สัมผัสกับพระเจ้า

 

ฉะนั้นขอให้เราทั้งหลาย จงมีใจกล้าเข้ามาถึงพระที่นั่งแห่งพระคุณ เพื่อเราจะได้รับพระเมตตา และจะได้รับพระคุณที่จะช่วยเราในขณะที่ต้องการ (ฮีบรู 4:16)

ผมชอบอธิษฐานกับพวกเด็กๆ พวกเขามีอะไรๆเด็กๆที่น่ารักมาก บางครั้งคำอธิษฐานของพวกเขาก็จริงใจไม่เสแสร้ง แต่มีบางครั้งก็ดูเหมือนขี้โกง หรือไม่ยอมอธิษฐานเอาดื้อๆ

พวกเราผู้ใหญ่ส่วนมากชอบอธิษฐานโดยใช้คำพูดแบบน้ำท่วมทุ่ง หรืออธิษฐานเสียยืดยาว แต่พระเจ้าไม่ทรงสนพระทัยในเรื่องเหล่านี้มากนัก พระองค์ไม่ได้ใส่พระทัยในโวหารคำคมต่างๆที่เราใช้ในการอธิษฐาน และที่แน่ๆไม่ทรงประทับใจกับคำอธิษฐานที่ยืดยาว อันที่จริงคำอธิษฐานที่ยิ่งใหญ่ในพระคัมภีร์ล้วนแล้วแต่เป็นคำอธิษฐานสั้นๆ ผมเชื่อว่าถ้าเราอธิษฐานเป็นส่วนตัวกับพระเจ้าเราควรใช้เวลาให้นาน แต่อธิษฐานในท่ามกลางที่ประชุมควรกระชับและสั้น แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือเราจำเป็นต้องอธิษฐาน

ดังนั้นเป้าหมายในการอธิษฐานของเราคืออะไร? เพื่อบอกกับพระเจ้าถึงบางสิ่งที่พระองค์ไม่รู้หรือ?  หรือเพื่อชักจูงให้พระองค์ทำบางสิ่งที่พระองค์ไม่จำเป็นต้องทำ? คำตอบคือไม่ใช่ครับ พระเจ้าทรงทราบทุกสิ่ง และพระองค์จะทรงทำในสิ่งที่พระองค์ปรารถนาจะทำ

แล้วอธิษฐานทำไม? คุณค่าของการอธิษฐานคือเราได้เข้าใกล้ชิดพระเจ้า อธิษฐานควรเป็นความสัมพันธ์ที่มีต่อกันระหว่างบิดากับบุตร เราอาจคิดว่าพระเจ้าจะให้ทุกสิ่งที่จำเป็นสำหรับเรา ในทุกๆกรณี และในทันที แต่ถ้าพระเจ้าจะประทานสิ่งดีต่างๆให้กับเราทีเดียวเป็นกองโต  มันเสี่ยงที่เราจะปลื้มกับของประทานเหล่านั้นจนลืมผู้ให้ไปเลย

พระเจ้าประทานสิ่งจำเป็นให้เราเมื่อเรามีความจำเป็น  สิ่งนี้จะทำให้เราเข้าพึ่งพิงพระองค์ เหมือนกับลูกๆที่ได้เงินสำหรับใช้จ่ายจากพ่อแม่ในแต่ละวัน

ทำนองเดียวกัน  เราจำเป็นต้องเข้าเฝ้าพระองค์ทุกวัน เพื่อจะได้รับ “พระคุณที่จะช่วยเราในขณะที่ต้องการ”

ข้อสรุป : คุณค่าของการอธิษฐานคือสัมพันธ์อันใกล้ชิดของเรากับพระบิดา

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • วันนี้คุณได้พูดคุยกับพระบิดาหรือยัง? ถ้ายังรีบด่วน เดี๋ยวเราจะห่างเหินเกินไป
  • อธิษฐานเผื่อผู้ประสบภัยน้ำท่วมด้วยนะคะ และหยิบยื่นช่วยเหลือพวกเขาผ่านหน่วยงาน และองค์กรต่างๆค่ะ – ขอพระเจ้าอวยพร

 

 

 


Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.