สิทธิอำนาจเดียวในสวรรค์

ไม่มีผู้ใดได้ขึ้นไปสู่สวรรค์ นอกจากท่านที่ลงมาจากสวรรค์คือบุตรมนุษย์ (ยอห์น 3:13)

จำนวนคนที่เชื่อในชีวิตหลังความตายเพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจ ไม่นานมานี้มีการสำรวจไปทั่วโลก ถามผู้คนถึงความเชื่อในพระเจ้าและชีวิตหลังความตาย ผลสำรวจจากจำนวน  18,000 คน ใน 23 ประเทศ  51เปอร์เซ็นต์มั่นใจว่ามีชีวิตหลังความตายและมีพระเจ้า ในสหรัฐอเมริกา ความเชื่อยิ่งพุ่งสูง คนอเมริกัน 76 เปอร์เซ็นต์เชื่อว่ามีสวรรค์

ความเชื่อเรื่องชีวิตหลังความตายไม่ใช่เป็นเรื่องโดดเด่นนักในสมัยเรา แทบทุกวัฒนธรรมเชื่อว่ามีบางสิ่งอยู่หลังประตูความตาย และแน่นอนคนอียิปต์ก็เชื่อ นักธรณีวิทยาค้นพบเมื่อไม่นานมานี้ว่าในปิรามิดใหญ่ มีเรือที่เรียกว่าเรือสุริยะเทพ (Solar boat) เชื่อกันว่าเป็นเรือที่ใช้นำพระศพฟาโรห์คูฟูไปสู่สวรรค์หลังความตาย

ชาวกรีกโบราณมักจะนำเหรียญมาใส่ปากผู้ตาย เพื่อใช้เป็นค่าโดยสารเรือข้ามแม่น้ำตามตำนานลึกลับ เพื่อข้ามจากความตายไปสู่ดินแดนอมตะ

พวกอินเดียนแดงจะฝังร่างนักรบพร้อมไปกับลูกม้า คันและลูกธนู เพื่อจะได้นำไปใช้ในดินแดนแห่งความฝันของนักล่า

ในประเทศกรีนแลนด์ พวกเอสกิโมที่ตายตอนเป็นเด็ก ศพจะถูกฝังไปพร้อมกับสุนัขของตัวเอง เพื่อใช้เป็นผู้นำพวกเขาให้ผ่านไปจากดินแดนอันหนาวเย็นแห่งความตายได้

ทุกมุมมองเหล่านี้บิดเบือนและผิดพลาดทั้งหมด แต่มีอยู่สิ่งเดียวที่ถูก คือมีชีวิตอยู่หลังความตาย แม้ในสมัยของพระเยซูเอง ชาวยิวหลายคนมีมุมมองที่วิปลาสไปเกี่ยวกับชีวิตหลังความตาย เพราะพวกเขาไม่ได้ศึกษาสิ่งที่พระวจนะสอนไว้ให้ดี

ตามที่พระเยซูตรัสไว้ มีชีวิตอยู่หลังความตาย ทำไมเราถึงเชื่อตามคำตรัสของพระองค์มากกว่าตามตำนานแหล่งอื่นๆ? องค์พระเยซูคริสต์ทรงมีสิทธิอำนาจที่จะตรัสเรื่องนี้ เพราะพระองค์สเด็จลงมาจากสวรรค์ และพระองค์เสด็จกลับสู่สวรรค์ นี่เป็นเหตุที่ทำไมพระเยซู – พระองค์ผู้เดียวเท่านั้น – ที่สามารถพูดเรื่องชีวิตหลังความตายได้ด้วยสิทธิอำนาจของพระองค์

ข้อสรุป : ตามที่พระเยซูตรัส มีชีวิตอยู่หลังความตาย ลองถามตัวเอง ทำไมพระองค์ทรงมีสิทธิอำนาจที่จะกล่าวเช่นนี้ครับ?

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • หลายคนกลัวความตาย เพราะไม่รู้จะไปเจออะไรหลังประตูแห่งความตาย แต่สำหรับผู้ที่เชื่อในองค์พระเยซูคริสต์ หลังประตูนั้นเราจะได้พบกับพระองค์ นับเป็นเรื่องน่ายินดี และเป็นความหวังใจสูงสุดของพวกเรา – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.