รับมือกับความวิตกเล็กๆน้อยๆในชีวิต

เหตุฉะนั้น อย่ากระวนกระวายถึงพรุ่งนี้ เพราะว่าพรุ่งนี้คงมีการกระวนกระวายสำหรับพรุ่งนี้เอง แต่ละวันก็มีทุกข์พออยู่แล้ว

(มัทธิว 6:34)

ดร.โฮเวิร์ด เฮนดริกส์ ผู้เป็นศาสดาจารย์ประจำวิทยาลัยคริสเตียนดัลลัส วันหนึ่งท่านมีโอกาสได้รับรองเพื่อนผู้ใหญ่ที่มาจากต่างวิทยาลัย ท่านจึงพาไปทานข้าวที่บ้าน  ขณะนั่งลงที่โต๊ะอาหาร  ดร.เฮนดริกส์ได้ขอให้หลานชายวัยสี่ขวบอธิษฐานขอบคุณพระเจ้าสำหรับอาหาร

และเมื่อมีท่านผู้นำคนสำคัญนั่งอยู่ปลายโต๊ะ เด็กน้อยนั้นอธิษฐานว่า “พระเยซูที่รักครับ ขอพระองค์ไปอยู่ที่รั้วหลังบ้านด้วยครับ อาเมน”

ผู้เป็นแขกรู้สึกประหลาดใจในคำอธิษฐานนั้นมาก ดร.เฮนดริกส์จึงอธิบายให้ฟังว่า “คืออย่างนี้ครับ ที่อีกด้านของรั้วหลังบ้าน มีสุนัขตัวใหญ่นิสัยดุร้ายมากชนิดไม่เคยเห็นมาก่อน และทุกๆวันหลานของผมจะอธิษฐานขอให้พระเยซูไปอยู่ที่รั้วน่ะครับ”

คุณว่าพระเจ้าฟังแล้วสนใจสนามหลังบ้านนี้หรือเปล่าครับ? แน่นอน  คุณว่าพระเจ้าสนใจรั้วหรือเปล่าครับ? แน่นอน แล้วพระเจ้าสนใจความกลัวของเด็กหรือเปล่า? แน่นอนที่สุดครับ

ดังนั้นอะไรก็ตามที่ทำให้คุณกังวลใจ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงิน ปัญหาครอบครัว สุขภาพ หรือสุนัขที่อยู่อีกด้านของรั้วหลังบ้าน มอบให้พระเจ้า และให้พระองค์ทำให้จิตใจคุณสงบลง

ไม่มีความกระวนกระวายใดที่เล็กเกินไปสำหรับพระเจ้าจะรับมือ ดังนั้นจงอธิษฐานและนำความกลัวของคุณมอบให้พระองค์ ด้วยรู้ว่าพระองค์ทรงรักคุณ และอนุญาตให้พระองค์มาทำจิตใจคุณให้สงบลง

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • พระเจ้าทรงรับฟังทั้งเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ และพระเจ้าทรงช่วยได้ทั้งเรื่องเล็กและเรื่องใหญ่ วันนี้คุณมีปัญหาใดที่ใหญ่เกินไปสำหรับพระองค์หรือ???
  • อธิษฐานเผื่อผู้ประสบภัยน้ำท่วม และร่วมสมทบทุนบริจาคได้ที่ “มูลนิธิสงเคราะห์ชาวไทย” ธ.กรุงไทย สาขานานาเหนือ บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 001-1-93816-9 และ สหคริสตจักรแบ๊บติสต์ในประเทศไทย บัญชีเลขที่ 001-1-61851-2  – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.