท คุณมนตรี) 6. คุณแขก (พนักงานบริษัท คุณมนตรี) 7. คุณมายด์ (ครอบครัวคุณฝา) 8. คุณมด (ททท.)      9. คุณคุณากร (เพื่อนคุณปุ๊) 10. คุณโฟล์ค   

 

ขอบคุณพระเจ้าที่การศึกษาพระคัมภีร์ในวันพฤหัสของ CJ เรายังเหนียวแน่นเป็นพรต่อทุกคนที่มาศึกษา หากท่านเป็นสมาชิกของ CJ แต่ยังไม่เคยมาในวันพฤหัสเลย ต้องขอบอกคำเดียวว่า “ใกล้เกลือกินด่าง”  ครับ  ลองมาเรียนด้วยกันในวันพฤหัสหน้าดูสิครับ! (กำลังเข้มข้น)

 

ขณะนี้คริสตจักรลูกของเราคือ Agape หรือ CL ก็กำลังเดินเตาะแตะอยู่ คาดว่าอีกสักระยะหนึ่งคงยืนหยัดด้วยตัว เองได้อย่างมั่นคง ผมต้องขอขอบคุณสมาชิก CJ ของเราหลายคนที่มี commitment ไปช่วยอย่างจริงใจ และจริงจัง!

 

วันนี้ ขออธิษฐานเผื่อ สมาชิก CJ หมายเลข  245-248  คือ  245. คุณธันย์ชนก  ศิวบุณยวงศ์ (เป้ง)

 

246. คุณโกเมนต์  ใจปินตา (กล้า)   247. โยษิตา  บัวเสถียร (ปลา)  248. เกรียงชัย  ตันติโสภารักษ์  (เล็ก)

 

ในหัวข้อต่อไปนี้

 

1) สุขภาพกาย จิตและวิญญาณที่แข็งแรง สมบูรณ์

 

2) คำพูดและชีวิตที่บริสุทธิ์เป็นพร และเป็นพยานถวายเกียรติแด่พระเจ้า และนำหลายคนให้ สนใจหรือ    มาหาพระคริสต์ (หรือนำตัวเองกลับมาหาพระคริสต์ หากว่าห่างหายไป)

 

   3) ปัจจัยอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตมีอย่างพอเพียง เช่น ทรัพย์อื่นๆ เงินทองและการงานอาชีพ   

 

   4) สติปัญญา  ความรู้ความเข้าใจ  และพร้อมให้อภัยด้วยความรักอย่างเหลือล้น  ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งต่อ    การศึกษา  การทำงาน การรับใช้และความสัมพันธ์กับคนอื่น และในการแก้ไขปัญหาที่เผชิญ  ฯลฯ

 

5) กระตือรือร้น ในการศึกษาพระคัมภีร์ การอธิษฐาน การมีส่วนร่วมในชีวิตและสามัคคีธรรมกับพี่น้อง    อย่างเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในวาระโอกาสต่าง ๆ อย่างเช่น ในกลุ่มแคร์หรือกิจกรรมต่างๆ ของ    คริสตจักร   อย่างเช่นเคย

 

6) มีความตั้งใจ   ความพยายาม และความสม่ำเสมอ ในการมานมัสการพระเจ้าที่คริสตจักรโดยให้พระองค์ ทรงเป็นที่หนึ่งในชีวิตอย่างแท้จริง

 

   7) มีความเสียสละ ทุ่มเท ในการมีส่วนร่วมในการรับใช้และในพันธกิจต่าง ๆ ของคริสตจักร ทั้งโดยการ            ถวายทรัพย์  แรงงาน  สติปัญญา ความสามารถ หรือเวลา ฯลฯ

 

8) มีความเจริญเติบโตในฝ่ายจิตวิญญาณ  ทั้งความรู้ ความเข้าใจในพระวจนะของพระเจ้า และในการรับใช้!

 

ขอพี่น้องอธิษฐานเผื่อพี่น้องชาวไทยที่ประสบภัยน้ำท่วมในหลายจังหวัด เวลานี้เรากำลังระดมทุนทรัพย์

 

ช่วยเหลือหากผู้ใดมีใจสามารถถวายได้ที่ บัญชี ธนาคารกรุงไทย  สาขานานาเหนือ ชื่อบัญชี “มูลนิธิสง เคราะห์ ชาวไทย”    เลขที่บัญชี “000-1-93816-9”  ประเภทออมทรัพย์  หรือ  ธนาคารกรุงไทย

 

 

 

สาขานานาเหนือ ชื่อบัญชี “สหคริสตจักรแบ๊บติสต์ในประเทศไทย” เลขที่บัญชี “000-1-61851-2” ประ เภทออมทรัพย์

 

และขออธิษฐานเผื่อสมาชิกหลายคนที่กำลังประสบกับปัญหาความทุกข์ยากลำบากในเรื่องที่แตกต่างกันไป บ้างก็เศรษฐกิจ บ้างก็ครอบครัว บ้างก็การงานอาชีพ และบ้างก็ปัญหาสุขภาพของตัวเองหรือคนในครอบครัว !

 

หากผู้ใดมีหัวข้อใดให้อธิษฐานเผื่อเป็นพิเศษโปรดแจ้งหรือต้องการขอคำปรึกษาเชิญได้ดังนี้

 

 1. email : thongchaibsc@gmail.com
 2. twitter: www.twitter.com/thongchaibsc
 3. facebook: www.facebook.com/thongchaibsc
 4. BB: 2381A496

 

อนึ่ง อย่าลืมเข้าชม website ของ CJ นะครับ คือ www.churchofjoy.net  ผมภูมิใจในทีมงานที่ทำเป็นอย่างยิ่ง!หรือหากต้องการศึกษาเป็นส่วนตัวหรือเป็นกลุ่ม หรือต้องการเปิดกลุ่มแคร์ (cell group) ก็แจ้งได้ครับ  ผมและทีมศิษยาภิบาล และคณะผู้อภิบาลยินดีรับใช้ครับ!

 

ท้ายนี้ขอขอบคุณสมาชิกหลายท่านที่รับข้อความที่ผม tweet  ออกไปแล้วกรุณาส่งต่อ (retweet) ออกไปจนเวลานี้คนนับแสนนับล้านได้รับ “ข้อความ” (Message) ที่ผมส่งออกไป และในจำนวนนั้นมีข้อพระคัมภีร์จำนวนไม่น้อย นอกจากนี้ บรรดาผู้ที่รับข้อความผ่าน facebook ก็ช่วยกันกด like ส่งต่อ ๆ กันออกไป จึงนับเป็นพันธกิจในการส่งพระวจนะของพระเจ้ากระจายข่าวประเสริฐและบริการมวลชนในรูปแบบที่ผมเองก็คาดไม่ถึงเช่นกัน อีกทั้งยังมีโอกาสได้หนุนใจและให้คำปรึกษาออนไลน์กับพี่น้องผู้เชื่อในพระคริสต์จำนวนมากที่เป็นเหมือนแกะที่ปราศจากผู้เลี้ยง ทั้งในประเทศและต่างประเทศได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ!

 

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านมาก ๆ นะครับในวันนี้!

 

ด้วยรัก

ศจ. ธงชัย ประดับชนานุรัตน์  ศิษยาภิบาล

(ในนามของคณะผู้อภิบาล)

 

ประชาสัมพันธ์

 • บ่ายนี้มีซ้อมฟุตบอลเตรียมตัวสำหรับแมทช์ใหญ่ ไปเล่น ไปชม ไปเชียร์กันได้ค่ะ
 • อาทิตย์หน้า 09.00 – 10.00 น. อ.นิกรจะมาสอนพระคัมภีร์ และตอบคำถามเรื่องความเชื่อให้สมาชิก ช่วงบ่ายชั้นเรียนพระคัมภีณ์โดย อ.สิริวรรณ  
 • กรุณาอย่าให้อาหารสุนัข บางตัวป่วยต้องรักษาโดยการควบคุมอาหาร
 • ช่วยกันดูแลรักษาความสะอาดทั้งในและนอกห้องประชุม โดยเฉพาะบริเวณห้องน้ำ  

 

หัวข้ออธิษฐาน

 • ผู้เข้ารับพิธีบัพติศมาวันนี้ และผู้เชื่อใหม่
 • การประชุมคณะผู้อภิบาลตอนบ่าย
 • สมาชิก และคนในครอบครัวที่เจ็บป่วย / และสมาชิกที่มีภาระหนักเหน็ดเหนื่อย
 • เผื่อสถานการณ์น้ำท่วมในประเทศไทย และภัยพิบัติต่างๆที่เกิดขึ้นทั่วโลก

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.