ใส่หัวใจของคุณลงไป

เพราะฉะนั้นเปโตรจึงถูกจำไว้ในคุก แต่ว่าคริสตจักรได้อธิษฐานพระเจ้าเพื่อเปโตรด้วยใจร้อนรน (กิจการ 12:5)

กิจการบทที่ 12 บันทึกเรื่องเหตุการณ์ร้ายแรงที่เกิดขึ้นในคริสตจักรยุคแรก  ยากอบถูกประหารชีวิตโดยกษัตริย์เฮโรด เปโตรถูกจับตัวไป และแน่นอนเรารู้ดีว่าเกิดอะไรขึ้นกับท่าน แล้วคริสตจักรทำอย่างไรกัน? พวกเขาอธิษฐาน แต่พวกเขาไม่ได้อธิษฐานในแบบเดิมๆ พวกเขาอธิษฐานด้วยใจที่ร้อนรน เราอ่านพบถ้อยคำที่ว่า “อธิษฐานพระเจ้าเพื่อเปโตรด้วยใจร้อนรน” ผมชอบมาก

คำว่า “อธิษฐานด้วยใจร้อนรน” สามารถแปลได้อีกว่า “อธิษฐานอย่างจริงจังและจริงใจ” หรือ “ขยายขอบเขตออกไป”เอื้อมออกไปเพื่อบางสิ่ง คุณเคยทำของตก แล้วเอื้อมไปเก็บไม่ถึงหรือเปล่า แล้วคุณก็พยายามยืดทั้งตัวทั้งแขนออกไปเพื่อเก็บให้ได้? ครับ แบบเดียวกันกับการอธิษฐานที่คริสตจักร การอธิษฐานของพวกเขาไม่ได้เป็นไปแบบไปเรื่อยๆ น่าง่วงนอน อธิษฐานทำนองว่า ข้าแต่พระเจ้าขอทรงช่วยเปโตรด้วย… แต่นี่เป็นการอธิษฐานแบบเขย่าประตูสวรรค์ทีเดียว พวกเขาไม่ย่อท้อ แล้วทายซิว่าเกิดอะไรขึ้น? คำอธิษฐานของพวกเขาได้ยินไปถึงพระกรรณ

ครั้งที่หญิงต่างชาติวิงวอนพระเยซูให้ช่วยรักษาบุตรสาวที่ถูกผีสิง พระองค์ตรัสกับเธอว่า “ซึ่งจะเอาอาหารของลูกโยนให้แก่สุนัขก็ไม่ควร” (มัทธิว 15:26)

เธอน่าจะจากพระองค์ไปด้วยความโกรธ แต่เธอกลับพูดว่า “จริงเจ้าข้า แต่สุนัขนั้นย่อมกินเดนที่ตกจากโต๊ะนายของมัน” (ข้อ 27) พระเยซูไม่ได้ขับไล่ให้เธอไป แต่พระองค์กลับทรงนำเธอเข้ามาใกล้ พระองค์ทราบดีว่าความเชื่อของเธอนั้นยิ่งใหญ่ และเป็นเพราะเธอไม่ย่อท้อ ในวันนั้นบุตรสาวของเธอจึงได้รับการรักษาให้หาย

บางครั้งที่คำอธิษฐานของเราไม่ได้รับคำตอบในทันที เราก็คิดเอาเองว่าพระเจ้าปฏิเสธแล้ว เป็นได้ครับ แต่เป็นได้ที่พระองค์ต้องการให้เราอธิษฐานต่อ “อย่างไม่ย่อท้อ”

นี่เป็นการอธิษฐานที่เข้าถึงพระทัยพระเจ้า เป็นการอธิษฐานที่ทุ่มเททั้งจิตวิญญาณ ยืดออกไปหาพระองค์ด้วยใจปรารถนาที่ร้อนรน คำอธิษฐานส่วนใหญ่ของเราไม่ค่อยมีพลังเพราะเราใส่หัวใจลงไปน้อยเกิน

ข้อสรุป: คุณเคยอธิษฐานแบบยืดออกไปสุดเอื้อมหาพระเจ้าด้วยใจที่ร้อนรนหรือไม่? ครับนี่คือการอธิษฐานอย่างจริงจังและจริงใจ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000, Riverside, CA 92514

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • อธิษฐานเผื่อคนไทยที่ประสบภัยน้ำท่วมในภาคต่างๆ และเผื่อ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ บางทีเราอาจต้องอธิษฐานให้ประเทศไทยและคนไทยชนิดเขย่าประตูสวรรค์ทีเดียว – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.